โตโยต้า วีออส ใหม่ All-New Toyota Vios 2013

Home / ข่าวสาร / โตโยต้า วีออส ใหม่ All-New Toyota Vios 2013

Vios 2013 เปิดตัวเป็นทางการในประเทศไทยเป็นที่แรก เตรียมส่งออกกว่า 80 ประเทศทั่วโลก

โตโยต้า วีออส ใหม่ All-New Toyota Vios 2013 รูปที่ 1

โตโยต้า เปิดตัวรถรุ่นสำคัญ All New VIOS วีออส ใหม่ ภายใต้แนวคิด All New VIOS…Have it all โดยมี มร. เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ เอเชียแปซิฟิค และเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วย มร. ทาเคชิ มัตซึดะ หัวหน้าวิศวกร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ร่วมด้วย นายวิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวภายในงาน บางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 34 รอบ VIP ณ อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี

โตโยต้า วีออส ใหม่ All-New Toyota Vios 2013 รูปที่ 2

มร. เคียวอิจิ ทานาดะ เผยว่า “วันนี้เรามีความภูมิใจและยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้แนะนำวีออส ใหม่ สู่สาธารณชนเป็นครั้งแรกของโลกที่ประเทศไทย โดยวีออส ใหม่ ได้รับการออกแบบและพัฒนาให้เป็นสุดยอดยนตรกรรมคุณภาพ มาตรฐานระดับโลก เหนือทุกความคาดหมาย และตอบสนองต่อทุกความต้องการ ซึ่งนอกเหนือจากความคุ้มค่า ซึ่งเป็นเอกลักษณ์และจุดแข็งของวีออสอยู่แล้ว วีออสรุ่นนี้ยังให้ความสำคัญกับการออกแบบเป็นอย่างมาก”

โตโยต้า วีออส ใหม่ All-New Toyota Vios 2013 รูปที่ 3

“ดีไซน์ที่โดดเด่นทั้งภายนอกและภายใน พื้นที่กว้างขวางสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สมรรถนะการขับขี่และความประหยัดน้ำมันที่ยอดเยี่ยม ทำให้เราเชื่อมั่นว่า วีออสใหม่จะมีบทบาทสำคัญในการกระตุ้นยอดขายของโตโยต้าในปีนี้ และสามารถครองความเป็นผู้นำ ในตลาดรถยนต์นั่งเมืองไทยได้อย่างแน่นอน”

โตโยต้า วีออส ใหม่ All-New Toyota Vios 2013 รูปที่ 4

VIOS นับเป็นหนึ่งในรถยนต์รุ่นสำคัญของ โตโยต้า เจนเนอเรชั่นแรกทำตลาดด้วยชื่อ Soluna พัฒนาโดยความร่วมมือของวิศวกรชาวไทย และชาวญี่ปุ่น เปิดตัวเป็นทางการในปี พ.ศ. 2540 เจนเนอเรชั่นที่ 2 ปรับปรุงใหม่รอบคัน ใช้ชื่อรุ่น Soluna VIOS และเริ่มส่งออกไปจำหน่ายยังตลาดในแถบอาเซียน

โตโยต้า วีออส ใหม่ All-New Toyota Vios 2013 รูปที่ 5

ปี 2550 เจนเนอเรชั่นที่ 3 ในชื่อ VIOS ทำให้ โตโยต้า ครองอันดับ 1 ทั้งในตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็ก และตลาดรถยนต์รวมของไทย ด้วยยอดขายรวมทั้งสิ้นกว่า 656,811 คัน* และยังได้รับความนิยมอย่างสูงในแถบอาเซียนด้วย โดยมียอดการส่งออกรวมทั้งสิ้น 186,761 คัน* (* ยอดขายถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2556)

โตโยต้า วีออส ใหม่ All-New Toyota Vios 2013 รูปที่ 6

ภายนอกมากับความคมและภาพลักษณ์ที่ดุดันขึ้น
All New VIOS ใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 4 ออกแบบใหม่หมดตั้งแต่ไฟหน้าจรดไฟท้าย มิติตัวรถใหญ่ขึ้นเล็กน้อย ยาว 4,410 มม. กว้าง 1,700 มม. สูง 1,475 มม. วางอยู่บนฐานล้อ 2,550 มม. กระจังหน้าตกแต่งด้วยแถบโครเมี่ยมรมดำ ประกบด้วยชุดไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์รมดำ กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว ปรับ – พับไฟฟ้า ไฟท้ายแบบมัลติรีเฟลกเตอร์

