สยามสปอร์ต จับมือ อินสไพร์ฯ เดินหน้าปีที่ 2 ขยาย บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2013

Home / ข่าวสาร / สยามสปอร์ต จับมือ อินสไพร์ฯ เดินหน้าปีที่ 2 ขยาย บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2013

บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) และบริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัดตอกย้ำความสำเร็จด้วยการจัดงานแถลงข่าวความพร้อมการจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2013 ครั้งที่ 2 งานแสดงรถแต่งและอุปกรณ์โมดิฟายยิ่งใหญ่ครบครันที่สุดของไทยตั้งแต่วันที่ 20-30 มิถุนายน 2556 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยทุ่มงบกว่า 300 ล้านบาท ขยายพื้นที่การจัดงานเป็น 40,000 ตารางเมตร ตั้งเป้าผู้ร่วมแสดงประมาณ 400 บูท และผู้เข้าชมงานมากกว่า 1,000,000 คน

สยามสปอร์ต จับมือ อินสไพร์ฯ เดินหน้าปีที่ 2 ขยาย บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2013 รูปที่ 1

คุณวิลักษณ์ โหลทอง ประธานกรรมการบริหารการจัดงาน บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน เผยว่า  “จากความสำเร็จและการตอบรับที่มีเข้ามาเป็นอย่างมากของการจัดงาน บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน ทั้งในด้านของบริษัทรถชั้นนำ ผู้ประกอบการที่ได้มีพื้นที่ในการแสดงสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ออกสู่ตลาดได้อย่างเต็มกำลัง รวมทั้งผู้เข้าร่วมงานในกลุ่มที่รักการแต่งรถสามารถมองหาอุปกรณ์โมดิฟายต่างๆ ที่ได้ตอบไลฟ์สไตล์ความชอบที่มีอยู่อย่างครบถ้วน

สยามสปอร์ต จับมือ อินสไพร์ฯ เดินหน้าปีที่ 2 ขยาย บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2013 รูปที่ 2

ทำให้ทางคณะผู้จัดงาน กำหนดจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีภายใต้แนวคิดที่มุ่งพัฒนาให้เป็นงานแสดงรถแต่งและอุปกรณ์โมดิฟายที่เน้นการแสดงเทคโนโลยี เพื่อให้ประเทศไทยก้าวสู่การเป็นเวทีศูนย์กลางแลกเปลี่ยนนวัตกรรมเทคโนโลยียานยนต์ล้ำสมัยระดับประเทศและระดับภูมิภาคในอนาคต และตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการทั้งบริษัทรถระดับแนวหน้า รวมถึงผู้ประกอบการจำหน่ายอุปกรณ์โมดิฟายประเภทต่างๆ ที่จะได้นำยนตรกรรมมาประชันกันอย่างเต็มที่

“ด้วยผลสำเร็จดังกล่าวเราได้เพิ่มพื้นที่การจัดงานขึ้น 100 เปอร์เซ็นต์เป็น 40,000 ตารางเมตร ระหว่างวันที่ 20-30 มิถุนายน 2556 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานีเพื่อกระตุ้นตลาดรถและอุปกรณ์โมดิฟายให้คึกคักและรองรับผู้ประกอบการที่แสดงความสนใจเข้าร่วมงานในปี 2556 เน้นการเพิ่มจำนวนบูทอุปกรณ์โมดิฟายเฉพาะทางเพิ่มมากขึ้นประมาณ 4 เท่าจากทั้งบริษัทในไทยและต่างประเทศ โดยแบ่งพื้นที่เป็น 3 ส่วน คือ พื้นที่แสดงรถแต่งที่นำมาจากประเทศญี่ปุ่น พื้นที่แสดงรถของบริษัทรถชั้นนำทั้งเอเชียและยุโรปที่จะร่วมออกบูทมากขึ้น และพื้นที่สำหรับบริษัทผู้จำหน่ายอุปกรณ์โมดิฟายรถประเภทต่างๆ”

