All-New Nissan Tiida 2011 เท่ ดุดันกว่าเดิมมากๆ

Home / ข่าวสาร / All-New Nissan Tiida 2011 เท่ ดุดันกว่าเดิมมากๆ

วันนี้ Nissan ได้เปิดตัว All-New Tiida ในงานแสดงรถยนต์ Auto Shanghai 2011 ซึ่งรถรุ่นนี้ถือว่าเป็นรถรุ่นที่ขายดีที่สุดของ Nissan ในปัจจุบันโดยมีขายทั่วโลกกว่า 165 ประเทศ Tiida ได้ถูกแนะนำสู่ตลาดเมืองจีนเมื่อปี 2005 โดย Dongfeng Nissan ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกตลาดรถ Hatchback ในประเทศนี้ โดยในปี 2010 ที่ผ่านมา ได้ทำยอดขายไปได้ถึง 85,000 คันเลยทีเดียว

All-New Nissan Tiida 2011 เท่ ดุดันกว่าเดิมมากๆ รูปที่ 1      

All-New Nissan Tiida 2011 เท่ ดุดันกว่าเดิมมากๆ รูปที่ 2

Tiida มีกลุ่มเป้าหมายเป็นครอบครัวใหม่ที่เน้นการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ และด้วยรูปลักษณ์ที่ดูมีระดับ ปราดเปรียว ให้ความรู้สึกสะดวกสบาย และระบบขับเคลื่อน PURE DRIVE แบบใหม่ ทำให้ Nissan มั่นใจว่ารถรุ่นนี้ยังสามารถครองความเป็นผู้นำลำดับต้นๆในตลาดเมืองจีนได้ต่อไป นอกจากนั้น Nissan กำลังจะเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์จากญี่ปุ่นรายแรกที่มีการแนะนำเครื่องยนต์เทอร์โบสู่ประเทศจีนโดยการใช้เครื่องยนต์ชนิดนี้กับ Turbo Series ของ Tiida รุ่นใหม่นี้

All-New Nissan Tiida 2011 เท่ ดุดันกว่าเดิมมากๆ รูปที่ 3

รูปโฉมภายนอกของ Tiida ได้ถูกออกแบบขึ้นมาภายใต้แนวคิด “Fluid & Brisk” หรือ “ไม่หยุดนิ่งและกระฉับกระเฉง” Nissan Tiida ใหม่ให้ความรู้สึกที่เหนือระดับด้วยรูปทรงโฉบเฉี่ยว มีสัดส่วนที่ได้สมดุลย์ และการดีไซน์ที่ดูทันสมัยในส่วนต่างๆเช่น แผงกระจังและไฟหน้า และเพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่ภายในห้องโดยสารให้ดูโอ่อ่ากว้างขวางซึ่งถือว่าเป็นจุดขายที่โดนใจลูกค้ามาตั้งแต่รุ่นก่อน ระยะฐานล้อได้ถูกขยายเพิ่มขึ้นอีก 100 มิลลิเมตรเพื่อให้มั่นใจว่ามีที่ว่างบริเวณหัวเข่าของผู้โดยสารมากที่สุดในรถระดับเดียวกัน และการที่ความกว้างและความยาวของหน้าต่างด้านหน้าถูกขยายใหญ่ขึ้น รวมถึงรูปทรงใหม่ของกระจกมองข้าง ทำให้ทัศนวิสัยดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดส่งผลให้ผู้โดยสารภายในรถรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น

All-New Nissan Tiida 2011 เท่ ดุดันกว่าเดิมมากๆ รูปที่ 4

การตกแต่งภายในนั้นถูกทำขึ้นภายใต้แนวคิด “Calm & Refined” หรือ “สงบและประณีต” ในส่วนของมาตรวัดเรือนไมล์ แผงปุ่มควบคุมอุปกรณ์ถูกออกแบบขึ้นมาด้วยความประณีตและสวยงามเพื่อให้ผู้ขับและผู้โดยสารรู้สึกสบายตา ขณะที่ที่วางแขนบุด้วยวัสดุที่มีความนุ่มและมีขนาดกว้างขึ้น ส่วนความสะดวกสบายในการขับขี่เกิดจากการใช้เบาะนั่งที่อ่อนนุ่มและมีการสั่นไหวในระดับต่่ำช่วยลดความเหนื่อยล้าในการขับขี่ได้เป็นอย่างดี

All-New Nissan Tiida 2011 เท่ ดุดันกว่าเดิมมากๆ รูปที่ 5

ขุมพลังของ Nissan Tiida ใหม่นี้ เป็นเครื่องยนต์ HR16DE ที่ประหยัดน้ำมัน มีเสถียรภาพ และง่ายต่อการควบคุม เป็นเครื่องยนต์ที่มีการติดตั้งในรถของ Nissan อยู่หลายรุ่น นอกจากนั้นยังมีการนำเอาเทคโนโลยีการปล่อยไอพิษต่ำอย่าง PURE DRIVE มาใช้กับรถรุ่นนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น ระบบหัวฉีดน้ำมันคู่รุ่นล่าสุดที่ช่วยให้การสันดาปภายในทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

All-New Nissan Tiida 2011 เท่ ดุดันกว่าเดิมมากๆ รูปที่ 6

Tiida รุ่นนี้จะถูกผลิตขึ้นในโรงงานของ Dongfeng Nissan ในมณฑลกวางโจว ประเทศจีน โดยจะเริ่มมีจำหน่ายในปลายเดือนพฤษภาคมปี 2011 นี้ และหลังจากนั้นจะมีจำหน่ายในอีก 130 ประเทศทั่วโลกภายในปี 2014(แต่คิดว่าคงไม่น่าจะรอนานถึงขนาดนั้น – AutoSpinn)

All-New Nissan Tiida 2011 เท่ ดุดันกว่าเดิมมากๆ รูปที่ 7

ขอบคุณเนื้อหาจากAll-New Nissan Tiida 2011 เท่ ดุดันกว่าเดิมมากๆ รูปที่ 8

————————————-

ชาว Men.Mthai ร่วมพูดคุย ติดต่อ สอบ-ถาม ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด กันต่อได้ที่

All-New Nissan Tiida 2011 เท่ ดุดันกว่าเดิมมากๆ รูปที่ 9

All-New Nissan Tiida 2011 เท่ ดุดันกว่าเดิมมากๆ รูปที่ 10