โตโยต้า วีออส ใหม่ All-New Toyota Vios 2013 รูปที่ 7

คิ้วฝากระโปรงท้ายโครเมียมรมดำ ตกแต่งด้วยคิ้วโครเมียมใหม่ ล้ออัลลอยรมดำขนาด 15 – 16 นิ้ว ดีไซน์ใหม่ โดนล้อ 16 จับคู่ยางขนาด 195/50 ส่วนรุ่น 15 นิ้วสวมยาง 185/60

โตโยต้า วีออส ใหม่ All-New Toyota Vios 2013 รูปที่ 8

มร. ทาเคชิ มัตซึดะ หัวหน้าวิศวกร โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น เผยว่า “ทีมวิศวกรโตโยต้าสร้างสรรค์วีออสใหม่ โดยมีแรงบันดาลใจในการพัฒนาเพื่อให้เป็นรถยนต์ที่มีความคุ้มค่าเหนือราคา สร้างความภาคภูมิใจในการเป็นเจ้าของ ภายใต้แนวคิด Value Beyond Belief ด้วยการออกแบบรูปลักษณ์ดีไซน์ใหม่ทั้งหมด และเป็นดีไซน์ที่ดูสปอร์ตหรูมากยิ่งขึ้น ทั้งภายนอกและภายใน ห้องโดยสารที่กว้างขวางกว่าเดิม และห้องเก็บสัมภาระที่ใหญ่มากขึ้น สมรรถนะการขับขี่ที่เหนือชั้น พร้อมช่วงล่างที่ปรับปรุงใหม่”

โตโยต้า วีออส ใหม่ All-New Toyota Vios 2013 รูปที่ 9

ภายในใหม่หมดจด
ภายในแยกการตกแต่งตามแต่ละรุ่นย่อย โดยรุ่น S Grade แผงคอนโซลหน้าดีไซน์สปอร์ต ตกแต่งด้วยสีดำเปียโนแบล็ค ขึ้นลายหนังเย็บรอบคัน, รุ่น S และ J Grade ภายในโทนดำเน้นอารมณ์สปอร์ต ส่วนรุ่น G และ E Grade มากับสีไอวอรี่ เน้นความหรูหรา

โตโยต้า วีออส ใหม่ All-New Toyota Vios 2013 รูปที่ 10

Vios 2013

รุ่น S และ G Grade ตกแต่งด้วยหัวเกียร์หุ้มหนัง ฐานเกียร์เมทัลลิก พวงมาลัยหุ้มหนังสไตล์สปอร์ตพร้อมสวิทช์ควบคุมเครื่องเสียง ระบบปรับอากาศอัตโนมัติพร้อมจอแสดงผลแบบ LCD จอแสดงข้อมูลการขับขี่ MID – Multi information Display บอกข้อมูลได้หลากหลาย อาทิ แสดงข้อมูลระยะทางรวม อัตราการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย ระยะที่ขับได้จากน้ำมันที่เหลืออยู่ และความเร็วเฉลี่ย เป็นต้น

รุ่น S Grade ติดตั้งระบบ Push Start มาตรวัดดีไซน์สปอร์ต ติดตั้งเบาะนั่งทรงสปอร์ต และมีระบบเปิดประตูอัจฉริยะ Smart Entry

โตโยต้า วีออส ใหม่ All-New Toyota Vios 2013 รูปที่ 11

สำหรับชุดเครื่องเสียงพื้นฐาน CD 1 แผ่น มากับดีไซน์ใหม่ เล่นไฟล์ออดิโอจาก CD, MP3 และ WMA ได้ มีพอร์ท USB และ AUX, กระจกไฟฟ้า พร้อมระบบ Jam-Protection ป้องกันการหนีบด้านผู้ขับ, กระจกบังลมหน้าแบบ Acoustic Glass ลดเสียงรบกวนขณะขับขี่

โตโยต้า วีออส ใหม่ All-New Toyota Vios 2013 รูปที่ 12

Vios 2013

เน้นหลักอากาศพลศาสตร์
All New VIOS ออกแบบโดยเน้นหลักอากาศพลศาสตร์ ด้วยการดีไซน์หลังคาที่ โตโยต้า เรียกว่า ‘Catamaran’ ลดแรงปะทะของลม ติดตั้งครีบ หรือ Fins ที่บริเวณกระจกมองข้างและไฟท้าย ช่วยให้อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและการทรงตัวดีขึ้น กันสะเทือนหน้าแม็คเฟอร์สันสตรัทพร้อมเหล็กกันโคลง หลังแบบทอร์ชั่นบีมพร้อมเหล็กกันโคลง สะดวกสบายด้วยพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า EPS (Electric Power Steering) ปรับเปลี่ยนน้ำหนักของพวงมาลัยอัตโนมัติให้เหมาะสมกับทุกความเร็ว

