การเดินทาง นักเดินทาง มอเตอร์ไซค์ เดินทางรอบโลก ใช้ ดอน คิง ใช้ ศุภเศรษฐอนันต์ ไบค์เกอร์ ํThe Master

คนแรกของไทย! ใช้ ดอน คิง ควบสองล้อฉายเดี่ยวพิชิตรอบโลก 5 ทวีป 32 ประเทศ

Home / Alure Style, In focus / คนแรกของไทย! ใช้ ดอน คิง ควบสองล้อฉายเดี่ยวพิชิตรอบโลก 5 ทวีป 32 ประเทศ

ใช้ ดอน คิง’ หรือ ใช้ ศุภเศรษฐอนันต์ คนไทยคนแรกที่เดินทางรอบโลก 5 ทวีป 32 ประเทศ ภายในระยะเวลาปีเศษด้วยยานพาหนะ 2 ล้อที่เรียกว่ามอเตอร์ไซค์ อะไรที่ทำให้เขาสตาร์ทรถและบิดคันเร่งออกเดินทาง จะเป็นความท้าทายหรือหรือแค่อารมณ์ชั่ววูบ คำตอบของทุกคำถามอยู่ที่นี่หมดแล้ว

เรื่องราวการพิชิตความกลัวเพื่อพิชิตรอบโลก

จุดเริ่มต้นของการเดินทางรอบโลกขอ ใช้ ดอน คิง หรือเฮียใช้ นั้นเริ่มมาจากความฝันตั้งแต่วัยรุ่นมีความคิดที่ว่ามีโอกาสเกิดมาในชีวิตหนึ่ง ก็อยากจะทำตามฝันที่ตั้งไว้คือการท่องเที่ยวเดินทางไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้มันเป็นเรื่องราวเก็บเกี่ยวความคิด ทัศนะคติ มุมมองที่เรามีต่อการเดินทาง ก็เลยเป็นเรื่องราวของการเดินทางรอบโลก เเค่นั้นเอง แต่เป้าหมายหลักของเขาคือการท่องเที่ยวในสิ่งที่เขาต้องการจะไปมากกว่าจะไปโฟกัสว่าจะไปพิชิตโลก

 

ด้วยความโปรดปรานบทกวีและเรื่องราวปรัชญาความคิดทำให้เฮียใช้มีความสนใจแนวคิดของเอเชียไมเนอร์หรือชนชาติกลุ่มชาติอาหรับเป็นพิเศษนี่เป็นเหตุผลที่เลือกใช้เส้นทางที่ต้องผ่านชาติอาหรับแม้จะเป็นเส้นทางที่หฤโหดแต่ก็เต็มไปด้วยความสวยงามและความประทับที่ยากจะลืมในชีวิตของเขา

 


สิ่งที่เป็นอุปสรรคในการเดินทางรอโลกครั้งนี้ของเขานั้นไม่ใช่สภาพอากาศ สภาพร่างกายหรือแม้กระทั่งยานพาหนะแต่เป็น ‘ใจ’ ล้วนๆ การก้าวผ่านความกลัวของตัวเองนั้นเป็นสิ่งที่ยากที่สุดแต่สุดท้ายเขาก็เอาชนะความกลัวในใจได้สำเร็จด้วยทัศคติที่ว่า ‘ถ้าคุณกลัวเพื่อที่จะกล้า
ก็ลุยไปข้างหน้ากับความกลัว’