สยามสปอร์ต จับมือ อินสไพร์ฯ เดินหน้าปีที่ 2 ขยาย บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2013 รูปที่ 3

“สำหรับในปี 2556 เราวางแผนใช้งบประมาณกว่า 300 ล้านบาทแบ่งเป็น 150 ล้านบาทในการจัดงานและกิจกรรมภายในงานทั้งหมด และอีก 150 ล้านบาทในการใช้สื่อประชาสัมพันธ์การจัดงานตั้งแต่ช่วงต้นปีด้วยการใช้สื่อครบวงจรแบบ 360 องศาทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ โทรทัศน์ วิทยุ บิลบอร์ด สื่อออนไลน์และโซเชียล มีเดียตั้งเป้าผู้เข้าชมงานมากกว่า 1,000,000 คน”

“ขณะนี้ได้มีผู้ประกอบการที่ร่วมออกบูทในปีแรกยืนยันจองพื้นที่เพื่อร่วมแสดงสินค้ากว่า 80 เปอร์เซนต์ไม่ว่าจะเป็นค่ายรถยักษ์ใหญ่,ค่ายยางชั้นนำและผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์โมดิฟาย์ตกแต่งหลายสำนัก ที่จะมาเพิ่มเติมอีกมากมาย  โดยคาดว่าก่อนจัดงานจะมีบริษัทยืนยันเข้าร่วมกว่า 350 บริษัท

สยามสปอร์ต จับมือ อินสไพร์ฯ เดินหน้าปีที่ 2 ขยาย บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2013 รูปที่ 4

คุณก้องเกียรติ เหวียนระวี กรรมการบริหาร บริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัดกล่าวว่า “ความสำเร็จของการจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2012 เมื่อกลางปีนี้ที่ผ่านมานั้น เรานำมาจากผลการทำวิจัยของบริษัท เอซีนีลเส็น (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัททำวิจัยที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงในประเทศไทย ผลปรากฏว่า ผู้เข้าชมงาน 70 เปอร์เซ็นต์อายุระหว่าง 25-40 ปีจัดอยู่ในกลุ่มผู้มีรายได้ครัวเรือนระดับบน 68 เปอร์เซ็นต์”

 ทั้งนี้ผู้ชมงานประมาณ 50 เปอร์เซนต์ตั้งใจมาชมและซื้ออุปกรณ์โมดิฟายรถจำนวน 80 เปอร์เซอร์ของคนเดินส่วนใหญ่คิดว่าอุปกรณ์โมดิฟายในงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล มีความแตกต่างจากงานอื่น สิ่งที่คนชอบที่สุดในงานคือรถแต่ง 88 เปอร์เซนต์ กว่า 56 เปอร์เซนต์ของผู้เดินในงานมีความตั้งใจที่จะนำรถของตัวเองไปแต่ง และ 80 เปอร์เซ็นต์บอกว่าจะกลับมางานอีกในปีหน้า”

สยามสปอร์ต จับมือ อินสไพร์ฯ เดินหน้าปีที่ 2 ขยาย บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2013 รูปที่ 5

“เราได้นำผลการวิจัยที่ได้รับมาพัฒนาการจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2013 ใน 3 ส่วนงานที่จะเกิดขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของทั้งผู้เข้าชมและผู้ออกบูทมากยิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มพื้นที่เพื่อให้มีอุปกรณ์แต่งรถที่มากขึ้น มีอุปกรณ์แต่งรถที่กว้างขวางครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ร่วมทั้งมีกิจกรรมการแสดงที่มีความหลากหลายครบครัน ด้วยรูปแบบของการจัดงานที่จะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้เข้าชมมากกว่าครั้งแรกที่ผ่านมา ผู้เข้าร่วมงานทุกคนจะได้พบกับความจุใจครบทุกอรรถรสอย่างแน่นอน”  คุณก้องเกียรติ เหวียนระวี อธิบายเพิ่มเติม