โตโยต้า วีออส ใหม่ All-New Toyota Vios 2013 รูปที่ 13

พละกำลังเรียกใช้บริการจากเครื่องยนต์รหัส 1NZ-FE DOHC ความจุ 1,497 ซีซี พร้อมวาล์วอัจฉริยะ VVT-i หรือ Variable Valve Timing-intelligent เปิด-ปิดวาล์วไอดีสอดคล้องกับทุกจังหวะเครื่องยนต์ กำลังสูงสุด 109 แรงม้า PS ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 14.2 กก.-ม. ที่ 4,200 รอบ/นาที ผ่านมาตรฐานไอเสีย Euro4 ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ Super ECT แบบขั้นบันได (Gate type)

โตโยต้า วีออส ใหม่ All-New Toyota Vios 2013 รูปที่ 14

Vios 2013

“การออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ช่วยเพิ่มความสุขในการขับขี่ เกาะถนนดียิ่งขึ้น ตลอดจนประสิทธิภาพความประหยัดน้ำมันที่ได้มาตรฐานระดับโลก ด้วยคุณสมบัติต่างๆ เหล่านี้ เราเชื่อว่าวีออสใหม่ จะสามารถตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า ซึ่งเมื่อทุกคนได้สัมผัสวีออสใหม่ จะรู้สึกถึงความพึงพอใจ และได้รับในสิ่งที่เหนือกว่าคู่แข่งขัน เรามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า วีออสใหม่จะเป็นรถซีดานขนาดเล็กที่ตรงใจ ไม่เพียงแต่สำหรับลูกค้าชาวไทย แต่ยังเป็นรถยนต์ที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในระดับสากล” มร. มัตซึดะ กล่าวเพิ่มเติม

โตโยต้า วีออส ใหม่ All-New Toyota Vios 2013 รูปที่ 15

ระบบความปลอดภัยแบบป้องกัน/ปกป้อง
ระบบความปลอดภัยแบบป้องกัน มีระบบเบรก ABS พร้อมตัวช่วยกระจายแรงเบรก EBD และระบบเสริมแรงเบรก BA, รุ่น S และ G Grade ติดตั้งดิสก์เบรก 4 ล้อ พร้อมช่องระบายความร้อนสำหรับคู่หน้า ป้องกันความร้อนสะสมขณะเบรกอย่างต่อเนื่อง, กุญแจป้องกันการโจรกรรม Immobilizer ป้องกันกุญแจเลียนแบบไม่ให้สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้ หากรหัสของกุญแจและเครื่องยนต์ไม่ตรงกัน ปิดท้ายด้วยรุ่น รุ่น S, G, E Grade ติดตั้งระบบป้องกันการโจรกรรม TDS หรือ Theft Deterrent System ส่งสัญญาณเสียงเตือนภัยเมื่อมีการบุกรุก

โตโยต้า วีออส ใหม่ All-New Toyota Vios 2013 รูปที่ 16

ระบบความปลอดภัยแบบปกป้อง ตัวยังยังคงเป็นโครงสร้างนิรภัย GOA ช่วยดูดซับแรงกระแทกจากการชน ออกแบบเพื่อลดแรงกระแทกศีรษะจากด้านข้าง ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารเมื่อเกิดการชน, ถุงลมนิรภัยคู่หน้าแบบ SRS ลดการบาดเจ็บของศีรษะ และช่วงอก, เบาะคู่หน้าแบบ WIL หรือ Whiplash Injury Lessening ลดการบาดเจ็บของกระดูกต้นคอจากการสะบัดเมื่อเกิดการชนจากด้านหลัง

โตโยต้า วีออส ใหม่ All-New Toyota Vios 2013 รูปที่ 17

นอกจากนี้ยังมีเข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบรั้งกลับ และผ่อนแรงดึงอัตโนมัติ ช่วยรั้งร่างกายผู้ขับขี่และผู้โดยสารให้แนบกับเบาะเมื่อเกิดการชน และลดการบาดเจ็บจากการรั้งของระบบเข็มขัดนิรภัย

New VIOS รุ่นใหม่ล่าสุดมีให้เลือกทั้งหมด 7 สี คือ เทา Grey Metallic, ขาว Super white, เงิน Silver Metallic, ดำ Attitude Black Mica และ 3 สีใหม่ แดง Red Mica Metallic, น้ำตาล Quartz Brown Metallic ปิดท้ายด้วย ทอง Silky Beige Metallic แบ่งการจำหน่ายเป็น 6 รุ่นย่อย ราคาเริ่มต้นที่ 5.59 แสนบาท

โตโยต้า วีออส ใหม่ All-New Toyota Vios 2013 รูปที่ 18

ตั้งเป้า 45,000 คัน ภายในปีนี้
นายวิเชียร เอมประเสริฐสุข กล่าวว่า “ด้วยคุณสมบัติของวีออสใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 4 ของตลาดเมืองไทย ผนวกกับจุดแข็งเดิมที่วีออสมีอยู่แล้ว ทำให้วีออสใหม่มาพร้อมกับความหลากหลายที่ครบครัน พร้อมตอบรับกับทุกไลฟ์สไตล์ โดยเราได้ใช้แนวความคิดในการโฆษณา วีออส ใหม่ ว่า All New VIOS, Have it all ซึ่งจะเริ่มโฆษณาผ่านสื่อต่างๆ ให้ลูกค้าได้รับทราบอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถรับชมและสัมผัสกับวีออสใหม่ ได้ทุกมุมในแบบ 360 องศา ผ่านสื่อดิจิตอลในเว็บไซต์อีกด้วย”

โตโยต้า วีออส ใหม่ All-New Toyota Vios 2013 รูปที่ 19

“สำหรับกิจกรรมการเปิดตัววีออสใหม่อย่างเป็นทางการที่โชว์รูมโตโยต้าทั่วประเทศ ในวันที่ 10 – 12 พฤษภาคมนี้ รวมถึงกิจกรรมโร้ดโชว์ในจังหวัดต่างๆ เราได้จัดเตรียมรถทดลองขับไว้ให้ลูกค้าทุกท่าน ได้สัมผัสประสบการณ์ขับขี่กันอย่างทั่วถึง โดยวีออสใหม่จะมีให้เลือกถึง 6 รุ่น 7 สี ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 559,000 บาท ซึ่งถือเป็นราคาที่คุ้มค่าอย่างมาก”

โตโยต้า วีออส ใหม่ All-New Toyota Vios 2013 รูปที่ 20

Vios 2013

มร. เคียวอิจิ ทานาดะ กล่าวเพิ่มเติมว่า “นอกจากผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดภายในประเทศแล้ว ประเทศไทยยังถือเป็นฐานการผลิตหลักสำหรับการส่งออก วีออส ใหม่ ไปจำหน่ายในทวีปต่างๆ อีกกว่า 80 ประเทศทั่วโลกอีกด้วย ถือเป็นการขยายตลาดการส่งออก รวมถึงเป็นการกระตุ้น และส่งเสริมภาคการส่งออกของอุตสาหกรรมยานยนต์ เช่นเดียวกับการส่งออกรถกระบะในโครงการ IMV โดยได้ตั้งเป้าหมายการส่งออก วีออส ใหม่ ภายในปีนี้ไว้ที่ 45,000 คัน ดังนั้นวีออส ใหม่ จึงไม่ได้เป็นเพียงแค่ความภาคภูมิใจของโตโยต้าเท่านั้น แต่ยังถือเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยด้วยเช่นกัน”

โตโยต้า วีออส ใหม่ All-New Toyota Vios 2013 รูปที่ 21

“ปีนี้ถือเป็นปีแรกของการก้าวสู่ 50 ปีต่อไปของโตโยต้าประเทศไทย ที่เราตั้งใจที่จะ ‘ขับเคลื่อนความสุข’ หรือ Mobility of Happiness ให้กับลูกค้า และสังคมไทย ซึ่งเราหวังว่าวีออสใหม่จะประสบความสำเร็จได้รับการตอบรับที่ดี พร้อมทั้งสามารถสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าโตโยต้าทุกคน ในฐานะ ‘ความสุข’ จากโตโยต้า ที่เราตั้งใจมอบให้แก่ทุกคน”

โตโยต้า วีออส ใหม่ All-New Toyota Vios 2013 รูปที่ 22

Vios 2013

การเปิดตัวอย่างเป็นทางการต่อสาธารณชนจะมีขึ้นที่งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 34 ระหว่างวันที่ 26 มีนาคม – 7 เมษายน 2556 ณ อิมแพค เมืองทองธานี ใครอดใจรอไม่ไหวก็ลองสอบถามรายละเอียด หรือสั่งจองกันได้เลยที่โชว์รูม โตโยต้า ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
 
ราคา All-New Toyota Vios 2013
• S AT ราคา 734,000 บาท
• G AT ราคา 699,000 บาท
• E AT ราคา 649,000 บาท
• E Mt ราคา 614,000 บาท
• J AT ราคา 589,000 บาท
• J MT ราคา 559,000 บาท