Nissa Pulsar นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ แฮทช์แบค 5 ประตู สำหรับผู้มีสไตล์

Home / ข่าวสาร / Nissa Pulsar นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ แฮทช์แบค 5 ประตู สำหรับผู้มีสไตล์

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ รถยนต์แฮทช์แบค 5 ประตู สำหรับผู้มีสไตล์ โดยรถยนต์รุ่นนี้ได้รับการพัฒนาเพื่อเป็นรถยนต์แฮทช์แบค ระดับพรีเมี่ยมที่ให้ความรื่นรมย์ทุกการขับขี่ และได้รับการออกแบบที่ดูมีระดับ ปราดเปรียวทุกมุมมอง ครบครันด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อสมรรถนะและอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันที่ดีขึ้น พร้อมมอบพื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้างขวางสะดวกสบาย

Nissa Pulsar นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ แฮทช์แบค 5 ประตู สำหรับผู้มีสไตล์ รูปที่ 1

ด้วยการออกแบบที่เน้นอารมณ์สปอร์ตในทุกมุมมอง นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ จึงถูกสรรสร้างให้มีเส้นสายที่ปราดเปรียวพลิ้วไหว โดยเฉพาะเส้น Waistline ที่ได้รับแรงบรรดาลใจจากมาจากรถสปอร์ตหรู อย่างนิสสัน 370Z นอกจากนี้ยังโดดเด่นอีกระดับด้วย ไฟหน้าแบบไบซีนอนโปรเจ็คเตอร์ และล้ออัลลอยลายดุดันขนาด 17 นิ้ว

Nissa Pulsar นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ แฮทช์แบค 5 ประตู สำหรับผู้มีสไตล์ รูปที่ 2

ส่วนจุดขายหลักของนิสสัน พัลซาร์ คือ ความสะดวกสบายภายในห้องโดยสาร ที่มาพร้อมระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติแยกซ้าย-ขวา ช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารแถวหลัง พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชัน และระบบนำทางแบบหน้าจอสัมผัส ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติและเชื่อมต่อโทรศัพท์ผ่านบลูทูธ และห้องโดยสารที่กว้างขวางที่เหนือกว่าใคร

นิสสัน พัลซาร์ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ใหม่ขนาด 1.8 ลิตร และเครื่องยนต์พัฒนาใหม่ขนาด 1.6 ลิตร ระบบส่งกำลัง XTRONIC CVT (Continuous Variable Transmission) ช่วยให้นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ ขับขี่นุ่มนวลและประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น

Nissa Pulsar นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ แฮทช์แบค 5 ประตู สำหรับผู้มีสไตล์ รูปที่ 3

“เรารู้สึกตื่นเต้นกับการแนะนำนิสสัน พัลซาร์ ใหม่สู่ตลาดเมืองไทย ซึ่งเราเชื่อมั่นว่ารถยนต์รุ่นนี้ จะช่วยเติมเต็มไลน์ผลิตภัณฑ์ของนิสสัน และจะช่วยเพิ่มจำนวนยอดขายให้กับตลาดเมืองไทยอีกด้วย สำหรับเป้าขายของรถยนต์รุ่นนี้อยู่ที่ 7,500 คันต่อปี” นายทาคายูกิ คิมูระ ประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวพร้อมเสริมว่า “นิสสัน พัลซาร์ คือ รถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดและนับเป็นรุ่นที่ 3 ที่นิสสันได้แนะนำสู่ตลาดภายใต้แผนธุรกิจ NMT Power Up 2016”

Nissa Pulsar นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ แฮทช์แบค 5 ประตู สำหรับผู้มีสไตล์ รูปที่ 4

นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ เปิดตัวหลังจากการแนะนำนิสสัน ซิลฟี รถยนต์คอมแพคแบบ 4 ประตูอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายน เมื่อปีที่ผ่านมา ด้วยยอดขายเฉลี่ย 1,500 คันต่อเดือน และเมื่อรวมกับ นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ นิสสันตั้งเป้าที่จะครองส่วนแบ่งทางการตลาดในกลุ่มรถยนต์คอมแพคในประเทศไทยที่ 20%”

Nissa Pulsar นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ แฮทช์แบค 5 ประตู สำหรับผู้มีสไตล์ รูปที่ 5

“นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ สะท้อนภาพลักษณ์ของผู้ใช้รถยนต์ของกลุ่มหนุ่ม-สาว ยุคใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายหรือ Urbanistas สะท้อนคล่องตัว และช่วยผลักดันให้แบรนด์นิสสันเข้าไปใกล้กลุ่มลูกค้าเหล่านี้มากขึ้น” คุณประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส การตลาดและขาย กล่าว พร้อมเสริมว่า “เราได้เลือกการสื่อสารไปยังกลุ่มนี้ด้วยคำนิยาม “กล้าที่จะเติมสไตล์ให้ชีวิต” ผ่านการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ และช่องทางการสื่อสารหลากหลายรูปแบบรวมทั้งด้านออนไลน์ และการจัดแสดงนิสสัน พัลซาร์ ในแหล่งฮอทฮิตกว่า 20 แห่งทั่วประเทศ”

