All New Mazda BT-50 พลิกโฉมจากกระบะกึ่งสปอร์ต

Home / ข่าวสาร / All New Mazda BT-50 พลิกโฉมจากกระบะกึ่งสปอร์ต

 All New Mazda BT-50 พลิกโฉมจากกระบะกึ่งสปอร์ต รูปที่ 1

หลังจากปล่อยคู่แฝด All New Ford Ranger เรียกน้ำย่อยเวลา 2 ทุ่มของบ้านเรา วันที่ 14 ตุลาคม 2011 กันไปแล้ว คราวนี้ก็ต้องมาชมคู่แฝดของมันที่หลายคนจับตามองนั่นก็คือ All New Mazda BT-50 ที่กล้าพลิกโฉมจากกระบะกึ่งสปอร์ตในรุ่นปัจจุบันกลายเป็นกระบะสปอร์ต ไลฟ์สไตล์เต็มตัว

All New Mazda BT-50 พลิกโฉมจากกระบะกึ่งสปอร์ต รูปที่ 2

Mazda ให้นิยมของ All New BT-50 ไว้ว่า Active Lifestyle Vehicle เรียกความสปอร์ตเต็มพิกัดเพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้าที่เน้นใช้งานชีวิตประจำวัน ตลอดจนถึงรถใช้งานทางธุรกิจ (โดยส่วนตัวคิดว่ากลุ่มลูกค้าเชิงพาณิชย์อาจจะไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายหลักนัก)
 
Mazda พยายามฉีกแนวรถกระบะขนาด 1 ตันของตนเองให้แตกต่างจากคู่แข่งได้มากที่สุด แต่เดิมเป็นเพียงแค่รถกระบะเน้นบรรทุกสิ่งของเท่านั้น แต่ Mazda กล้าเติมส่วนผสมสำคัญลงใน All New BT-50 นั่นคือความสปอร์ต เพื่อบ่งบอกไลฟ์สไตล์เจ้าของรถที่มีสีสันจัดจ้าน ชอบกระทำกิจกรรมกลางแจ้ง สะท้อนวิถีชีวิตคนเมืองและนอกเมืองได้อย่างดี 

 All New Mazda BT-50 พลิกโฉมจากกระบะกึ่งสปอร์ต รูปที่ 3

แน่ นอนเมื่อทุกสิ่งทุกอย่างสามารถตอบโจทย์ได้ทั้งความแข็งแกร่งของตัวรถ, ความอเนกประสงค์, ความสปอร์ต ในรถกระบะคันเดียวกัน Mazda จึงกล้าบอกเลยว่า All New BT-50 เป็นรถกระบะคันเดียวที่ตอบสนองทุกความต้องการได้อย่างดี

ดี ไซน์ All New Mazda BT-50 บ่งบอกความเป็นเอกลักาณ์ อารมณ์ ความรู้สึกในสไตล์ Mazda DNA จนผู้ที่ได้เห็นรักและลุ่มหลงจนอยากเป็นเจ้าของ
 
Mr.Ryo Yanagisawa หัวหน้าออกแบบรถกระบะคันนี้อธิบายว่า “Zoom-Zoom คือถ้อยคำที่บ่งบอกความเป็น Mazda สะท้อนประสบการณ์ความเร็วอันเร้าใจตั้งแต่วัยเยาว์ All New Mazda BT-50 ก็เช่นกัน เราออกแบบให้มีเส้นสายที่ดูเคลื่อนไหวตามแนวคิดของเรา

เรา มีภาพตัวอย่างของสิงโต มันเป็นสัตว์ผู้ล่าที่งดงาม กล้ามเนื้อของมันประหนึ่งว่ามันกำลังจะกระโจนหาเหยื่อ มันเป็นสัญลักษณ์ราชาของสัตว์ทั้งหลายซึ่งแสดงออกทั้งความเฉลียวฉลาดและความ มีพลัง เราจึงอยากออกแบบรถกระบะรุ่นใหม่ให้มีภาพลักษณ์แบบนั้น”

 All New Mazda BT-50 พลิกโฉมจากกระบะกึ่งสปอร์ต รูปที่ 4

ดี ไซน์ด้านของ All New Mazda BT-50 ถูกออกแบบให้ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยวในแบบที่ไม่เคยเห็นจากรถกระบะที่ไหนมาก่อน ซึ่งได้รับอิทธิพลการออกแบบจากรถต้นแบบ Mazda Nagare หรือถ้าให้เห็นภาพมากขึ้นก็ดูคล้าย ๆ Mazda 6 โฉมปัจจุบันไม่น้อย โดดเด่นด้วยซุ้มโป่งล้อหน้าบึกบึนและแข็งแกร่ง

ภาย ในห้องโดยสารถูกออกแบบให้ดูสวยทันสมัยไม่แพ้รถยนต์นั่งเลย มันให้ความรู้สึกสปอร์ตและทุกสิ่งทุกอย่างเอาใจผู้ขับขี่เหนือสิ่งอื่นใด นี่แหล่ะบุคลิคของรถสปอร์ตอย่างแท้จริงที่ถูกจับลงสู่รถกระบะ เพียงแต่แผงปุ่มควบคุมชุดเครื่องเสียงและเครื่องปรับอากาศอยู่ในตำแหน่งตรง กลาง อันเป็นสิ่งที่รถอเนกประสงค์ควรเป็น โดดเด่นด้วยแผงเมทัลลิค 4 ชิ้นประดับด้วยแผงคอนโซลและแผงข้างประตู สะท้อนความสปอร์ตมากยิ่งกว่าเดิม

 All New Mazda BT-50 พลิกโฉมจากกระบะกึ่งสปอร์ต รูปที่ 5

มี ความเป็นไปได้สูงมากว่า All New Mazda BT-50 รถคันนี้จะอวดโฉมอยู่ในงาน Bangkok Motorshow 2011 ก่อนที่ทุกคนเตรียมสัมผัส All New Mazda BT-50 ตัวเป็น ๆ ได้ในช่วงไตรมาส 3 ปี 2011

ขอบคุณที่มาจากAll New Mazda BT-50 พลิกโฉมจากกระบะกึ่งสปอร์ต รูปที่ 6

————————————-

ชาว Men.Mthai ร่วมพูดคุย ติดต่อ สอบ-ถาม ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด กันต่อได้ที่

www.facebook.com/Men.Mthai

http://twitter.com/X_Samurai_X