A'Lure style ของสะสม ของสะสมแปลก ของแปลก พิพิธภัณฑ์แปลก เรื่องแปลก

กล้ามั้ย! 8 พิพิธภัณฑ์แปลก หลอนปนเสียวจากทั่วโลก

Home / Alure Style, men around / กล้ามั้ย! 8 พิพิธภัณฑ์แปลก หลอนปนเสียวจากทั่วโลก

‘ถ้าอยาก หลอน อึ้ง ทึ่ง เสียว มาทางนี้’

ใครชอบของแปลกหรืออยากหลอนบอกเลยต้องไปสัมผัสพิพิธภัณฑ์ที่เรานำมาฝากจากทั่วโลก ซึ่งแต่ละที่บอกเลยไม่ธรรมดามีทั้ง หลอน อึ้ง ทึ่ง เสียว แทบทุกอารมณ์ เอาล่ะ สูดลมหายใจเข้าลึกๆ แล้วลุยไปพร้อมกัน

Avanos Hair Museum, Turkey
จุดกำเนิดของพิพิธภัณฑ์ผมแห่งนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อปี 2522  ซึ่งมีการจัดเก็บเส้นผมอยู่ไม่กี่เส้นแต่ ณ ตอนนี้มีเส้นผมของผู้หญิงกว่า 16,000 คนแขวนโชว์อยู่ในที่แห่งนี้อยู่เต็มผนังและเพดานโดยมีข้อความของเจ้าของเขียนติดอยู่กับเส้นผมของพวกเธอด้วย

Museum of World Funeral Culture, Russia
พิพิธภัณฑ์งานศพคุณจะได้พบวิธีจัดเตรียมร่างไร้วิญญาณต่างวัฒนธรรมจากรอบโลกไม่ว่าจะเป็นกระบวนการเผาศพหรือฝังรวมไปถึงได้ศึกษาชุดที่แต่งให้ศพและประเภทโลงที่ใช้อย่างใกล้ชิดด้วย

Museum of Bad Art, USA
มิวเซียมที่รวมงานศิลปะที่ไม่ได้เรื่องจากทั่วโลกซึ่งเราก็ดูไม่ออกว่าไม่ดียังไงนอกจากนี้ยังมีหนังสือที่เขียนเกี่ยวกับงานศิลปะที่ไม่ได้เรื่องให้ซื้อเป็นที่ระลึกอีกด้วย แต่เท่าที่ดูงานบางชิ้นเราว่าก็ไม่เลวนะ งานนี้รสนิยมใครรสนิยมมันจริงๆ

Cancun Underwater Museum, Mexico
มิวเซียมใต้น้ำที่บอกได้เลยว่าหลอนสุดๆ คิดดูเมื่อคุณหย่อนตัวกำลงไปในน้ำแต่ดันไปเจอรูปปั้นมนุษย์กว่า 500 ตัวจะรู้สึกยังไงแต่อย่าเพิ่งกลัวไปเพราะเอาเข้าจริงแล้วธรรมชาติใต้น้ำบริเวณนี้ค่อนข้างสมบูรณ์มากคุณจะเพลิดเพลินกับฝูงปลาและปะการังจนลืมเวลาไปเลย


Plastinarium, Germany
ถ้าคุณสนใจเรื่องเกี่ยวกับกายวิภาคศาสตร์หรือไม่ก็หนังสยองขวัญแนะนำว่าต้องมาที่นี่ให้ได้ เพราะมิวเซียมแห่งนี้มีการจัดแสดงร่างกายและชิ้นส่วนของมนุษย์ที่ผ่านการชำแหละอย่างวิจิตรบรรจง

 Clown Hall of Fame, USA
ถ้าใครเป็นโรค coulrophobia หรือโรคกลัวตัวตลกไปควรไปที่นี่เด็ดขาด เพราะมิวเซียมแห่งนี้มีคอลเลคชั่นเกี่ยวกับตัวตลกที่เยอะที่สุดในโลกและเพิ่งจัดนิทรรศใหญ่ไปเมื่อปีที่แล้วนี่เอง

 


International Spy Museum, USA
เพลงธีมหนังเรื่อง James Bond แล่นเข้าหัวคุณทันทีเมื่อเดินเข้ามาที่นี่ คุณจะพบกับเรื่องราวของหน่วยสืบราชการลับจากทั่วโลกรวมไปถึงอุปกรณ์ไฮเทคจากยุคต่างๆ รถยนต์ที่สร้างขึ้นมาเป็นพิเศษที่ใช้ปฏิบัติงานจริง บางทีคุณอาจจะอยากเป็น FBi หรือ CIA ขึ้นมาจริงๆ ก็ได้


Love Museum, South Korea
พิพิธภัณฑ์แห่งความรักที่เต็มไปด้วยเรื่องทะลึ่งตึงตังและเรื่องราวเกี่ยวกับเซ็กส์ เซ็กส์แล้วก็เซ็กส์ ไม่แน่ที่แห่งนี้อาจจะจุดประกายเปลวไฟในตัวคุณให้ลุกโชนขึ้นมาก็ได้

ที่มา : brightside.me