มหกรรม FAST Auto Show Thailand 2013 ชวนคนไทยเลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่

Home / ข่าวสาร / มหกรรม FAST Auto Show Thailand 2013 ชวนคนไทยเลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่

บริษัท คิง ออฟ ออโต้ โปรดักท์ จำกัด เตรียมนับถอยหลัง มหกรรมแสดงและจำหน่ายรถยนต์ใหม่และรถยนต์ใช้แล้ว FAST Auto Show Thailand 2013 เอาใจคนอยากมีรถ ทั้งรถใหม่ป้ายแดงจาก 16 ค่ายรถยนต์ชั้นนำและรถใช้แล้ว (รถมือสอง) จากเต็นท์รถชั้นนำ ภายใต้คอนเซปต์ FAST ที่มาพร้อมเงื่อนไขพิเศษจากธนาคารเกียรตินาคิน อนุมัติสินเชื่อเร็ว ซื้อง่าย ขายคล่อง ให้เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่ จุใจ 5 วันเต็ม ระหว่างวันที่ 17 – 21 กรกฎาคม 2556 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา ฮอลล์ 106 บนพื้นที่จัดงานกว่า 10,000 ตร.ม. คาดยอดผู้เข้าชมงาน 400,000 คน ยอดจองรถใหม่ 4,000 คัน และยอดซื้อรถมือสอง 2,000 คัน

มหกรรม FAST Auto Show Thailand 2013 ชวนคนไทยเลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่  รูปที่ 1

นายชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองประธาน ฝ่ายรถใหม่ “มหกรรม FAST Auto Show Thailand 2013” เปิดเผยว่า สถานการณ์ตลาดรถยนต์ในปีนี้ ยอดขายสะสม 4 เดือนแรกมีปริมาณการขาย 522,929 คัน สูงสุดเป็นสถิติใหม่ของยอดขายสะสม 4 เดือนแรก ด้วยอัตราการเติบโตที่เพิ่มขึ้น 42.4% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยตลาดรถยนต์นั่งมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 76.9% รถยนต์เพื่อการพาณิชย์มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 20.9 % ส่วนหนึ่งเป็นผลจากการทยอยส่งมอบรถยนต์ในโครงการรถยนต์คันแรก ประกอบกับความนิยมอย่างต่อเนื่องในรถยนต์รุ่นใหม่ โดยเฉพาะในตลาดรถยนต์นั่ง ขณะที่ในเดือนพฤษภาคม มีแนวโน้มทรงตัว ส่วนหนึ่งเป็นผลจากการที่ลูกค้าส่วนใหญ่ที่จองรถยนต์เพื่อใช้สิทธิรถยนต์คันแรกตั้งแต่ปีที่ผ่านมาได้ทยอยรับรถเรียบร้อยแล้ว แต่อย่างไรก็ดี การจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายของบริษัทรถยนต์ต่างๆ จะเป็นปัจจัยบวกในการกระตุ้นยอดขายรถยนต์ต่อไป
     
ทั้งนี้ บริษัท คิง ออฟ ออโต้ โปรดักท์ จำกัด ได้ร่วมกับพันธมิตร คือ ธนาคารเกียรตินาคิน และบริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ในฐานะผู้อุปถัมภ์ เตรียมจัดงาน “มหกรรม FAST Auto Show Thailand 2013” ที่ไบเทค บางนา เนื่องจากพบว่ากลุ่มผู้บริโภคในโซนกรุงเทพตะวันออก และสมุทรปราการ มีกำลังซื้อสูง และยังคงตอบรับงานเป็นอย่างดี เพื่อให้ผู้บริโภคในย่านนี้ได้เข้าถึงรถยนต์ที่ต้องการได้ง่ายขึ้น โดยไฮไลท์ของงานจะเป็นแหล่งรวมรถยนต์ใหม่จาก 16 ค่ายรถยนต์ชั้นนำ และรถยนต์มือสองจากเต็นท์รถที่เชื่อถือได้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ FAST มาพร้อมเงื่อนไขพิเศษจากธนาคารเกียรตินาคิน อนุมัติสินเชื่อเร็ว ซื้อง่าย ขายคล่อง ถูกใจคันไหนก็ตัดสินใจซื้อเป็นเจ้าของได้เลย โดยตั้งเป้าผู้เข้าชมงานปีนี้ทะลุ 400,000 คน ยอดจองรถ 6,000 คัน แบ่งเป็นรถใหม่ 4,000 คัน และรถมือสอง 2,000 คัน งบประมาณการลงทุนในการจัดงานอยู่ที่ 50 ล้านบาท โดยเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วถึง 10 ล้านบาท

มหกรรม FAST Auto Show Thailand 2013 ชวนคนไทยเลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่  รูปที่ 2