ลูกค้าที่สนใจสามารถสัมผัสพร้อมทดลองขับรถนิสสัน พัลซาร์ ใหม่ได้แล้ววันนี้ที่บริเวณจัดงาน ณ ศูนย์การค้าสยาม เซ็นเตอร์ ระหว่างวันที่ 8-10 มีนาคม 2556 และที่ผู้จำหน่ายนิสสันทั่วประเทศ หรือสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก www.nissan.co.th หรือ www.facebook.com/NissanThailand

Nissa Pulsar นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ แฮทช์แบค 5 ประตู สำหรับผู้มีสไตล์ รูปที่ 6

นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ คือ รถแฮทช์แบค 5 ประตู ที่นับเป็นความสำเร็จของการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความสปอร์ตหรู และความสะดวกสบายเหนือระดับ เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับลูกค้าที่มองหารถยนต์ในสไตล์ แฮทช์แบค ระดับพรีเมี่ยมที่โดดเด่น และตอบสนองทุกรูปแบบการใช้ชีวิตของหนุ่มสาวสมัยใหม่

มร. ชูจิ ฮอนด้า หัวหน้าทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด (ประเทศญี่ปุ่น) กล่าวว่า “นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ ได้รับการพัฒนาโดยรับฟังความคิดเห็นจากผู้ใช้รถยนต์ตลาดแฮทช์แบคทั่วโลก ทำให้นิสสัน พัลซาร์ รุ่นนี้ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า อันเนื่องมาจาก 3 จุดขายหลัก คือ การออกแบบภายนอกดูสปอร์ต ปราดเปรียว ดีไซน์ได้ลงตัว และสมส่วนตั้งแต่หน้าจรดท้าย พื้นที่ใช้สอยภายในยังกว้างขวาง สะดวกสบายทั้งที่นั่งแถวหน้าและแถวหลัง วัสดุตกแต่งภายในมีคุณภาพสูง เทียบเท่าระดับเดียวกันกับรถยนต์ระดับหรู ให้ความรู้สึกราวกับนั่งอยู่ในห้องรับแขกที่กว้างขวางและเทคโนโลยีอันชาญฉลาดที่ช่วยประหยัดน้ำมัน และอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่”

มร. อัทสึชิ นิชิตานิ หัวหน้าฝ่ายออกแบบผลิตภัณฑ์ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด (ประเทศญี่ปุ่น) อธิบายถึงแนวคิดในการออกแบบว่า “นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงหลักอากาศพลศาสตร์ ทำให้ประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันดียิ่งขึ้น ทีมวิศวกรของนิสสัน ยังได้ออกแบบให้นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ มีตัวถังที่กว้างและยาวเทียบเท่ารถระดับหรู แต่ลดความสูงโดยรวมของตัวรถ และระยะตัวถังช่วงห้องเครื่องด้านหน้า และตัวถังบริเวณด้านหลังตัวรถให้มีขนาดสั้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมและการทรงตัวให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังออกแบบให้กระจกบังลมด้านหน้ามีขนาดใหญ่ และลาดต่ำ รวมถึงการออกแบบกระจกที่บริเวณเสาเก๋งด้านหลัง เพื่อเพิ่มทัศนวิสัยให้แก่ผู้ขับขี่”

Nissa Pulsar นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ แฮทช์แบค 5 ประตู สำหรับผู้มีสไตล์ รูปที่ 7

จุดเด่นทางด้านผลิตภัณฑ์ของนิสสัน พัลซาร์ ใหม่ ได้แก่
1. การออกแบบภายนอกสปอร์ตหรู ปราดเปรียวทุกมุกมอง

นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ มาพร้อมดีไซน์ภายนอกสปอร์ตหรู พร้อมเส้นสายที่พลิ้วไหว โดยเฉพาะเส้นด้านข้างรถ และ Waist Line อันเป็นเอกลักษณ์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิสสัน 370Z นอกจากนี้ นิสสัน พัลซาร์ ยังมาพร้อมอุปกรณ์ภายนอกที่ช่วยเพิ่มความเท่ ดุดัน ได้แก่
• หลังคาซันรูฟ ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า (รุ่น 1.8V Sunroof Navi)
• ไฟหน้าแบบไบ-ซีนอน โปรเจ็คเตอร์ พร้อมระบบปรับระดับสูง-ต่ำ อัตโนมัติ (รุ่น 1.8V Sunroof Navi และ 1.8V) พร้อมไฟตัดหมอกหน้า (ยกเว้นรุ่น 1.6S)
• ล้ออัลลอย สไตล์สปอร์ต ขนาด 17 นิ้ว (รุ่น 1.8V Sunroof Navi และ 1.8V)
• ยางขนาด 205/50R17 (รุ่น 1.8V Sunroof Navi และ 1.8V)

