monomusic Romeo the master นักร้อง ศิลปินเดี่ยว อั้ม-ธันวา โรมิโอ

อั้ม-ธันวา จำปาภา จากนักบินเนื้อหอมสู่นักแสดงเจ้าเสน่ห์จอมขโมยซีน

Home / Alure Style, In focus / อั้ม-ธันวา จำปาภา จากนักบินเนื้อหอมสู่นักแสดงเจ้าเสน่ห์จอมขโมยซีน

‘เราดีไซน์ชีวิตของเราได้ อยากทำอะไรก็เอาให้สุดไปเลย’

การที่ใครซักคนสามารถทำตามความฝันที่ตั้งไว้สำเร็จถึง 3 ครั้ง 3 ครานับว่าไม่ธรรมดาเรากำลังพูดถึง  อั้ม-ธันวา จำปาภา นักบินหนุ่มที่เพิ่งควบบทบาทการเป็นศิลปินที่ต้องจับตามอง นักดนตรีที่มีซิงเกิ้ลฮิตติดชาร์ตและล่าสุดในบทบาทนักแสดงที่น่าจับตามองใน App War แอพ ชน แอพ ที่กำลังจะจ่อคิวลงโรง 1 สิงหาคมนี้ ใครที่คิดว่าคนหน้าตาดีส่วนมากไม่มีอะไรบอกเลยว่าคิดผิดเพราะผู้ชายคนนี้ ‘มีของ’ แบบที่หลายคนคาดไม่ถึงแน่นอน

จุดเริ่มต้น
อั้ม ธันวา จำปาภา เป็นนักบินอยู่ที่บริษัท THAI AIR ASIA X  ตำแหน่ง Senior First Officer หรือว่านักบินผู้ช่วยอาวุโส และตอนนี้เป็นศิลปินของค่ายโมโนมิวสิคกับซิงเกิ้ลแจ้งเกิด “Romeo” โดยจุดเริ่มต้นของความฝันเริ่มมาจากนักร้องฝึกหัดอยู่ประมาณสัก 7-8 ปี แล้ววันที่ไม่ได้ไปต่อในอาชีพนักร้องก็เลยไปสัมผัสอย่างอื่น ซึ่งนักบินมันก็เป็นอาชีพที่เขาอยากสัมผัสอยู่เป็นทุนเดิมก็เลยไปทุ่มตรงนั้นอย่างเต็มที่

เคล็ดลับประสบความสำเร็จ
แค่ใช้คอนเซปต์ง่ายๆ ผมจะเป็นเด็กหลังห้องด้วยซ้ำ ผมแค่รู้สึกว่าผู้ใหญ่ หรือคุณพ่อ คุณแม่ คุณครูต้องการอะไรเราก็ เราก็ให้เค้าเราจะได้มีอิสระคืนมา ก็คือการเรียนดีๆ เอาเกรดดีๆ มาให้ มันก็เป็นแรงบันดาลใจแค่นั้นเองครับ ก็ตั้งใจเรียน แต่เวลาที่เราไม่เรียนเราก็ไปทำอย่างอื่นให้มันเต็มที่ แต่ว่ามันก็ต้องเหนื่อยกว่าคนอื่นเค้ามันต้องมีความรับผิดชอบที่มากกว่าเดิม

เพราะความเชื่อ…เป็นตัวการ
อั้มชอบที่จะเป็นวิทยากรให้กับน้องๆ ที่มีความเชื่อมากพอ โดยไปตามมหาวิทยาลัยตามโรงเรียน เขาเล่าให้ฟังว่า มีน้องคนนึงที่อยากเป็นนักบินมากมายโดยมีเขาเป็นแรงบันดาลใจ จนทุกวันนี้เขาก็ได้เป็นแบบที่ฝันไว้แล้ว ถ้าคุณมีความเชื่อมากพอปาฏิหาริย์มันอาจเกิดได้มันเหมือนว่าเขามีส่วนที่เปลี่ยนชีวิตให้เด็กชายคนนั้นถึงแม้จะเล็กน้อยแต่ก็น่าภูมิใจที่ได้ทำ

บทบาทใหม่อันแสนท้าทาย
ถึงแม้การแสดงไม่ใช่เรื่องง่ายแต่สำหรับอั้มแล้วคงไม่ใช่เรื่องยากสำหรับเขาเท่าไหร่เห็นได้จากผลงานล่าสุดรับบทเป็น ‘นายทุนหน้าหล่อ’ ปรากฎตัวในทีเซอร์แรกของภาพยนตร์เรื่องใหม่ App War แอพ ชน แอพ เพียงแค่ 2 วินาทีก็ได้รับความสนใจกระหึ่มโซเชียลเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ต้องจับตามองอีกคนในนาทีนี้

อัพเดทผลงานของอั้ม-ธันวาที่ Mono Music

อัพเดทความเคลื่อนไหวของ A’Lure Magazine ได้ที่
Facebook : facebook.com/Alure.Fanclub
Instagram : instagram.com/aluremagazine
 VDO : seeme.me/ch/themaster