All New Suzuki Ertiga MPV สายพันธุ์ใหม่ 3 แถว 7 ที่นั่ง

Home / ข่าวสาร / All New Suzuki Ertiga MPV สายพันธุ์ใหม่ 3 แถว 7 ที่นั่ง

ซูซูกิ เปิดตัว MPV สายพันธุ์ใหม่ 3 แถว 7 ที่นั่ง All New Suzuki Ertiga ตอบโจทย์ผู้นำครอบครัวยุคใหม่ ชู 3 จุดเด่น การควบคุมการขับขี่และการทรงตัวดีเยี่ยม สะดวกสบาย เพิ่มพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์ ใช้งานได้หลากหลาย จับกลุ่มผู้นำครอบครัวยุคใหม่

All New Suzuki Ertiga MPV สายพันธุ์ใหม่ 3 แถว 7 ที่นั่ง รูปที่ 1

ซูซูกิ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว “All New Suzuki Ertiga” รถยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่ล่าสุด ชูความเป็นผู้นำด้านวิศวกรรมการออกแบบให้สะดวกสบายอย่างมีสไตล์ มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ผสานเทคโนโลยีขั้นสูงทั้งสมรรถนะการขับขี่และความปลอดภัย แตกต่างด้วย 3 ความโดดเด่น การควบคุมการขับขี่และการทรงตัวดีเยี่ยมด้วยโครงสร้างตัวถังพร้อมระบบรองรับใหม่ (New Platform) ฐานล้อกว้างและมีการเพิ่มความยาวฐานล้อ นอกจากนี้ยังนั่งสบายด้วยเบาะที่ออกแบบเป็นพิเศษทำจากวัสดุคุณภาพสูง และเพิ่มพื้นที่การใช้งานอเนกประสงค์ ออกแบบให้รองรับการใช้งานตามจำนวนผู้โดยสาร 7 คน หรือจำนวนสัมภาระ ปรับใช้งานได้หลากหลาย ซึ่งเป็นที่สุดแห่งการดีไซน์ เจาะกลุ่มครอบครัวคนรุ่นใหม่ ตั้งเป้ายอดขายปีนี้ 6,000 คัน

All New Suzuki Ertiga MPV สายพันธุ์ใหม่ 3 แถว 7 ที่นั่ง รูปที่ 2

ภายในงาน มีการเปิดตัวพรีเซนเตอร์ จ๊อบ- นิธิ สมุทรโคจร และลูกชาย (น้องเคนโด้) โดยมีสื่อมวลชนและบุคคลที่มีชื่อเสียงในแวดวงยานยนต์มาร่วมงานอย่างมากมาย อาทิ ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานบริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด นายจรวย ขันมณี ประธานกรรมการ และนายจตุพร ขันมณี รองประธานบริหาร บริษัท ยานยนต์สแควร์ กรุ๊ป จำกัด นายชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สื่อสากล จำกัด และนายวัลลภ เตียศิริ ผู้อำนวยการสถาบันยานยนต์ เป็นต้น

All New Suzuki Ertiga MPV สายพันธุ์ใหม่ 3 แถว 7 ที่นั่ง รูปที่ 3

มร. ทาคายูคิ ซูกิยาม่า กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงที่มาของรถยนต์ All New Suzuki Ertiga ว่า จากความสำเร็จของรถยนต์ซูซูกิ All New Suzuki Swift ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนมีนาคม 2555 ที่ผ่านมา และมีการตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 10,000 คัน จนถึงวันนี้ผลปรากฏว่ารถยนต์รุ่นดังกล่าวสามารถทำยอดขายถล่มทลายทะลุเป้าอยู่ที่ 23,000 คัน ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย และจากความสำเร็จนี้ผนวกกับเสียงสะท้อนจากลูกค้าที่ต้องการรถยนต์ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ตามไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย เราจึงได้ต่อยอดไปสู่รถยนต์รุ่นใหม่เพื่อตอบสนองต่อความต้องการการใช้งานแบบอเนกประสงค์ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์สมรรถนะสูง ทรงตัวดีเยี่ยม พร้อมความสะดวกสบาย และพื้นที่ในการใช้งานที่สามารถเลือกใช้ได้หลากหลายรูปแบบ

All New Suzuki Ertiga MPV สายพันธุ์ใหม่ 3 แถว 7 ที่นั่ง รูปที่ 4

มร. โทชิกะซุ ฮิบิ หัวหน้าวิศวกร บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า All New Suzuki Ertiga ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่จากคอนเซ็ปท์และเทคโนโลยีของ Suzuki Swift และได้พัฒนาแพลตฟอร์มใหม่ที่มีน้ำหนักเบา ผลิตจากวัสดุที่ทนทาน เพิ่มความยาวฐานล้อเป็น 2,740 มิลลิเมตร ระยะห่างระหว่างฐานล้อหน้า 1,480 มิลลิเมตร ฐานล้อหลัง 1,490 มิลลิเมตร ทำให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้อย่างมั่นคงตลอดการขับขี่ อีกหนึ่งความพิเศษคือระบบช่วงล่างที่ออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับทุกสภาพถนน เครื่องยนต์ 1.4 ลิตรมีสมรรถนะและประสิทธิภาพสูงจนได้การยอมรับในระดับโลก ให้กำลังสูงถึง 95 แรงม้า

