Adidas JS Roundhouse Mids ‘Slave’ Shackle ADIDAS KOBE 2 ADIDAS X JEREMY SCOTT TOTEM ADIDAS X RICK OWENS SUPERSTAR ANKLE BOOT Air Jordan XX8 Jeremy Scott x adidas Originals Bear Knee-High Sneaker Boots Reebok ATV 19+ Reebok Instapump Fury sneakers VERSACE FIRST IDOL SLIP ON รองเท้าผ้าใบ สนีกเกอร์

รวม 10 สนีกเกอร์ที่หน้าตาประหลาดสุดๆ

Home / Alure Style, fashion&style / รวม 10 สนีกเกอร์ที่หน้าตาประหลาดสุดๆ

10 รองเท้าผ้าใบที่ออกแบบมาแล้วไม่น่าจะใช้ได้ในชีวิตประจำวัน

รองเท้าผ้าใบในโลกนี้นั้นมีเป็นล้านๆ คู่ แต่นี่คือ 10 คู่ที่ได้รับการยอมรับว่าหน้าตาแปลกประหลาดที่สุดและที่สำคัญเป็นแบรนด์ดังระดับโลกทั้งสิ้น รองเท้าแต่ละคู่เป็นผลงานของใครและดีไซน์จะเฟลกันขนาดไหนตามไปดูกันเลย

Jeremy Scott x adidas Originals Bear
เริ่มต้นกันด้วยรองเท้า ของเจเรมี สกอตต์ ดีไซน์เนอร์หลุดโลก ผู้ที่แหวกทุกกฎเกณฑ์การออกแบบด้วยความกล้าบ้าบิ่นจนคนทั่วไปเข้าไม่ถึง เช่นเดียวกับรองเท้า Jeremy Scott x adidas Originals Bear ที่คงจะแปลกถ้าซื้อใส่ในชีวิตประจำวัน แต่บรรดาเซเลบไม่พลาด ไม่ว่าจะเป็น Lil Wayne, Rihanna และ Cara Delevingne

Knee-High Sneaker Boots
รองเท้าซูเปอร์ไฮท็อปของพูม่าที่ดูแปลกขัดหูขัดตาไปทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็นนวมที่เป็นช่องๆ ตรงด้านหลัง หรือการออกแบบให้สูงกว่าปกติทั้งๆ ที่เป็นรองเท้ากีฬา หรือวัสดุที่เลือกใช้หนังสีดำด้านผสมกับหนังเงา คู่แข่งของรุ่นนี้คือ Nike x Riccardo Tisci ที่คล้ายกันแต่ไม่แปลกเท่า เราว่ารองเท้าคู่นี้เหมาะกับใส่ถ่ายแฟชั่นมากกว่าใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน

Reebok Instapump Fury
รองเท้ารุ่นนี้เพิ่งฉลองครบรอบ 20 ปีไปเมื่อปี 2014 และกลับมาฮิตอีกครั้งในช่วงหลัง แต่ Reebok Instapump Fury ก็ถือว่าแปลกสำหรับเราอยู่ดี โดยเฉพาะเส้นซิกแซกที่ปะลงไปบนตัวรองเท้าหรือการใช้คู่สีที่ตัดกันแบบแสบตาคนมอง แต่ไม่น่าเชื่อว่ามันจะกลายเป็นที่ต้องการสำหรับคนบ้ายุค 90’s จนกลายมาเป็นรองเท้าคลาสสิกไปโดยปริยาย

ADIDAS KOBE 2
ถือว่าเป็นจุดด่างพร้อยของอาดิดาสอย่างแท้จริงสำหรับ ADIDAS KOBE 2 ที่ขนาดได้นักบาสซูเปอร์สตาร์อย่างโคบี้ ไบรอันเป็นพรีเซ็นเตอร์ยังแป๊กสนิท ถึงขนาดมีคนยกย่องว่าเป็นรองเท้าที่หน้าตาน่าเกลียดที่สุดตลอดกาลอีกด้วย ซึ่งเป็นตำแหน่งที่อาดิดาสไม่น่าภูมิใจซักเท่าไหร่

ADIDAS X RICK OWENS SUPERSTAR ANKLE BOOT

ถึง Rick Owens จะเป็นดีไซน์เนอร์ที่เก่งกาจหาตัวจับยาก แต่ใช่ว่าจะพลาดไม่เป็น ซึ่งรองเท้าคู่นี้เป็นสิ่งที่บ่งบอกได้เป็นอย่างดี ADIDAS X RICK OWENS SUPERSTAR ผสมผสานยางและหนังเข้าด้วยกันได้อย่างไม่กลมกลืนทำให้ออกมาดูประหลาด เหมือนรองเท้าบูทเดินตลาดแปะด้วยยางสีขาวไร้เชือกผูกและสูงระดับหน้าแข้ง แลกกับค่าตัว 1,000 ดอลล่าร์จึงทำให้มันแป๊กอย่างไม่ต้องสงสัย

ADIDAS X JEREMY SCOTT TOTEM
ไม่แน่ใจว่าคนที่ตัดสินใจซื้อรองเท้าที่ เจเรมี สกอตต์ ออกแบบนั้นอยากได้จริงๆ หรือซื้อเพื่อความสะใจ เพราะมันช่างเป็นรองเท้าที่ใส่ยากเสียเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นสีสันที่ฉูดฉาด ความใหญ่โตของปีกที่เป็นซิกเนเจอร์ของผู้ออกแบบ เอาเป็นว่าถ้าไม่แคร์การโดนล้อว่าเป็นตัวตลกก็เชิญใส่ได้ตามสบาย

VERSACE FIRST IDOL SLIP ON
การที่ไฮแบรนด์ลงมาทำรองเท้าสนีกเกอร์ก็ไม่ได้การันตีว่าต้องดีเสมอไป VERSACE คู่นี้คือตัวอย่างที่ชัดเจน โจทย์ที่ทางแบรนด์ได้รับตอนแรกคือความหรูหราที่เรียบง่าย แต่เมื่อเสร็จออกมาเป็นรูปเป็นร่างกลับกลายเป็นรองเท้าผ้าใบราคาถูกบวกกับโกโล้เมดูซ่าสีทองอันเท่าบ้าน ที่ลิ้นรองเท้าถึงกับต้องส่ายหน้าไม่เหมาะสมกับราคาค่าตัว 1,200 เหรียญโดยสิ้นเชิง

Air Jordan XX8
หน้าตาไม่ถึงกับประหลาดมาก แต่ฟังก์ชั่นเราว่ามันตลก คือสามารถพับลงมาได้เหมือนขากางเกงถึงมันจะยัดเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้าไปเต็มที่ อย่างเช่นการใช้คาร์บอนไฟเบอร์เป็นวัสดุประกอบ แต่การดีไซน์กลับสวนทางจนหลายคนถึงกับวิจารณ์ว่าเป็น Air Jordan ที่น่าเกลียดที่สุดที่เคยผลิตมาเลยทีเดียว ลืมบอกไปว่ารองเท้าคู่นี้ได้แรงบันดาลใจมาจากเจมส์ บอนด์ซะด้วย

Adidas JS Roundhouse Mids ‘Slave’ Shackle
ยังอยู่กับ เจเรมี่ สกอตต์ เจ้าเก่าแต่คราวนี้พีคกว่าเดิม Adidas JS Roundhouse Mids ‘Slave’ Shackle คือชื่อรุ่นที่เป็นทางการ แต่คนทั่วไปสนใจงานดีไซน์มากกว่า โดยเฉพาะกำไลข้อเท้าสีส้มที่ว่ากันว่าได้แรงบันดาลใจมาจากนักโทษผิวดำในศตวรรษที่ 19 ในอเมริกา ซึ่งกระแสออกมาเรียกว่าติดลบตั้งแต่ยังไม่วางขาย แถมยังมีตั้งชื่อให้ใหม่ว่าเป็นรองเท้าสำหรับทาสอีกด้วย

Reebok ATV 19+

ยอมรับว่าครั้งแรกที่เห็นรู้สึกว่ารองเท้าคู่นี้ประหลาด แต่พอดูไปนานๆ เข้าความรู้สึกนั้นยิ่งทวีคูณกลายเป็นประหลาดสุดๆ ถ้าไม่นับข้อสงสัยที่ว่าใส่แล้วจะสบายมั้ย มันคือรองเท้าที่บ้าคลั่งมาก โดยเฉพาะพื้นรองเท้าที่ดูเหมือนเชื้อโรคที่ถูกส่องด้วยกล้องจุลทรรศน์ การใช้สีก็ไม่ได้โดดเด่น นับว่าเป็นรองเท้าที่หาความสวยได้ยากพอๆ กับการงมเข็มในมหาสมุทรเลยทีเดียว