ดีเจพีเค กับโลตัสสีส้ม-ดำ

Home / ข่าวสาร / ดีเจพีเค กับโลตัสสีส้ม-ดำ

ความนิยมของแปลกไม่ซ้ำใครบ่งบอกความเป็นตัวเองชัดเจน “ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร” หรือ ดีเจพีเค แห่งคลื่นร้อน ฮอตเวฟ 91.5 เมกะเฮิรตซ์ ตัดสินใจเลือกใช้รถสปอร์ต โลตัส เอ็กซีจ ซูเปอร์ชาร์จ ปี 2007 สีส้ม-ดำเป็นพาหนะคู่ใจโดดเด่นจนใคร ๆ ต้องเหลียวมอง

ดีเจพีเคย้อนถึงที่มาของรถยนต์คู่ใจว่า ชื่นชอบรถยนต์สปอร์ตและซูเปอร์คาร์มานาน ก่อนหน้านี้ใช้รถสปอร์ตอีกยี่ห้อหนึ่ง แต่พอได้ทดลองขับรถโลตัส เอ็กซีจ ซูเปอร์ชาร์จ ที่สนามทดสอบแดนเนรมิตเก่า รู้สึกถูกใจ โดยเฉพาะรูปลักษณ์ที่คล้ายรูปร่างผู้หญิงซึ่งมีสัดส่วนสวยงาม ยิ่งได้เข้าไปนั่งข้างในรถแรก ๆ ดูลำบาก เพราะเฟรมของเครื่องยนต์อยู่ตรงกลาง แต่พอนั่งปุ๊บรู้สึกว่าเบาะนั่งได้สบายเหมือนทำมาให้นั่งโดยเฉพาะ ยิ่งไปกว่านั้นคิดไกลไปถึงขั้นที่ว่าหากมีแฟนมานั่งเคียงข้างคงโรแมนติกน่า ดู

 

ดีเจพีเคเล่าว่าซื้อรถโลตัสมาราคา 5.7 ล้านบาท ถือว่าคุ้มค่าเหมือนกับได้ซูเปอร์คาร์มาใช้ในราคาไม่แพง สำหรับคุณ สมบัติรถคันนี้มีน้ำหนักเบา 930 กิโลกรัม เครื่องยนต์ 1,800 ซีซี 4 สูบ และไม่กินน้ำมันด้วย ส่วนที่เลือกสีส้ม เพราะดูสนุกเร้าใจเลยใช้สีดำมาตัดเป็นส้ม-ดำ ถือว่าเป็นสีที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมมากในญี่ปุ่น

“ผมใช้เงินตกแต่งอีก 7 แสนบาท เช่นติดโลโก้เพชรเป็นตัวอักษรพีเค (PK) ที่ข้างรถซึ่งก็คือชื่อและนามสกุล ส่วนเลข 989 เมื่อบวกลบคูณหารออกมามีความหมายที่ดี ขณะที่ตัวอักษรป้ายทะเบียนรถ “ธว” นั้นเป็นเดือนธันวาคมเดือนเกิด”

 

 

ดีเจพีเค เล่าว่าชอบขับช่วงเย็นวันเสาร์หรือวันอาทิตย์ บางครั้งขับกลางคืนแบบอารมณ์ชิลชิลไปหัวหินหรือพัทยา นี่คือสไตล์การใช้รถซูเปอร์คาร์ของหนุ่มมากอารมณ์ขันฝีปากกล้าอย่างพีเค.

 ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก