ยุ้ย กันธิชา นางงามคลั่งความแรงผู้ครอบครองมัสเซิลคาร์พันธุ์โหด Chevrolet Camaro Z28

Home / Alure Style, In focus / ยุ้ย กันธิชา นางงามคลั่งความแรงผู้ครอบครองมัสเซิลคาร์พันธุ์โหด Chevrolet Camaro Z28

อเมริกันมัสเซิลคาร์ ความต่างขั้วที่ ยุ้ย กันธิชา ฉิมศิริ มิสซิสยูนิเวิร์ส 2016 ชื่นชอบ

ใครที่บอกว่าผู้หญิงทุกคนอยู่ฝั่งตรงข้ามกับความคลาสสิค ไม่ชอบอะไรเก่าๆ  เกลียดความเร็ว สงสัยคงต้องคิดใหม่ตั้งแต่ตอนนี้ เพราะสาวคนที่อยู่กับเราตอนนี้ ยุ้ย กันธิชา ฉิมศิริ  ดีกรีมิสซิสยูนิเวิร์ส 2016 เป็นสาวสวยที่โปรดปรานความคลาสสิคทุกอย่างโดยเฉพาะรถยนต์ ไม่แปลกใจที่เธอเลือกครอบครองมัสเซิลคาร์อเมริกันพันธุ์โหดระดับที่ผู้ชายบางคนเห็นแล้วต้องเผลอกลืนน้ำลายดังเอื๊อก!

แนะนำสุดหล่อคันนี้หน่อยครับ?
เป็นรถอเมริกันมัสเซิล 1973  Chevrolet Camaro Z28

ได้มาครอบครองยังไงครับ?
รถคันนี้ได้มาเมื่อประมาณ 4 ปีที่แล้ว เมื่อได้มาก็ทำการบูรณะทั้งภายใน ภายนอก ซึ่งตอนแรกไม่ใช่สภาพแบบนี้เลยเรียกว่าต้องรีสโตร์ใหม่ทุกจุด ทั้งตัวถังและห้องเครื่อง ซึ่งยุ้ยก็ดูแลเองอย่างใกล้ชิดทุกขั้นตอน ที่สำคัญเคยได้ตำแหน่งที่ 2 งานประกวดสมาคมรถโบราณมาแล้ว

ทำไมต้องเป็นรถคันนี้รุ่นนี้ครับ?
ก่อนได้คันนี้มาก็ศึกษาเกี่ยวกับรถอเมริกันคลาสสิคมาหลายรุ่น ความต้องการที่ตั้งตอนแรกคือรถที่มีความแปลกไม่เหมือนใคร ค่อนข้างหายากแบบไม่ซ้ำกับใครบนท้องถนน ซึ่งรถคันนี้เป็นความภูมิใจของยุ้ยตรงที่เป็นออริจินัลทั้งคัน เป็น Chevrolet Camaro Z28 Gen1 ที่มีคันเดียวในประเทศไทย

กระซิบบอกราคาหน่อยได้มั้ยครับ?
คันนี้รวมรีสโตร์ใหม่ทั้งคันอยู่ที่ 7 หลักปลายๆ ค่ะ

เสน่ห์ของรถอเมริกันมัสเซิล?
คาร์แร็คเตอร์ของรถอเมริกันมัสเซิลคือเสียงเครื่องต้องดัง ใช้เครื่อง V8 เวลาเรานั่งอยู่ในรถมันจะได้ฟีลลิ่งมาก ตัวรถจะสั่นๆ พร้อมจะออกตัวตลอดเวลา

รถคลาสสิคดูเป็นเรื่องไกลตัวของผู้หญิง?
บังเอิญเป็นคนชอบความคลาสสิคมาตั้งแต่เด็กแล้วโดยเฉพาะรถอเมริกัน เหตุผลหลักคือเราไม่ชอบอะไรเหมือนคนอื่นเพราะถ้ามีเหมือนคนอื่นมันดูไม่สเปเชียล แต่ถ้าเรามีรถที่หายากมีไม่กี่คันในประเทศฟังดูรู้สึกภูมิใจมากกว่า

สะสมรถเป็นงานอดิเรก?
ยุ้ยเป็นคนที่สะสมรถเยอะมาก เล่นทุกแนวไม่ว่าจะเป็นซูเปอร์คาร์หรือรถอเมริกันคลาสสิค แต่คอนเซ็ปต์ประจำตัวคือรถทุกคันต้องมีคาร์แร็คเตอร์ มีความแตกต่างชัดเจน มีความรู้สึกที่แตกต่างกันในระหว่างที่ขับ ซึ่ง Chevrolet Camero คันนี้ตอบโจทย์ตรงที่ให้ฟีลลิ่งที่สนุกไม่ว่าจะเป็นเสียงเครื่องหรืออัตราเร่งที่ยิ่งเร็วยิ่งมันส์

ชักอยากรู้ว่าที่โรงรถมีรุ่นไหนจอดอยู่บ้าง?
ตอนนี้มีรถ 9 คัน แบ่งเป็นรถครอบครัว รถสปอร์ต ส่วนรถคลาสสิค ค่อยๆ สะสมไปเรื่อยๆ ส่วนชีวิตประจำวันใช้ BMW I8 หรือ Ferrari 430 บ้างแล้วแต่สถานการณ์

รถคันต่อไปที่อยากได้?
รถที่ฝันไว้อยากได้หลังจากคันนี้เป็น Classic Porsche เพราะมันสวยคลาสสิคอมตะ ที่สำคัญคาแร็คเตอร์แตกต่างจากรถที่เรามีอยู่

เป็นคนขับรถเร็วมั้ยครับ?
จริงๆ แล้วขับรถเร็ว แต่ไม่ใช่คนใจร้อนนะแค่ชอบความเร็ว ขั้นสนุกของยุ้ยคือประมาณ 180-220 ก.ม. ต่อ ช.ม. ถ้าเกินไปกว่านี้คือรู้สึกกลัวแล้ว หรือต่ำกว่านี้ก็ไม่รู้สึกสนุกเหมือนกัน ความเร็วของรถกับความรู้สึกของเรามันต้องสัมพันธ์กัน

รถคลาสสิคกับผู้หญิงเหมือนกันตรงไหน?
รถเป็นตัวบ่งบอกคาแร็คเตอร์ของคนขับ เหมือนผู้หญิงที่มีหลายแนว อยากรู้ว่าคนไหน หวาน เปรี้ยวหรือเซ็กซี่ให้ดูที่รถ อีกอย่างรถสามารถบ่งบอกรสนิยมของคนขับได้ด้วยจากสีสันหรือสภาพรถ

สังคมของรถคลาสสิค?
เรียกว่าทุกคนที่เล่นรถคลาสสิคเป็นพันธมิตรกันมากกว่า มีอะไรช่วยเหลือกันสามารถปรึกษาเรื่องการซ่อม เรื่องอะไหล่ได้ตลอด ถือว่าเป็นความน่ารักของคนที่เล่นรถคลาสสิคส่วนใหญ่ที่พบเจอมา

ฝากถึงคนที่อยากเล่นรถคลาสสิค? 
ถ้าอยากเก็บรถหรือสะสมรถจริงจังรีบหารถที่อยากได้ให้เจอ ใช้อะไหล่ของแท้ แล้วค่อยๆ ทำไป ถ้ารถเราเป็นออริจินัลทั้งคันมันจะสร้างความภาคภูมิใจให้เราแน่นอน

 

ติดตามเรื่องราวน่าสนใจเพิ่มเติมได้ใน A’Lure Digital Magazine Ver.7