Nissa Pulsar นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ แฮทช์แบค 5 ประตู สำหรับผู้มีสไตล์ รูปที่ 8

2. ภายในกว้างขวาง สะดวกสบาย เหนือระดับ
ภายในของนิสสัน พัลซาร์ ใหม่ ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงหลักสรีระศาสตร์ ทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารมีความสะดวก และคล่องตัวในการใช้งาน พื้นที่ใช้สอยภายในห้องโดยสารมีขนาดกว้างขวาง โอ่โถง ทำให้ผู้โดยสารทั้งด้านหน้าและด้านหลังได้รับความสะดวกสบาย โดยเฉพาะพื้นที่เหนือเข่าของผู้โดยสารแถวหลัง ที่เทียบเท่ากับรถยนต์ในระดับที่หรูกว่า ภายในโทนสีดำ ตกแต่งมือจับประตูและคอนโซลหน้าด้วยโครเมียม พร้อมเบาะหนัง ให้อารมณ์สปอร์ตภายนอกจรดภายใน นอกจากนี้ นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ ยังมาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในห้องโดยสาร ได้แก่
• พวงมาลัย 3 ก้าน พร้อมระบบมัลติฟังก์ชัน ที่มีสวิทช์ควบคุมเครื่องเสียง (ยกเว้นรุ่น 1.6S) หน้าจอแสดงผลการขับขี่ และปุ่มรับ-วางสายการเชื่อมต่อโทรศัพท์ผ่านระบบบลูทูธ (เฉพาะรุ่น 1.8V Sunroof Navi)
• อีกระดับของความสปอร์ตหรู ด้วยระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบแยกซ้าย-ขวา พร้อมช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารแถวหลัง (ยกเว้นรุ่น 1.6S)

Nissa Pulsar นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ แฮทช์แบค 5 ประตู สำหรับผู้มีสไตล์ รูปที่ 9

• มาตรวัดแบบเรืองแสง Fine vision เพิ่มความหรูหรา และมองเห็นได้เด่นชัด พร้อมหน้าจอแสดงข้อมูล MID (Multi Information Display) ในทุกรุ่น ล้ำหน้าด้วยแผงหน้าปัดแสดงผลข้อมูลการขับขี่ ทั้งการแจ้งเตือนระยะทางที่วิ่งได้จากน้ำมันที่มีเหลืออยู่ในถัง แถบแสดง ECO ZONE (Accelerator Pedal Guide) และอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันขณะขับขี่ และอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันโดยเฉลี่ย
• เครื่องเสียงแบบบิลท์อิน รองรับการเล่นซีดี MP3 พร้อมช่องต่อ AUX ในทุกรุ่น และ USB (ยกเว้นรุ่น 1.6S)
• เบาะที่นั่งแถวหลังพับได้แบบ 60:40 ในทุกรุ่น เพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระ และประโยชน์ใช้สอย
• ที่วางแขนบุนุ่มขนาดใหญ่พิเศษ เพิ่มความหรู และสะดวกสบาย

Nissa Pulsar นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ แฮทช์แบค 5 ประตู สำหรับผู้มีสไตล์ รูปที่ 10

3. ครบครันด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย
นิสสัน พัลซาร์ โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีชั้นนำเทียบเท่ารถยนต์ระดับหรู ทั้งในด้านของสมรรถนะการขับขี่ การประหยัดน้ำมัน และความสะดวกสบาย อันได้แก่
• เครื่องยนต์รหัส MRA8DE ขนาด 1.8 ลิตร ที่ได้รับการพัฒนาไปอีกขั้นด้วยการเพิ่มช่วงชักกระบอกสูบผสานไปกับการทำงานของระบบวาล์วแปรผันคู่ Twin C-VTC (Twin Continuously-Variable Timing Control) เพิ่มระยะชักกระบอกสูบให้ยาวขึ้น เพื่อให้การเผาไหม้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น และเคลือบแข็งระบบสปริงวาล์ว Diamond-like carbon coating ช่วยลดน้ำหนัก แรงเสียดทานและแรงเฉื่อยของวาล์ว เสริมประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์ เงียบขึ้นและประหยัดน้ำมันมากขึ้น
ความจุกระบอกสูบ 1,798 ซีซี
กำลังสูงสุด 131 แรงม้า (96 กิโลวัตต์) ที่ 6,000 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด 174 นิวตัน-เมตร ที่ 3,600 รอบต่อนาที
• เครื่องยนต์รหัส HR16DE ขนาด 1.6 ลิตร ที่ได้รับการพัฒนาใหม่ และได้ติดตั้งระบบวาล์วแปรผันคู่ Twin C-VTC (Twin Continuously Variable Timing Control) ผสานกับการทำงานของระบบ

Nissa Pulsar นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ แฮทช์แบค 5 ประตู สำหรับผู้มีสไตล์ รูปที่ 11

หัวฉีดคู่ Dual Injector System นับเป็นครั้งแรกในรถยนต์ระดับเดียวกัน เพื่อช่วยให้เกิดการเผาไหม้ได้ดียิ่งขึ้น เพื่อสมรรถนะที่ดีกว่าและประหยัดน้ำมันเป็นเลิศ
ความจุกระบอกสูบ 1,598 ซีซี
กำลังสูงสุด 116 แรงม้า (85 กิโลวัตต์) ที่ 5,600 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด 154 154 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที
• ระบบเกียร์แปรผันอัจฉริยะ XTRONIC CVT เอกสิทธิ์ของนิสสันในทุกรุ่น ให้ทุกการขับขี่นุ่มนวลและยังช่วยเพิ่มการประหยัดน้ำมัน
• ระบบนำทาง Navigation พร้อมหน้าจอทัชสกรีน ขนาด 5.8 นิ้ว ประมวลผลผ่านแผนที่ GPS ที่แม่นยำ ในแบบ 3D และสะดวกยิ่งขึ้น ด้วยฟังก์ชั่นระบบนำทางภาษาไทย (รุ่น 1.8V Sunroof Navi)
• ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control ช่วยรักษาระดับความเร็วให้คงที่ ลดความเมื่อยล้าจากการขับขี่ในระยะทางไกล (รุ่น 1.8V Sunroof Navi และ 1.8V)
• กุญแจอัจฉริยะ Intelligence Key และมั่นใจ อุ่นใจมากขึ้นกับระบบป้องกันการโจรกรรม Immobilzer พร้อมปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ Push Start Button (ยกเว้นรุ่น 1.6S)
• โครงสร้าง Zone Body Concept เอกสิทธิ์เฉพาะนิสสัน แข็งแกร่ง ทนทาน รองรับน้ำหนักและลดแรงกระแทกได้อย่างดีเยี่ยม ระบบช่วงล่างด้านหน้าแบบอิสระแม็คเฟอร์สัน สตรัท พร้อมเหล็กกันโคลงและระบบช่วงล่างด้านหลังทอร์ชั่น บีม พร้อมเหล็กกันโคลง ลดการสั่นสะเทือนทุกสภาพถนน ช่วยให้ทุกการขับขี่นุ่มนวล
• ระบบความปลอดภัย Safety Shield แนวคิดยานยนต์เพื่อความปลอดภัยจากนิสสัน ที่จะมอบความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่ก่อนที่ความเสี่ยงจะมาถึง นิสสัน พัลซาร์ใหม่ จึงมาพร้อมมาตรฐานความปลอดภัยที่ให้ผู้ขับขี่มั่นใจได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ระบบปรับระดับไฟหน้าอัตโนมัติ (เฉพาะรุ่น 1.8V Sunroof Navi) ระบบดิสก์เบรค 4 ล้อ ไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED โดดเด่นชัดเจนในระยะไกล เพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติ ถุงลมคู่หน้า (Dual SRS Airbags) ในทุกรุ่นเพื่อลดความรุนแรงจากกการบาดเจ็บในกรณีที่เกิดแรงปะทะจากด้านหน้า ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค (ABS) เพื่อป้องกันล้อล็อคและลื่นไถลเมื่อต้องมีการเบรก
• กะทันหัน ระบบเสริมแรงเบรก (BA) และระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ช่วยให้ระบบเบรกมีประสิทธิภาพมากขึ้น ลดระยะเบรกลง (ยกเว้นรุ่น 1.6S)

Nissa Pulsar นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ แฮทช์แบค 5 ประตู สำหรับผู้มีสไตล์ รูปที่ 12

นอกจากนี้ นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ ยังมีสีให้เลือกถึง 6 สี ได้แก่
• NAH สีแดง Radiant Red
• QX1 สีขาว White Pearl
• G42 สีดำ Black Star
• EAH สีทอง Mellow Gold
• KBD สีเทา Deep Iris Grey
• K23 สีเงิน Brilliant Silver

Nissa Pulsar นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ แฮทช์แบค 5 ประตู สำหรับผู้มีสไตล์ รูปที่ 13

ราคา Nissan Pulsar ใหม่มีดังนี้
-1.6 S 776,000 บาท
-1.6 V 839,000 บาท
-1.6 SV 872,500 บาท
-1.8 V 925,000 บาท
1.8 SV 976,000 บาท