มาสด้าฉลองยอดขายมาสด้า2 ครบหนึ่งแสนคัน

Home / ข่าวสาร / มาสด้าฉลองยอดขายมาสด้า2 ครบหนึ่งแสนคัน

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ความสำเร็จอย่างงดงามของรถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า2 เป็นบทพิสูจน์ได้เป็นอย่างดีถึงการเติบโตของมาสด้าในประเทศไทย เมื่อครั้งเปิดตัว มาสด้า2 เป็นที่จับตามองของแวดวงรถยนต์ของประเทศไทย เพราะเป็นรถที่ใช้คอนเซ็ปต์ใหม่ในการเข้าตลาด จากวันนั้นจนถึงวันนี้ มาสด้า2 ได้กลายเป็นตัวขับเคลื่อนยอดขายของมาสด้าให้เติบโตอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง ทั้งยังส่งมอบภาพลักษณ์ความสปอร์ตของมาสด้าสู่ลูกค้าได้อย่างชัดเจน ในระยะเวลาเพียงแค่ 3 ปี ก็มีรถมาสด้า2 วิ่งบนถนนเมืองไทยมากถึงนับแสนคัน และสมควรแก่โอกาสของการเฉลิมฉลอง เพื่อส่งคำขอบคุณไปยังลูกค้าผู้สนใจ และลูกค้าผู้เป็นเจ้าของ แน่นอนว่าในโอกาสพิเศษนี้ มาสด้าได้มอบสิทธิพิเศษต่างๆ มากมายให้แก่ลูกค้าทั้งสองกลุ่ม และมุ่งหน้าเตรียมส่งกิจกรรมที่ถูกใจแฟนๆ ซูม-ซูม ผู้รักความสปอร์ตให้ได้ร่วมงานกัน เพื่อกระชับความสัมพันธ์และมีความความเชื่อมั่นในคุณภาพของรถยนต์มาสด้ายิ่งขึ้นอีก

มาสด้าฉลองยอดขายมาสด้า2 ครบหนึ่งแสนคัน  รูปที่ 1

นายโชอิชิ ยูกิ กรรมการผู้จัดการ มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า การเปิดตัวรถยนต์นั่งมาสด้า2 สปอร์ตแฮตช์แบค 5 ประตู เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2552 ได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศไทยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะรถยนต์นั่งขนาดเล็ก หรือ บี-เซ็กเม้นต์ พื้นฐานสำคัญของความสำเร็จของมาสด้า2 ในประเทศไทยคือความไว้วางใจของลูกค้า และความกล้าของแบรนด์ที่จะนำเสนอสิ่งแปลกใหม่เข้าสู่ จนแม้กระทั่งอยู่ท่ามกลางกระแสของรถเล็กอื่นๆ รวมถึงอีโค่คาร์ สมรรถนะเฉพาะตัวของเครื่องยนต์ 1500 ซีซี. และความเป็นรถที่มีทั้งกำลังและความคล่องตัวสูง ขับสนุกไม่ว่าจะใช้ในเมืองหรือนอกเมือง ประกอบกับรูปลักษณ์ดีไซน์ที่โดดเด่น  และอุปกรณ์ที่ทันสมัย อาทิ ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ ระบบความปลอดภัยถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบเบรกเอบีเอส ล้ออัลลอยด์ขนาด 16 นิ้ว  รวมถึงการคว้ารางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมของโลก ซึ่งทั้งหมดนี้มีครบในมาสด้า 2 จนประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วมียอดขายทะลุเกิน 100,000 คัน โดยแบ่งออกเป็นรุ่นสปอร์ต แฮตช์แบค 5 ประตู จำนวน 48,145 คัน (47%) และรุ่นเอลิแกนซ์ ซีดาน 4 ประตู จำนวน 55,417 คัน (53%)

