ซูซูกิยังคงเป็นผู้สนับสนุนหลัก การแข่งขันฟุตบอลสหพันธ์อาเซียน

Home / ข่าวสาร / ซูซูกิยังคงเป็นผู้สนับสนุนหลัก การแข่งขันฟุตบอลสหพันธ์อาเซียน

บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด มีความยินดีที่จะประกาศการให้การเป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันฟุตบอลของสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียนประจำปี 2555 และนับเป็นครั้งที่สามของการเป็นพันธมิตรสำหรับการแข่งขัน หลังจากที่ประสบความสำเร็จในปี 2551 และปี 2553

ซูซูกิยังคงเป็นผู้สนับสนุนหลัก การแข่งขันฟุตบอลสหพันธ์อาเซียน รูปที่ 1

นับแต่การริเริ่มในปี 2539 เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ ได้เติบโตขึ้นสู่ระดับการแข่งขันฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะสร้างความนิยมในกีฬาฟุตบอลและนำการแข่งขันฟุตบอลระดับโลกสู่ภูมิภาคเอเซีย เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพมีสมาชิกทั้งสิ้น 11 ชาติ ได้แก่ บรูไน กัมพูชา อินโดนีเซีย ลาว มาเลเซีย พม่า ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ประเทศไทย เวียดนาม และติมอ-เลสเต

การจับฉลากแบ่งสายการแข่งขันในรอบคัดเลือก จะจัดขึ้นที่กรุงเทพมหานครในวันที่ 11 กรกฎาคม ต่อหน้าชาติบรูไน กัมพูชา ลาว และติมอ-เลสเตเจ้าภาพร่วมกับพม่า ส่วนการกำหนด 2 ทีมที่เหลือที่จะเข้าร่วมกับ 6 ชาติแห่งอาเซียนซึ่งเป็นผู้แข่งขันชั้นนำ ได้แก่ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย เวียดนาม และแชมป์เก่ามาเลเซีย การแข่งขันในการแบ่งสายประจำปี 2555 จะจัดขึ้นในพม่าระหว่างวันที่ 5 ถึง 13 ตุลาคม การแข่งขันกันในแต่ละสายจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 24 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 1 ธันวาคมในมาเลเซียและไทย ส่วนรอบรองชนะเลิศและรอบชนะเลิศ จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 8 ถึงวันที่ 12 ธันวาคม โดยใช้กฎการเล่นแบบเหย้าเยือน

All New Suzuki Swift ซูซูกิ สวิฟท์ ใหม่ เร้าทุกประสาทสัมผัส รูปที่ 2

การให้การสนับสนุนกีฬาซึ่งมีทั้งความตื่นเต้นและเร้าใจ ดังสโลแกน Suzuki Way of life! โดยซูซูกิมุ่งหมายที่จะให้ผลิตภัณฑ์ซูซูกิเป็นที่รู้จักให้มากที่สุด และถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกในการผลิตรถยนต์ที่เยี่ยมยอดแก่แฟนกีฬาทั่วโลก

ภาพรวมของซูซูกิคัพ เอเอฟเอฟ ประจำปี 2555
รอบคัดเลือก (ในพม่า) 5 ถึง 13 ธันวาคม 2555
รอบแบ่งสาย (ในมาเลเซียและไทย) 24 พฤศจิกายน ถึง 1 ธันวาคม 2555
รอบรองชนะเลิศ (แข่งแบบเหย้าเยือน) 8 ถึง 13 ธันวาคม 2555
รอบชนะเลิศ (แข่งแบบเหย้าเยือน) 19 และ 22 ธันวาคม 2555