BMW X5 Security Plus รถกันกระสุนสำหรับผู้นำ

Home / ข่าวสาร / BMW X5 Security Plus รถกันกระสุนสำหรับผู้นำ

บี เอ็มดับเบิลยู เปิดตัวรถยนต์นิรภัย BMW X5 Security Plus ซึ่งจัดได้ว่าเป็นครั้งแรกสำหรับรถยนต์นิรภัยที่ผลิตจากโรงงานโดยตรง ที่มีมาตรฐานการป้องกันกระสุน ระดับที่ 6

 

  

 

BMW X5 Security Plus มุ่งเน้นที่การปกป้องผู้โดยสารจากการก่อวินาศกรรม โดยเฉพาะจากอาวุธหนักเช่นปืนกลมือ AK 47 และความว่องไว ปราดเปรียว เพื่อให้สามารถหลบให้พ้นจากสถานการณ์อันตรายได้อย่างปลอดภัย ได้รับการพัฒนาจากพื้นฐานรถอเนกประสงค์ BMW X5 SAV Sports Activity Vehicle ที่มีเพิ่มเติมด้านอุปกรณ์นิรภัยต่างๆ อีกทั้งยังเพิ่มสมรรถนะของระบบขับเคลื่อนและระบบช่วงล่างให้สามารถรับมือกับ สถานการณ์และสภาพถนนต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

BMW X5 Security Plus มีระบบห้องโดยสารนิรภัย ด้วยการใช้เหล็กเหนียวพิเศษสำหรับผิวตัวถังและชิ้นส่วนต่างๆ มีการ "ซีล" ร่องประตู รอยต่อตัวถัง และข้อต่อในส่วนต่างๆ เพื่อป้องกันการทะลุทะลวงของกระสุน และได้รับการติดตั้งกระจกนิรภัยที่ได้รับการพัฒนาพิเศษสำหรับระดับมาตรฐาน นิรภัยขั้นสูงสุด

โดย ได้รับการทดสอบและรับรองมาตรฐาน VPAM APR 2006 ระดับที่ 6 ซึ่งสามารถรับมือกับการก่อวินาศกรรมโดยเฉพาะจากอาวุธหนักเช่นปืนกลมือ AK 47 ระบบนิรภัยของ ประกอบด้วยเกราะพิเศษติดตั้งในส่วนต่างๆ ของตัวถัง ระบบสื่อสารที่สามารถติดต่อกับภายนอกได้โดยไม่ต้องเปิดประตูหรือหน้าต่าง ระบบล็อกและเตือนภัยในสถานการณ์คับขัน

นอกเหนือจากระบบนิรภัยขั้น สุดยอดแล้ว BMW X5 Security Plus ยังให้ความสะดวกสบายระดับเฟิรสต์คลาส อีกทั้งความปราดเปรียว คล่องตัว ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการหลบหนีจาก สถานการณ์อันตรายต่างๆ

 

เครื่อง ยนต์เบนซิน V8 ขนาด 4.8 ลิตรสามารถผลิตกำลังสูงสุด 355 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 475 นิวตัน-เมตรที่ 3,400 รอบ ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะ xDrive ทำให้ BMW X5 Security Plus เป็นรถยนต์นิรภัยที่สามารถใช้งานได้อย่างเรียบง่ายในสภาพการณ์ปกติ และตอบสนองสูงสุดในสถานการณ์คับขันที่ต้องการความว่องไวและปราดเปรียว ด้วยอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในเวลาเพียง 8.2 วินาที

 

ระบบ ช่วงล่างได้รับการปรับเพื่อให้มีสมรรถนะสูงสุด และรับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นจากเกราะและระบบนิรภัย พร้อมกันนั้นยังได้รับการติดตั้งระบบเบรกพิเศษ และระบบบังคับเลี้ยวอัจฉริยะ active steering เพื่อเพิ่มความปราดเปรียวในการบังคับควบคุมรถ และระบบช่วงล่าง adaptive drive ที่สามารถปรับความอ่อน-แข็งของระบบช่วงล่างและควบคุมการโคลงตัวของรถโดย เฉพาะขณะเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง และ

 

ยัง ได้รับการติดตั้งระบบยางนิรภัยที่สามารถวิ่งต่อได้อีก 150 กิโลเมตร (ด้วยความเร็วสูงสุด 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ถึงแม้ว่าถึงยิงหรือแทงด้วยวัตถุแหลมคม

 

นอกจากนี้ บีเอ็มดับเบิลยูยังให้การอบรมด้านการขับรถยนต์นิรภัย ซึ่งได้ทำติดต่อกันมาเป็นเวลากว่า 20 ปี จัดสอนโดยบุคลากรผู้มีความเชี่ยวชาญทั้งในภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติโดยเฉพาะ

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก