A'Lure style ของสะสม ของแปลก ตุ๊กตายาง นักสะสม ยกทรง เซ็กซี่

10 นักสะสมรสนิยมสุดแปลกจากทั่วโลกงานนี้มีอึ้งแน่นอน

Home / Alure Style, men around / 10 นักสะสมรสนิยมสุดแปลกจากทั่วโลกงานนี้มีอึ้งแน่นอน

“ทุกอย่างพัฒนาจากความชอบกลายเป็นความคลั่งใคล้แบบสุดโต่ง”

‘ความชอบของคนเรานั้นไม่เหมือนกัน’  ดังนั้นสิ่งที่สะท้อนตัวตนของแต่ละคนออกมาได้ดีที่สุดคือ ‘ของสะสม’ และนี่คือ 10 นักสะสมที่พัฒนาจากความชอบกลายเป็นความคลั่งใคล้ รู้ตัวอีกทีก็กลายเป็นนักสะสมระดับโลกไปซะแล้ว เอาเป็นว่าบางอย่างถึงกับต้องอึ้งปนทึ่งว่าของแบบนี้ก็เก็บกันด้วยหรือเนี่ย

 

นักสะสม

Barbie dolls
Jian Yang หนุ่มชาวสิงคโปร์วัย 33 ปีนักสะสมตุ๊กตาบาร์บี้ที่มีไว้ครอบครองกว่า 6,000 ชิ้นโดยการจัดวางบนชั้นอย่างสวยงามและแบ่งเป็นหมวดหมู่ชัดเจนนอกจากบาร์บี้แล้วเขายังสะสมตุ๊กตาอื่นๆ อีกกว่า 3,000 ชิ้น

Superman memorabilia
Herbert Chavez โพสท่ากับของสะสมคอลเลคชั่นซุปเปอร์แมนภายในบ้านของเขาที่ประเทศฟิลิปปินส์นอกจากจะเก็บของทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับซุปเปอร์แมนตัวเขาเองก็ยังศัลกรรมและแต่งตัวให้เหมื่อนซุปเปอร์แมนอีกด้วย เชื่อแล้วล่ะว่าชอบจริงๆ

 

Brainteasers
Laurie Brokenshire หนุ่มใหญ่วัย 63 ปี ผู้คลั่งใคล้ของเล่นลับสมองจนต้องต่อเติมขยายพื้นที่บ้านเพื่อเก็บของเล่นเหล่านี้กว่าหมื่นชิ้น! หมดเงินไปล้านกว่าบาท โดยเฉพาะรูบิคที่มีเยอะเป็นพิเศษกว่า 400 แบบ

Love Dolls
Ta-bo วิศวกรหนุ่มใหญ่ชาวญี่ปุ่นวัย 50 ปีนั่งอยู่ท่ามกลางตุ๊กตายางหรือเลิฟดอลของสะสมของเขาในบ้านพัก ณ กรุงโตเกียวซึ่งมีจำนวนมากกว่าร้อยชิ้นเป็นคอลเลคชั่นใหญ่ที่สุดในโลกตอนนี้

Vacuum cleaners
ไม่น่าเชื่อว่าเครื่องดูดฝุ่นก็ยังมีคนสะสมสมด้วยและนี่คือ Jack Copp วัย 24 ปีกำลังถือเครื่องดูดฝุ่นวินเทจ Hoover รุ่น 541 ปี 1923 อย่างภาคภูมิใจ โดยเขาเริ่มเก็บสะสมเครื่องดูดฝุ่นตั้งแต่อายุ 5 ขวบ! ปัจจุบันเขาทำงานตำแหน่งบริการลูกค้าที่ บริษัท Dyson บริษัทผู้ผลิตเครื่องดูดฝุ่นยักษ์ใหญ่ของโลก

Pinball machines
Guenter “Pindigi” Freinberger ชายชาวออสเตรียเจ้าของมิวเซียมตู้พินบอล Ruprechtshofen ในกรุงเวียนนาโดยเขาเริ่มเก็บตู้พินบอลมาตั้งแต่ปี 2540 จนตอนนี้มีจำนวนมากถึง 493 เครื่องเป็นจำนวนเงินประมาณ 43,000,000 ล้านบาท!!


Star Wars memorabilia
James Burns ชายชาวลอนดอนวัย 44 โพสถ่ายรูปกับของสะสมสตาร์ของเขาอย่างอารมณ์ดี เขาบอกว่าเป็นความโชคดีที่เขาเลือกสะสมของที่ระลึกจากหนังเรื่องสตาร์วอร์เพราะมันทำให้เขาพบกับมิตรภาพดีๆ จากนักสะสมทั่วโลกที่ชอบอะไรๆ เหมือนกัน

Film projectors
Dimitris Pistiolas คุณปู่นักสะสมเครื่องฉายหนังโบราณโดยเขามีพิพิธภัณฑ์ส่วนตัวอยู่ในกรุงเอเธนส์ประเทศกรีซ จำนวนของเครื่องฉายหนังทั้งหมดจำนวน 937 ชิ้นจึงทำให้เป็นคอลเลคชั่นที่ใหญ่ที่สุดในโลกไปโดยปริยาย

Police hats
Christian Duckett จากเมืองแชมเบอร์ลี่ในอังกฤษเจ้าของคอลเลคชั่นหมวกตำรวจจำนวนเยอะสุดในโลก โดยเขาใช้เวลากว่า 20 ปีไล่ตามเก็บหมวกตำรวจกว่า 500 รูปแบบจากทั่วโลกว่ากันว่าเขาต้องเดินทางกว่า 20,000 ไมล์ในการเสาะแสวงหาหมวกตำรวจเหล่านี้

Bras
คุณลุง Chen Qingzu วัย 56 ปีกำลังยืนมองยกทรงที่แปะเต็มฝาผนังและเพดานอย่างภาคภูมิใจ โดยจำนวนคร่าวๆ ของยกทรงทั้งหมดมีประมาณกว่า 5,000 ชิ้นใช้เวลาเสาะแสวงหากว่า 20 ปีนอกจากนี้คุณลุงยังเดินทางไปยัง 30 วิทยาลัยทั่วประเทศเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับมะเร็งเต้านมอีกด้วย

แอดดี้ เศรษฐศิริ กูรูเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์

Credits: Buzzfeed.com

อัพเดทความเคลื่อนไหวของ A’Lure Magazine ได้ที่
Facebook : facebook.com/Alure.Fanclub
Instagram : instagram.com/aluremagazine
A’Lure VDO : seeme.me/ch/alure