Lamborghini Blancpain Super Trofeo

Home / ข่าวสาร / Lamborghini Blancpain Super Trofeo

แลมบอร์กินี และ บลองแปง ได้ประกาศยืนยันว่า แลมบอร์กินี บลองแปง ซุปเปอร์ โทรฟิโอ รถแข่งที่มีความเร็วที่สุดในโลกจะเข้าร่วมการแข่งขันประจำฤดูกาล ในแถบยุโรป ในปี 2012 และ 2013 และจะเปิดตัวการแข่งขันในเอเชียในปี 2012 ด้วย

บลองแปง  บริษัทผู้ผลิตนาฬิกาหรู สัญชาติสวิสเซอร์แลนด์ ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ได้ทำการเป็นผู้สนับสนุนหลักให้กับรายการการแข่งขันมายาวนาน 3 ปีแล้ว นับตั้งแต่ ปี 2009

Lamborghini Blancpain Super Trofeo รูปที่ 1

“เรารู้สึกปลาบปลื้มที่ได้ยืนยันดำเนินการสานต่อในการเป็นผู้สนับสนุนการ แข่ง และในขณะเดียวกันก็เป็นการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ แลมบอร์กินี กัลญาร์โด้ แอลพี 570-4 ซุปเปอร์ โทรฟิโอ สตาร์เดเล กระทิงเปลี่ยวน้องใหม่ล่าสุดและถือว่าเป็นรุ่นกัลญาร์โด้ที่มีความแรงและ เร็วที่สุด ซึ่งได้พื้นฐานมาจากรถแข่ง” สเตฟาน วิงเคิลแมน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แห่ง บริษัท ออโตโมบิล แลมบอร์กินี กล่าว “และเรายังรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้สานต่อความสัมพันธ์อันดีกับ บลองแปง ซึ่งเป็นพันธมิตรสำคัญของเรา นับตั้งแต่การประกาศเปิดตัวการแข่งขันนี้ ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งการดึงทีมต่างเข้าร่วมแข่งขัน นักแข่ง รวมไปถึงแขกคนสำคัญจากทั่วภูมิภาคยุโรป และในปีนี้ก็มีความยินดีที่จะขยายรายการแข่งขันนี้ไปสู่เอเชีย ที่มีผู้คนให้ความสนใจ และต่างเฝ้ารอคอยที่เข้าร่วมงานนี้”

มาร์ค ฮาเยค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แห่ง บริษัทบลองแปง กล่าวว่า “ เดอะ ซุปเปอร์ โทรฟิโอ ได้นำเสนอความสัมพันธ์ที่สมบูรณ์แบบระหว่างความหรูหราที่มีนวัตกรรมและความ เป็นแบรนด์ระดับสากล ทวีปเอเชียเป็นภูมิภาคที่สำคัญของบลองแปง เหมือนกับแลมบอร์กินีที่ต้องการจะพัฒนาและมุ่งทำกิจกรรมต่างๆ ให้ขยายออกไปกว้างยิ่งขึ้น”

Lamborghini Blancpain Super Trofeo รูปที่ 2

การแข่งขันในยุโรป จะดำเนินต่อไปโดยอยู่ภายใต้การแข่งขันที่มีกฎเดียวกัน และอย่างในปีนี้ในปฏิทินการแข่งขันก็รวมการแข่งขัน เอฟ1 เซอร์กิต เป็นการแข่งขันหลักในยุโรป  
                                                     
สำหรับการแข่งขันที่จะจัดขึ้นในเอเชียนั้น ก็จะใช้รถรุ่น ซุปเปอร์ โทรฟิโอ เหมือนกับที่ใช้ในยุโรป โดยจะเริ่มการทดสอบที่เมืองเซปัง ในฤดูใบไม้ผลิ การแข่งขันนี้จะไปเวียนไปที่ประเทศจีน มาเลเชีย ญี่ปุ่น และ ไต้หวัน แลมบอร์กินี ซุปเปอร์ โทรฟิโอ น้ำหนักจะเบากว่ารุ่นกัลญาร์โด้ แอลพี 570-4 ใช้เครื่องยนต์ V10 แรงม้าเหมือนที่ใช้ในการแข่งขัน อีกทั้งความสามารถในการยึดเกาะถนนอย่างยอดเยี่ยมในทุกเส้นทาง ด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ซึ่ง แลมบอร์กินี บลองแปง ซุปเปอร์ โทรฟิโอ สตาร์เดเล ถือเป็นรถแข่งเพียงหนึ่งเดียวของโลกที่ใช้ระบบนี้ จึงมีสมรรถนะที่แรงเร็ว แม่นยำ จนยากที่จะมีรถรุ่นใดเทียบได้

————————————-

ชาว Men.Mthai ร่วมพูดคุย ติดต่อ สอบ-ถาม ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด กันต่อได้ที่

Lamborghini Blancpain Super Trofeo รูปที่ 3

Lamborghini Blancpain Super Trofeo รูปที่ 4