นายชลัทชัย กล่าวอีกว่า “ในช่วงกลางปีจะเป็นช่วงที่ตลาดรถยนต์เริ่มกลับมาฟื้นตัว เนื่องจากการส่งมอบรถยนต์จะแล้วเสร็จในช่วงนี้ ส่งผลให้เกิดความต้องการที่แท้จริงในตลาด ซึ่งเป็นช่วงเหมาะสมกับที่เราจัด “มหกรรม FAST Auto Show Thailand 2013” โดยมั่นใจว่าตลาดรถยนต์ในช่วงกลางปีนี้จะกลับมาดีขึ้นเรื่อยๆ อย่างแน่นอน ทั้งนี้ เพื่อให้งานได้รับความสนใจในวงกว้างยิ่งขึ้น เราได้เพิ่มงบโฆษณาจากปีที่แล้วขึ้นอีก 30 % โดยเน้นครอบคลุมทุกสื่อ ตั้งแต่โทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ วิทยุ บิลบอร์ด แผ่นพับ ใบปลิว นอกจากนี้ยังมีพันธมิตรอย่างเนชั่นแชนเนลที่ทำการประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องและจะทำการถ่ายทอดสดงานด้วย และยังมี AIS ที่จะส่ง SMS เชิญชวนลูกค้ามาร่วมงาน รวมถึง B-Quik ที่จะแจกใบปลิว 1 ล้านใบ ทั้งยังมีการแจกบัตรเข้างาน 1 ล้านใบตามสำนักงานและแหล่งชุมชนต่างๆ” 

งานนี้มีค่ายรถยนต์ชั้นนำให้การตอบรับเข้าร่วมงานอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเชฟโรเลต (Chevrolet) ซีตรอง (Citroen) เดวา (Deva) ฟอร์ด (Ford) ฮอนด้า (Honda) ฮุนได (Hyundai) อีซูซุ (Isuzu) เกีย (Kia) มาสด้า (Mazda) มิตซูบิชิ (Mitsubishi) นิสสัน (Nissan)สามมิตร กรีนพาวเวอร์ (Sammitr Green Power) สโกด้า (Skoda) ซูบารุ (Subaru) โตโยต้า (Toyota) ซูซุกิ (Suzuki) และ DFSK

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีโปรโมชันพิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อและจองรถยนต์ ลุ้นรับบัตรเติมน้ำมันฟรี จาก บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด มูลค่า 100,000 บาท จำนวน 5 รางวัล สำหรับผู้เข้าชมงาน มีสิทธิ์ลุ้นรับ LED TV เป็นประจำทุกวันตลอดงาน

มหกรรม FAST Auto Show Thailand 2013 ชวนคนไทยเลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่  รูปที่ 3

นายอัษฎาวุธ อาสาสรรพกิจ รองประธานจัดงาน ฝ่ายรถใช้แล้ว กล่าวถึงภาพรวมตลาดรถยนต์มือสองว่า ตลาดรถยนต์มือสองในขณะนี้ยังถือว่าทรงตัว แต่เมื่อเทียบกับปีที่แล้วถือว่ามีภาพรวมที่ดีกว่า เนื่องจากผลกระทบจากโครงการรถคันแรกทำให้คนหันไปให้ความสนใจรถยนต์มือหนึ่งเป็นจำนวนมาก สำหรับเทรนด์ความนิยมรถยนต์มือสองปีนี้นับว่าเป็นโอกาสทองของตลาดรถยนต์มือสองที่มีเครื่องยนต์ไม่เกิน 1,500 ซีซี เนื่องจากคนส่วนใหญ่ให้ความนิยม ประกอบกับราคาที่เหมาะสม อยู่ที่ประมาณ 3-4 แสนบาท สำหรับเทรนด์ความนิยมรถที่มีเครื่องยนต์ 1,500 ซีซี ขึ้นไป รวมไปถึงรถยุโรป นับว่ายังคงเป็นไปตามกลไกตลาด เนื่องจากรถยนต์เหล่านี้ไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใดจากโครงการรถคันแรก

สำหรับงาน FAST Auto Show Thailand 2013 ได้รับความร่วมมือจากค่ายรถยนต์มือสอง รายใหญ่ จากทั้งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล มาร่วมภายในงาน โดยรถทุกคันจะผ่านการคัดเลือกและตรวจสอบคุณภาพโดย อาจารย์พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ทำให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจเลือกซื้อ

รถยนต์มือสองคุณภาพดีได้อย่างรวดเร็ว โดยในปีนี้ เราตั้งเป้าไว้ว่าจะมียอดซื้อรถยนต์มือสองภายในงานประมาณ 2,000 คัน หรือคิดเป็น 500 คันต่อวัน

“งาน “มหกรรม FAST Auto Show Thailand 2013” ต้องการให้ผู้ซื้อผู้ขายสามารถบรรลุข้อตกลงกันได้อย่างรวดเร็ว พึงพอใจทั้งสองฝ่าย นอกจากการแสดงและจำหน่ายทั้งรถใหม่และรถใช้แล้วทุกประเภท ยังมีเวทีกลางเพื่อจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย สนามทดลองขับสำหรับผู้ต้องการซื้อไว้ไม่ไกลจากบริเวณงาน รถใช้แล้วทุกคันผ่านการตรวจสอบคุณภาพโดยผู้เชี่ยวชาญรถมือสอง และเชื่อมั่นว่างานนี้จะสร้างบรรยากาศการซื้อขายทำให้ตลาดรถยนต์คึกคักในช่วงกลางปี ส่งผลบวกแก่ธุรกิจรถยนต์ไปตลอดทั้งปีแน่นอน” นายอัษฎาวุธ กล่าวทิ้งท้าย