the master Union Camp vintage คลาสสิค พิธีกร วินเทจ โจ้ ณัชคริฐ

โจ้ ณัชคริฐ พิธีกรสายวินเทจสกิลปากแข็งแกร่งระดับเบอร์ต้นของวงการ

Home / Alure Style, In focus / โจ้ ณัชคริฐ พิธีกรสายวินเทจสกิลปากแข็งแกร่งระดับเบอร์ต้นของวงการ

‘จินตนาไกล’ มาจากการเสพเรื่องราวบางอย่างจนเข้าถึง กลั่นออกมาเป็นตัวตนของเรา

The Master ของเราในคราวนี้เป็นชายหนุ่มที่มีพลังล้นเหลือแถมยังมีสกิลในเรื่องของการพูดแบบฟ้าประทานมาให้ เรากำลังอยู่กับ คุณโจ้ ณัชคริฐ  ฉันทศักดา พิธีกรมืออาชีพที่เรียกได้ว่าเหมาหมดทุกงานสายคลาสสิค ซึ่งบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่ไม่เซอร์ไพรส์แต่อย่างใดที่งานของเขาจะชุกขนาดนี้เพราะหลังจากที่เราคุยกับเขาแล้วได้สัมผัสถึงความรู้ลึกรู้จริงในเรื่องวินเทจจนเราต้องทึ่งไปหลายรอบ

ถ้าคุณคือคอวินเทจตัวจริงจะต้องคุณหน้าเขาคนนี้แน่นอน เพราะคุณโจ้จะปรากฎตัวในงานอีเว้นท์ต่างๆ ที่เกี่ยวของกับความคลาสสิคไม่ว่าจะเป็น Bangkok Hotrod , Union camp,  Rubber แม้กระทั่ง Air race 1 world cup Thailand  ซึ่งเป็นงานแข่งขันเครื่องบินความเร็วสูงใหญ่ระดับเอเชีย

คุณโจ้บอกว่าหน้าที่ของเขาคือคนที่จัดวางเรื่องราวของคำพูดระหว่างคนสู่คนหรือว่าเป็นตรงกลางระหว่างงานกับคน โดยจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดมาจากคุณพ่อที่เคยเป็นนักการเมืองต้องหาเสียงในสถานที่ต่างๆ นั่นคือแรงบันดาลใจ จากลูกชายตัวเล็กๆ ที่นั่งอยูข้างเวที ซึ่งเป็นการซึบซับสกิลการพูดและจัดเรียงลำดับความคิดไปแบบไม่รู้ตัว สิ่งเหล่านี้เขาเรียกมันว่า ‘จินตนาไกล’  มันเกินกว่าจินตนาการแล้ว มาจากการเสพบางอย่างจนเข้าถึงกลั่นออกมาเป็นตัวตนของเรา

นอกจากต้องฝึกฝนการพูดบ่อยๆ แล้ว คุณโจ้บอกว่าส่วนหนึ่งมันมาจากสัญชาตญาณ มาจากการที่ต้องเสพของเหล่านั้นจริงๆ ถึงจะเข้าใจมัน เขายกตัวอย่างว่าเหมือนเวลาจับแก้วน้ำอุ่น ต้องรู้สึกว่ามันอุ่นก่อนที่คุณจะกิน เช่นเดียวกันถ้าเราจะพูดเรื่องอะไรให้คนเชื่อก็ต้องเรียนรู้จนถึงแก่นแท้ของมันเท่านั้น

บางคนอาจวิ่งหนีอุปสรรคแต่สำหรับเขาแล้วอุปสรรคคือของหวานอันโอชะ ‘เพราะการเป็นพิธีกรแล้วมีอุปสรรคในการพูดบนเวทีแล้วคุณสามารถแก้ปัญหาแล้วจบงานได้สวย คุณจะได้กล่องรางวัลชีวิตในการเป็นพิธีกรเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งกล่องนั่นคือสิ่งที่มันสุดแล้ว’

เมื่อพูดถึงเคล็บลับความสำเร็จในงานพิธีกรคุณโจ้บอกกับเราว่า ‘จงทำตัวเป็นน้ำครึ่งแก้วเสมอเพราะน้ำครึ่งแก้วจะเป็นน้ำที่เต็มแก้วในอนาคตและที่สำคัญเดินทางไปหาสิ่งที่อยากรู้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุด สิ่งที่คุณชอบอย่าตีกรอบความชอบให้ใคร’ คุณโจ้ทิ้งท้ายได้อย่างคมคายก่อนจบบทสนทนา

 

ขอบคุณสถานที่ : Home 333 Cafe’ & Bar

เรื่อง/ภาพ : Nuthakorn Chienprapa

อัพเดทความเคลื่อนไหวของ A’Lure Magazine ได้ที่
Facebook : facebook.com/Alure.Fanclub
Instagram : instagram.com/aluremagazine
 VDO : seeme.me/ch/themaster