ROLEX SUBMARINER แบบฉบับของนาฬิกาดำน้ำ

Home / Alure Style, fashion&style / ROLEX SUBMARINER แบบฉบับของนาฬิกาดำน้ำ

ROLEX SUBMARINER แบบฉบับของนาฬิกาดำน้ำ

Rolex Submariner เป็นนาฬิกาไอคอนอีกรุ่นหนึ่งที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในโลกก็จำได้ เป็นตัวอย่างอันสมบูรณ์แบบที่แสดงถึงความเที่ยงตรง ภายใต้ความกดดันและอัดแน่นไปด้วยความรู้สึกแห่งการผจญภัย Submariner ผลิตขึ้นมาครั้งแรกในปี 2496 และเป็นนาฬิกาเรือนแรกของโลกที่สามารถกันน้ำได้ลึกถึงระดับ 100 เมตรหรือ 330 ฟุต รุ่นที่เราเลือกมาแนะนำในลิสต์นี้เป็นรุ่นที่ไม่มีวันที่ (ref. 114060) เพื่อปูทางให้เป็นจุดเริ่มต้นในการเข้าสู่โลกแห่ง Submariner หลายคนคิดว่าโมเดลนี้ยังเป็นตัวแทนของความเป็น Submariner ในรูปแบบที่ถึงแก่นแท้มากที่สุด เนื่องจาก Submariner แบบดั้งเดิมในหลายๆ รุ่นก็ไม่มีวันที่แสดงอยู่ด้วย อันที่จริงแล้วเรือนเวลารุ่นนี้สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นเครื่องมือสำหรับนักดำน้ำซึ่งแทบไม่มีความจำเป็นต้องดูวันที่ในเวลาที่อยู่ใต้น้ำ และเมื่อไม่มีวันที่หน้าปัดจึงมีความโปร่งตาดูเวลาได้ง่ายและชัดเจน ตอบโจทย์ความต้องการของคนรักการผจญภัยทุกประเภท Rolex เรียกนาฬิการุ่นนี้ว่าเป็นแบบฉบับนาฬิกาดำน้ำ ซึ่งก็เป็นการสรุปความได้อย่างครบถ้วนชัดเจน

ROLEX SUBMARINER แบบฉบับของนาฬิกาดำน้ำ

Submariner 2

ปัจจุบัน ตัวเรือน Oyster 904L ที่ทำด้วยสแตนเลสสตีล มีคุณสมบัติสามารถกันน้ำได้ลึกถึง 300 เมตรหรือ 1,000 ฟุต ดิสเพลย์เคลือบ Chromalight สีน้ำเงินบนหน้าปัดที่มีกระจกแซฟไฟร์ป้องกันอีกชั้น รับประกันได้ถึงทัศนวิสัยที่ชัดเจนสูงในการดูเวลา เม็ดมะยมระบบ Triplelock ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของนาฬิกา Rolex เท่านั้นทำให้การดำน้ำลึกไม่เป็นปัญหา และหากอยากจะจับเวลาก็สามารถทำได้ด้วยขอบหน้าปัดแบบหมุนได้แสดงเวลา 60 นาทีบนแผ่นเซรามิก Cerachrom ที่มีขีดบอกเวลารูปสามเหลี่ยมตรงตำแหน่ง 0 ซึ่งส่องแสง Chromalight สีน้ำเงิน และสายเหล็ก Oyster ก็ยังเป็นที่ชื่นชอบของบรรดานักประดาน้ำตรงที่มีตัวล็อกระบบ Glidelock ที่ช่วยในการปรับความยาวของสายให้เหมาะเจาะกับขนาดข้อมือ

Submariner 1

เมื่ออยู่ใต้น้ำความเที่ยงตรงในการบอกเวลาคือสิ่งที่สำคัญมาก ซึ่งเครื่องกลไกคาลิเบอร์ 3130 แบบหมุนลานด้วยตัวเองของ Submariner ก็ให้ความมั่นใจในจุดนี้ด้วยมาตรฐานโครโนมิเตอร์ที่ผ่านการรับรองจาก COSC หัวใจหลักของระบบกลไกของ Submariner อยู่ที่วงล้อบาลานซ์แบบ Adjustable inertia ซึ่งมีตุ้มน้ำหนัก Microstella สีทองและขดสปริง Parachrom สีน้ำเงินที่มีความเสถียรในการแกว่งที่ยอดเยี่ยมเมื่อต้องเจอแรงกระแทก การสั่นสะเทิอน สนามแม่เหล็ก หรือแม้แต่อุณหภูมิแปรปรวนอีกด้วย ราคาของ Rolex Submariner reference 114060 อยู่ที่ประมาณ 7,500 ยูเอสดอลลาร์

 

ข้อมูลและภาพจาก

www.watchtime.com

www.siamnaliga.com