Mercedes-Benz S 600 Guard รถประจำตำแหน่งนายกอภิสิทธิ์

Home / ข่าวสาร / Mercedes-Benz S 600 Guard รถประจำตำแหน่งนายกอภิสิทธิ์

จากการชุมนุมของคนเสื้อแดงเมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมามีเหตุการณ์อะไรหลายๆอย่างที่พวกเราได้เห็นกันทางสื่อกันไปพอสมควรซึ่ง1ในเหตุการณ์ก็คือการทุบรถนายกที่กระทรวงมหาดไทยซึ่งเราได้เห็นภาพก็ตกใจอยุ่ไม่ใช่น้อย

แต่ด้วยคุณภาพของรถประจำตำแหน่งของนายกเลยทำให้นายกอภิสิทธิ์ปลอดภัยจากเหตุการณ์ดังกล่าว มาทำความรู้จักกับMercedes-Benz S 600 Guardรถประจำตำแหน่งของผู้นำประเทศไทยกันดีกว่า

 

 

ระบบการอารักขาผู้นำสหรัฐใครทะลึ่งวิ่งเข้ามีหวังกินลูกปืนแน่

 

กลับมาดูของผู้นำไทยกันบ้างดีกว่า

 

 

 Mercedes-Benz S 600 Guard เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่กระทรวงมหาดไทย

 

ทำให้เป็นครั้งแรกของผู้นำไทย ที่มีการนำ "รถยนต์กันกระสุนชนิดพิเศษ" มาใช้ในภารกิจการเดินทางและการ รปภ. สำหรับรถเบนซ์สีดำรุ่น เอส-600 จำนวน 3 คัน มีการจัดซื้อในสมัยรัฐบาล "พ.ต.ท.ทักษิณ" เพื่อใช้ในการรักษาความปลอดภัยให้กับแขกวีไอพีของประเทศอดีตนายกรัฐมนตรีที่เคยใช้บริการ Mercedes-Benz S 600 Guard

พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร
พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์
นาย สมัคร สุนทรเวช
นาย สมชาย วงศ์สวัสดิ์
ในช่วงที่อุณหภูมิการเมืองค่อนข้างแรง
และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี คนปัจจุบัน

 

ในการผลิตรถยนต์กันกระสุนในชื่อ Guard (การ์ด) ออกมาทำตลาดควบคู่กันด้วย และรุ่นล่าสุดที่ถูกส่งทำตลาดเป็นเอส 600 ในรหัสตัวถัง W221กับพลังในการปกป้องที่เหนือระดับเพื่ออารักขาบุคคลสำคัญจากการปองร้าย ด้วย  อาวุธหลากหลายรูปแบบ การพัฒนามีขึ้นบนพื้นฐานของรุ่น S600 แบบฐานล้อยาวโดยมีศูนย์กลางการผลิตและ พัฒนาอยู่ที่เมือง Sindelfingen ประเทศเยอรมนี ซึ่งแผนกที่รับผิดชอบในการผลิตรถยนต์พิเศษเพื่อการใช้งานแบบเฉพาะด้านตั้ง อยู่ที่นี่

      การสร้างเอส 600 การ์ด ขึ้นมาเป็นสิ่งที่มีมากกว่าการเสริมและใช้วัสดุที่มีความแข็งแกร่งเสริมเข้า ไปในจุดต่างๆ ของตัวถัง เช่น บานประตู, ใต้ท้องรถ, บานประตู หรือกระจกรอบคัน เพราะทุกรายละเอียด ของตัวรถจะต้องคงความหรูหรา ความสะดวกสบายที่พร้อมสรรพ และสมรรถนะในการขับเคลื่อนไม่ต่างจากเอส-คลาสรุ่นปกติหากมองผิวเผินแทบจะแยก ไม่ออกระหว่างรุ่นธรรมดาและรุ่น GUARD แต่มีเพียงสิ่งเดียวที่ไม่สามารถปกปิดได้คือเรื่องน้ำหนักเพราะเอส-คลาสรุ่น ที่เสริมด้วยเกาะมีนำหนักรวมถึง 4.2 ตัน หรือเพิ่มขึ้นจากเดิม 1.2 ตันสำหรับเรตหรือระดับในการปกป้องอของ เอส 600    การ์ดอยู่ในระดับบี 6/บี 7 ซึ่งเป็นระดับการปกป้องสูงที่สุดในตอนนี้

 

ทดสอบด้วยกระสุนจริง

 

 

 

ทดสอบด้วยระเบิด

 

 

 

 

 

 

ทดลองยิงกระจกด้วยกระสุนจริง

 

 

 

ล้อรถออกแบบมาให้มีแกนกลางยังวิ่งได้ต่อหากโดนยิงหรือตะปู

 

 

 

การติดตั้งกระจก สังเกตุดูอย่างหนา

 

ข้อมูลเต็มๆเอาลงไม่ได้เนื่องด้วยเกี่ยวกับความมั่งคงและความปลอดภัยของบุคคลสำคัญ

ข้อมูลและรูปภาพ บางส่วนจาก

http://www.pantip.com/cafe/ratchada/topic/V7745087/V7745087.html