ประเทศญี่ปุ่นเจ้าของลิขสิทธิ์ โตเกียว ออโต ซาลอน มีความพึงพอใจต่อความสำเร็จครั้งนี้อย่างสูง  พร้อมเตรียมนำรถแต่งที่มีสีสันน่าสนใจยิ่งขึ้นมาร่วมจัดแสดงจำนวนมาก โดยนำเสนอทั้งเทรนด์การแต่งรถใหม่ล่าสุดและนวัตกรรมเทคโนโลยีล้ำสมัย โดยจะเป็นรถที่จัดแสดงในงานโตเกียว ออโต ซาลอน’ เดือนมกราคม 2556 ประเทศญี่ปุ่น ทั้งนี้ ผู้จัดงานจะได้นำรถแต่งและอุปกรณ์แต่งรถจากสำนักรถแต่งชื่อดังในเมืองไทยมาจัดแสดงมากขึ้นเช่นกัน

สยามสปอร์ต จับมือ อินสไพร์ฯ เดินหน้าปีที่ 2 ขยาย บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2013 รูปที่ 6

นอกจากนั้นจะเพิ่มกิจกรรมมากขึ้นทุกโซน ทั้งที่ได้รับความนิยมอยู่แล้วทั้ง กิจกรรมคาร์คลับ,รถยนต์, มอเตอร์ไซค์,คาร์วอชโชว์, การพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องแต่งรถ,การประกวดสาวเอ-คลาส เกิร์ล ไทยแลนด์,มินิคอนเสิร์ต, แฟชั่นโชว์ ฯลฯ พร้อมเพิ่มกิจกรรมใหม่ๆ โดยเน้นกิจกรรมความบันเทิงที่มีความหลากหลาย มีการนำเซเลบ-ดารา-ศิลปินชื่อดังทั้งจากประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่นมาหมุนเวียนมาสร้างความบันเทิงให้กับผู้เข้าชมงานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งโปรโมชั่นพิเศษจากทุกบูธและกิจกรรมลุ้นโชครางวัลใหญ่ให้ร่วมสนุกตลอดทุกวัน

    ภายในงานแถลงข่าวมีแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง โดย วิลักษณ์  โหลทอง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อินสไพร์ฯ ขึ้นกล่าวถึงความสำเร็จในการจัดงาน บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2012 และการจัดงาน บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2013, ก้องเกียรติ  เหวียนระวี กรรมการบริหาร บริษัท อินสไพร์ฯ ขึ้นกล่าวถึงภาพรวมและรูปแบบการจัดงานในปีหน้า จากนั้นพิธีกรได้เรียนเชิญ พงษ์ศักดิ์ ผลอนันต์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน), รณฤทธิ์ ซื่อวาจา กรรมการบริหาร บริษัท อินสไพร์ฯ  พร้อมด้วยผู้บริหารและผู้สนับสนุนขึ้นถ่ายภาพที่ระลึกร่วมกันบนเวที

บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2013ครั้งที่ 2 สุดยอดงานแสดงรถแต่งและอุปกรณ์โมดิฟายยิ่งใหญ่ครบครันที่สุดของไทย อิมพอร์ตรถแต่งจากญี่ปุ่น   ตั้งแต่วันที่ 20- 30 มิถุนายน 2556 ณ ฮอลล์ 2-3 ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง โทร. 0-2508-8100 ต่อ 8173 หรือhttp://www.bangkokinternationalautosalon.com/Bangkok International Auto Salon

————————————-

ชาว Men.Mthai ร่วมพูดคุย ติดต่อ สอบ-ถาม ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด กันต่อได้ที่

สยามสปอร์ต จับมือ อินสไพร์ฯ เดินหน้าปีที่ 2 ขยาย บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2013 รูปที่ 7

สยามสปอร์ต จับมือ อินสไพร์ฯ เดินหน้าปีที่ 2 ขยาย บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2013 รูปที่ 8