All New Suzuki Ertiga MPV สายพันธุ์ใหม่ 3 แถว 7 ที่นั่ง รูปที่ 5

All New Suzuki Ertiga เป็นรถยนต์ขับเคลื่อนล้อหน้า ทำให้มีพื้นที่ห้องโดยสารที่กว้างสบายเป็นพิเศษ เครื่องยนต์ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางด้านประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมัน น้ำหนักเบา เบาะนั่งคุณภาพสูงที่ผลิตจากวัสดุที่ได้เลือกสรรมาอย่างดี จึงมีความหนาและนุ่ม นั่งสบายเป็นพิเศษ มีระบบ One Touch Walk-In ผู้ใช้เพียงดันคันโยกขึ้นก็สามารถปรับพับเบาะและสไลด์ที่นั่ง เพื่อเข้า-ออกที่นั่งแถวที่ 3 ได้อย่างง่ายดาย ระบบปรับอากาศสามารถให้ความเย็นสบายอย่างทั่วถึงในทุกที่นั่ง เพราะนอกจากระบบปรับอากาศในแถวแรกยังออกแบบให้มีระบบปรับอากาศอยู่เหนือที่นั่งแถว 2 จึงช่วยให้อากาศภายในรถเย็นสบายตลอดการเดินทาง

All New Suzuki Ertiga MPV สายพันธุ์ใหม่ 3 แถว 7 ที่นั่ง รูปที่ 6

ด้าน นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในปี 2555 ที่ผ่านมา ซูซูกิมียอดจำหน่ายรถยนต์สูงถึง 24,680 คัน เพิ่มขึ้นกว่า 200% เมื่อเทียบกับปี 2554 ที่มียอดจำหน่าย 9,600 คัน ส่วนใหญ่มาจากรถยนต์ Suzuki Swift ที่ได้สิทธิตามโครงการรถยนต์คันแรก ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2556 มียอดจองทั้งสิ้น 47,000 คัน ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการส่งมอบ สำหรับในปี 2556 นี้ ซูซูกิวางเป้าหมายยอดจำหน่ายไว้ที่ 60,000 คัน เป็น Suzuki Swift ประมาณ 41,000 คัน Suzuki Carry รถกระบะอเนกประสงค์ 13,000 คัน และอีก 6,000 คันจะเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ All New Suzuki Ertiga รุ่นใหม่ที่เปิดตัวในวันนี้

All New Suzuki Ertiga MPV สายพันธุ์ใหม่ 3 แถว 7 ที่นั่ง รูปที่ 7

นอกจากนี้ ซูซูกิจะเพิ่มบริการหลังการขายให้เต็มที่ เพื่อรองรับปริมาณรถในตลาดที่มีมากขึ้น จากปีที่แล้วมีศูนย์บริการประมาณ 40 แห่ง จะเพิ่มเป็น 100 แห่ง โดยเปิดบริการในปีนี้ 80 แห่ง ที่เหลืออีก 20 แห่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง โดยจะฝึกอบรมพนักงานทั้งในส่วนช่างผู้เชี่ยวชาญและพนักงานฝ่ายต่างๆ ให้พร้อมรองรับบริการลูกค้าเต็มที่ ทั้งนี้ บริษัทจะเน้นในเรื่องการผลิตรถยนต์ที่มีคุณภาพ และส่งมอบให้ลูกค้าได้รวดเร็วเป็นหลัก

All New Suzuki Ertiga MPV สายพันธุ์ใหม่ 3 แถว 7 ที่นั่ง รูปที่ 8

ราคา All New Suzuki Ertiga เริ่มต้น 554,000-689,000 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกไปที่ www.suzuki.co.th และ www.facebook.com/SuzukiErtigaThailand

All New Suzuki Ertiga MPV สายพันธุ์ใหม่ 3 แถว 7 ที่นั่ง รูปที่ 9

All New Suzuki Ertiga MPV สายพันธุ์ใหม่ 3 แถว 7 ที่นั่ง รูปที่ 10

All New Suzuki Ertiga MPV สายพันธุ์ใหม่ 3 แถว 7 ที่นั่ง รูปที่ 11

All New Suzuki Ertiga MPV สายพันธุ์ใหม่ 3 แถว 7 ที่นั่ง รูปที่ 12

All New Suzuki Ertiga MPV สายพันธุ์ใหม่ 3 แถว 7 ที่นั่ง รูปที่ 13

All New Suzuki Ertiga MPV สายพันธุ์ใหม่ 3 แถว 7 ที่นั่ง รูปที่ 14

All New Suzuki Ertiga MPV สายพันธุ์ใหม่ 3 แถว 7 ที่นั่ง รูปที่ 15

All New Suzuki Ertiga MPV สายพันธุ์ใหม่ 3 แถว 7 ที่นั่ง รูปที่ 16

All New Suzuki Ertiga MPV สายพันธุ์ใหม่ 3 แถว 7 ที่นั่ง รูปที่ 17

All New Suzuki Ertiga MPV สายพันธุ์ใหม่ 3 แถว 7 ที่นั่ง รูปที่ 18

All New Suzuki Ertiga MPV สายพันธุ์ใหม่ 3 แถว 7 ที่นั่ง รูปที่ 19

All New Suzuki Ertiga MPV สายพันธุ์ใหม่ 3 แถว 7 ที่นั่ง รูปที่ 20