มาสด้าฉลองยอดขายมาสด้า2 ครบหนึ่งแสนคัน  รูปที่ 2

นางสาวสุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี แม่ทัพทางด้านการตลาดที่มีแนวทางการการตลาดแบบไม่ซ้ำใคร นำมาสด้า2 เข้าตลาดด้วยกลยุทธ์เรื่องสี ให้สีของรถเป็นความแข็งแกร่งที่นำมาสด้า2 ไปสู่ความเป็นตัวของตัวเอง มีความชัดเจนและกล้าแสดงออก ซึ่งก็คือตัวแทนของบุคลิกคนรุ่นใหม่นั่นเอง  การแนะนำรถเข้าสู่ตลาดในช่วงเวลาที่เหมาะสม ใช้กลยุทธ์สร้างความต่าง สร้างบุคลิกให้แก่ตัวรถ ไม่ใช่การตลาดแบบเดิมๆ ที่เคยมีมา รวมถึงการแต่ตั้งพรีเซนเตอร์อินดี้อย่าง เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ และสปอร์ตเท่อย่าง ณเดช คูกิมิยะ มาตอกย้ำให้ตำแหน่งของมาสด้า2 ให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ส่งให้รถยนต์มาสด้า2 ก่อเกิดกระแสฟีเวอร์อย่างรวดเร็ว แต่สิ่งสำคัญเหนืออื่นใดคุณภาพและประสิทธิภาพของรถยนต์มาสด้า2 นั้นไม่ได้เป็นสองรองใคร กลับมีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์รวมถึงบุคลิกที่เข้ากับกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี
หลังจากที่รถยนต์นั่งมาสด้า2 เข้าตลาดในปีแรกก็ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว ยอดขายพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในปี พ.ศ. 2553 มียอดขายสูงถึง 22,534 คัน และสามารถครองส่วนแบ่งทางการตลาดของรถยนต์นั่งขนาดเล็กได้ถึง 14% และในปีต่อมา 2554 เติบโตแบบก้าวกระโดดมียอดขายเพิ่มสูงขึ้นถึง 27,714 คัน และสามารถครองส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มเป็น 16% และในปีที่ผ่านมามาสด้า2 ทะยานขึ้นไปสูงถึง 39,577 คัน และครองส่วนแบ่งทางการตลาดสูงถึง 14% นี่คือความสำเร็จที่มาสด้า2 ได้สร้างสถิติไว้อย่างงดงาม

และเพื่อเป็นการฉลองความสำเร็จของมาสด้า2 ได้รับความนิยมมาโดยตลอดจนผ่านยอดขาย 100,000 คันไปแล้ว มาสด้าจึงมอบข้อเสนอพิเศษกว่าทุกครั้งให้แก่ผู้ชื่นชอบอารมณ์สปอร์ตที่กำลังมองหารถคันใหม่  มาสด้าทุกรุ่นได้ร่วมมอบข้อเสนอด้วยเช่นกัน ลูกค้าจะได้รับแพ็คเก็จใหญ่ฟรีทันทีที่ออกรถ ได้แก่ บัตรเติมน้ำมันมูลค่า 15,000 บาท แพ็คค่าบำรุงรักษา ฟรีนาน 1 ปี ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง และสิทธิพิเศษของการสปอร์ตก่อนผ่อนที่หลังนาน 3 เดือน  พิเศษสุดสำหรับผู้สนใจทดลองขับสมรรถนะ ซูม-ซูม ของรถมาสด้าทุกรุ่น หลังขับรับทันทีคูปองแทนเงินสดใช้ช้อปฟรี 200 บาทที่เทสโก้ โลตัส

นอกจากนี้การมอบแพ็คเกจใหญ่ให้แก่ลูกค้ามาสด้าทุกรุ่นแล้ว ยังมีข้อเสนอพิเศษเพิ่มเติมสำหรับรถปิกอัพขวัญใจฮีโร่ มาสด้า บีที-50 โปรใหม่ และรถยนต์สปอร์ตมาสด้า3 เพียงนำรถคันเก่ามาเปลี่ยนเป็นรถมาสด้าคันใหม่รับเงินเพิ่มทันทีอีก 10,000 บาท ทุกข้อเสนอมีให้ถึง 31 พฤษภาคมนี้เท่านั้น