มาเซอราติ ส่งสปอร์ตหรู เติมความร้อนรถพรีเมี่ยม

Home / ข่าวสาร / มาเซอราติ ส่งสปอร์ตหรู เติมความร้อนรถพรีเมี่ยม

เพิ่มดีกรีความร้อนแรงตลาดรถหรูให้ระอุขึ้นอีก เมื่อ บริษัท เอ็มไพร์ มอเตอร์ สปอร์ต จำกัด เปิดตัว มาเซอราติ พร้อมกันถึง 2 รุ่นเป็นครั้งแรกในเมืองไทยคือ รุ่นควอตโตรปอร์เต เอส และ รุ่นแกรนด์ทัวริสโม รถสปอร์ตสุดหรูหราจากแดนมะกะโรนี 2 แบบ 2 สไตล์

มาเซอราติ ควอตโตรปอร์เต เอส ยนตรกรรมหรู ดีไซน์ใหม่และการันตีด้วยรางวัลระดับสากลถึง 46 รางวัล จากรูปลักษณ์ภายนอกที่ปรับเปลี่ยนการออกแบบทั้งกระจังหน้ารถโครเมี่ยมเป็น แบบแนวตั้ง กันชนหน้า กันชนหลัง กระจกมองข้าง ล้ออัลลอย โดดเด่นด้วยไฟหน้า แอลอีดี เส้นสายรอบคัน จรดด้านหลังตัวรถ ดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้น

 

 

ส่วนการตกแต่งภายในมาเซอราติ ควอตโตรปอร์เต เอส ได้ปรับโฉมของแผงคอนโซลกลาง และแผงควบคุมการทำงานวางไว้อยู่ในจุดที่ใกล้กันเพื่อง่ายต่อการควบคุม ส่วนเบาะนั่งได้เพิ่มสีสันเลือกได้หลากหลายตามความต้องการ อีกทั้งยังได้เพิ่มฟังก์ชันการใช้งานของระบบเทคโนโล ยีความบันเทิงโดยมีลูกเล่นใหม่ ๆ ทันสมัยเติมเต็มสุนทรียภาพทางอารมณ์เมื่อขับขี่บนท้องถนน

ขุมพลังขับเคลื่อนที่ซ่อนอยู่ภายในตัวรถ อัดแน่นด้วยเครื่องยนต์ที่แรงขึ้นขนาด 4.7 ลิตร วี 8 ให้แรงม้าถึง 430 แรงม้า และให้ความมั่นใจมากขึ้นขณะเร่งแซงด้วยเกียร์ระบบ แซดเอฟ สนนราคารถหรูคันนี้เคาะเบา ๆ อยู่ที่คันละ 13.6 ล้านบาท

 

 

ส่วน รุ่นแกรนด์ทัวริสโม รถหรูสปอร์ต 2 ประตู 4 ที่นั่ง รุ่นล่าสุดคันนี้เป็นแรงบันดาลใจการออกแบบของ เจสัน คาสทรีโอตา หัวหน้าแผนกออกแบบจากสถาบันพินิน ฟารินา ได้พัฒนาแบบรถรุ่นนี้มาจากรุ่นเบิร์ดเคจ และ 450 เอส ทำให้มนต์เสน่ห์ของรถสปอร์ตสัญชาติอิตาลีขลังไม่เสื่อมคลาย

 

ด้วยดีไซน์สุดล้ำสไตล์สปอร์ต การตกแต่งภายในห้องโดยสารจะเป็นงานหนังชั้นดี แผงหน้าปัดและปุ่มฟังก์ ชันบนพวงมาลัยสะดวกต่อการใช้งาน คอนโซลกลางประดับด้วยนาฬิกาที่เป็นเอกลักษณ์ของ “มาเซอราติ” อุปกรณ์อำนวยความสะดวก ระบบมัลติมีเดียและจอแอลซีดีที่ให้ข้อมูลสำหรับการขับขี่ ขณะที่ภายนอกตัวรถที่ดูดุดัน เริ่มจาก กระจังหน้าขนาดใหญ่ พร้อมสัญลักษณ์ตรีศูล ลงตัวพร้อมระบบการขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน วี 8 ขนาด 4.2 ลิตร ให้แรงม้า 405 แรงม้า ที่ 7,100 รอบ/นาที แรงบิด 460 นิวตัน-เมตร ที่ 4,750 รอบ/นาที ระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด แซดเอฟ ที่ส่งให้แกรนด์ทัวริสโม เร่งสปีดจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 5.2 วินาที และทะยานไปข้างหน้าด้วยความเร็วสูงสุดถึง 285 กม./ชม. ค่าตัวรถสปอร์ตหรูคันนี้อยู่ที่ 15.8 ล้านบาท

 

 

ถ้าอยากสัมผัสมาเซอราติทั้ง 2 รุ่น ด้วยความรู้สึกของคุณเอง สามารถสั่งจองได้ที่เอ็มไพร์ มอเตอร์สปอร์ต ที่โชว์รูมสยามพารากอน และสำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดีรังสิต.
 

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก