ฮอนด้า ออโตโมบิล ประกาศเริ่มเดินสายการผลิตปลายมีนาคม

Home / ข่าวสาร / ฮอนด้า ออโตโมบิล ประกาศเริ่มเดินสายการผลิตปลายมีนาคม

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศกำหนดเปิดเดินสายการผลิตที่โรงงานในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะปลายเดือนมีนาคม 2555 พร้อมทยอยส่งมอบรถยนต์ให้กับลูกค้าตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไป นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเตรียมนำเข้ารถยนต์ฮอนด้า แจ๊ซ และ แอคคอร์ด จากญี่ปุ่นเพื่อจำหน่ายตามหลักเกณฑ์ของสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) ด้วย

ฮอนด้า ออโตโมบิล ประกาศเริ่มเดินสายการผลิตปลายมีนาคม รูปที่ 1

นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานอาวุโส บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ปี 2554 เป็นปีที่ฮอนด้าได้รับผลกระทบจากภัยธรรมชาติครั้งรุนแรงถึง 2 ครั้ง คือเหตุการณ์สึนามิที่ญี่ปุ่นในเดือนมีนาคม และวิกฤติอุทกภัยครั้งประวัติศาสตร์ของไทยในช่วงครึ่งหลังของปี 2554 เป็นเหตุให้ฮอนด้าต้องหยุดการผลิตที่โรงงานในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะตั้งแต่ เดือนตุลาคมเป็นต้นมา ซึ่งส่งผลกระทบต่อการจำหน่ายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ฮอนด้าได้เร่งดำเนินการทุกวิถีทางเพื่อฟื้นฟูโรงงานให้กลับมาเดินสายการผลิต ตามปกติ ขณะนี้ อยู่ระหว่างการติดตั้งเครื่องจักรและทดสอบระบบต่างๆ โดยจะเปิดสายการผลิตในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้แน่นอน

สำหรับ การผลิตชิ้นส่วนเพื่อป้อนโรงงานของฮอนด้าในต่างประเทศ คาดว่าจะสามารถดำเนินการในลำดับต่อไปเพื่อให้โรงงานฮอนด้าในประเทศอาเซียน ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมในไทย สามารถกลับมาผลิตได้ตามปกติในเดือนเมษายนเช่นกัน

ฮอนด้า ออโตโมบิล ประกาศเริ่มเดินสายการผลิตปลายมีนาคม รูปที่ 2

นอกจากนี้ ตามที่สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) ได้ประกาศหลักเกณฑ์และเงื่อนไขการขออนุมัติการนำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปอย่าง เป็นทางการเมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทฯ กำลังเตรียมนำเข้ารถยนต์ฮอนด้ารุ่น แจ๊ซ และ แอคคอร์ด จากประเทศญี่ปุ่น เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าทดแทนรถยนต์ที่ไม่สามารถผลิตได้ในประเทศ และพร้อมส่งมอบให้แก่ลูกค้าในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป
 
“ผม ขอถือโอกาสนี้ขอบคุณลูกค้าที่ให้กำลังใจและยังให้ความเชื่อมั่นต่อแบ รนด์ฮอนด้า ผมเชื่อว่าวิกฤติที่ฮอนด้าต้องเผชิญมาจะเป็นแรงผลักดันให้เราก้าวต่อไปอย่าง แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เราพร้อมจะเดินหน้าพัฒนาและส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงสุดเพื่อตอบแทน ลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ฮอนด้าไม่เปลี่ยนแปลง” นายพิทักษ์ กล่าวเพิ่มเติม

ฮอนด้า ออโตโมบิล ประกาศเริ่มเดินสายการผลิตปลายมีนาคม รูปที่ 3

สำหรับความคืบหน้าในการทำลายรถยนต์ที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมจำนวน 1,055 คันซึ่งเริ่มดำเนินการ
ไปเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2554 นั้นจะดำเนินการแล้วเสร็จในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2555 โดยการบีบอัดตัวถังรถยนต์จะเสร็จสิ้นในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ และการทำลายชิ้นส่วนอะไหล่จะแล้วเสร็จในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ตามลำดับ สำหรับหมายเลขตัวถังรถที่ถูกทำลายทั้ง 1,055 คันได้นำขึ้นเผยแพร่บนเว็บไซต์ www.honda.co.th แล้ว เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถตรวจสอบได้และมั่นใจว่าจะไม่มีการนำกลับมาจำหน่ายอย่างแน่นอน

————————————-

ชาว Men.Mthai ร่วมพูดคุย ติดต่อ สอบ-ถาม ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด กันต่อได้ที่

ฮอนด้า ออโตโมบิล ประกาศเริ่มเดินสายการผลิตปลายมีนาคม รูปที่ 4

ฮอนด้า ออโตโมบิล ประกาศเริ่มเดินสายการผลิตปลายมีนาคม รูปที่ 5