Lambretta Café มุมชิลชาวสกูตเตอร์ที่ถนนพระสุเมรุ

Home / Alure Style, men around / Lambretta Café มุมชิลชาวสกูตเตอร์ที่ถนนพระสุเมรุ

Lambretta Thailand Shop & Cafe ร้านที่เต็มไปด้วยมิตรภาพของคนรักสกูตเตอร์

ร้านนั่งดื่มนั่งชิลในกรุงเทพฯ นั้นมีมากมาย แต่ร้านที่สามารถกลายเป็นร้านประจำตัวของแต่ละคนได้นั้นต้องมีอะไรดีจึงทำให้ต้องมาซ้ำเรื่อยๆ เรากำลังพูดถึง Lambretta Café ร้านนั่งดื่มเล็กๆ เต็มไปด้วยมิตรภาพที่ซ่อนอยู่ในตึกแถวบนถนนพระสุเมรุใกล้ภูเขาทองนี่เอง

โดยความต้องการแรกของ Lambretta Café คืออยากให้ร้านอะไหล่สกูตเตอร์มีบาร์เล็กๆ สำหรับรองรับลูกค้าหรือคนที่ชอบในสิ่งเดียวกันมานั่งคุยกัน ไม่ได้คิดว่าจะทำให้มันเป็นร้านเหล้าใหญ่โต เมื่อเข้ามาแล้วรู้สึกเหมือนบ้านเพื่อนให้ความอบอุ่นเป็นกันเอง ลูกค้าอาจจะได้เพื่อนใหม่ที่มีรสนิยมเดียวกันที่นี่ก็ได้

ถ้าพูดถึงร้านเหล้าความรู้สึกจะเหมือนๆ กันเกือบทุกที่ แต่ที่นี่จุดเด่นเป็นร้านอะไหล่และมีความเป็นมิวเซียมเล็กๆ ได้นั่งดูรถตัวเองรถเพื่อนๆ ที่จอดเรียงรายอยู่หน้าร้าน และเราไม่ได้จำกัดว่าต้องเป็นเวสป้าหรือแลมเบรตต้าเท่านั้นรถอะไรก็ได้ที่เขาสนใจ สำหรับคนที่เดินผ่านไปผ่านมาแล้วอยากเข้ามาทำความรู้จักแลมเบรตต้าอย่างใกล้ชิดก็สามารถเดินเข้ามาพูดคุยได้เลย ทางร้านจะมีผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับแลมเบรตต้าคอยให้คำปรึกษาอยู่ตลอด บางทีคุณอาจจะหลงรักสกูตเตอร์แบรนด์นี้แบบรักแรกพบเลยก็ได้

อาหารที่นี่ดูหน้าตาธรรมดาแต่ความอร่อยบอกเลยว่าเป็นทีเด็ดทุกจาน ส่วนเครื่องดื่มมีให้เลือกทั้งเบียร์ไทยเบียร์นอกรวมถึงคอกเทลสำหรับสาวๆ ก็มีรองรับโดยพร้อมเพรียงกัน การแต่งร้านเป็นแนวผสมผสานทั้งวินเทจ ของแต่งร้านที่เป็นงานเหล็กและงานไม้ โดยมีพระเอกคือรถแลมเบรตต้ารุ่นหายากจอดอยู่ตามจุดต่างๆ ของร้าน ไม่ว่าบนเพดานหรือดิสเพลย์กระจกหน้าร้าน ส่วนในตู้โชว์เต็มไปด้วยของแต่งที่มีอายุพอกันแค่ราคาของแต่งในตู้ปาไปเหยียบล้าน!

เอาเป็นว่าเมื่อได้เข้ามาสัมผัส Lambretta Café รับรองไม่ว่าใครก็ต้องติดใจเหมือนกับเราอย่างแน่นอน

FB  : Lambretta Thailand Cafe

Lambretta Café  TEL. 089 812 8990

 

ติดตามเรื่องราวน่าสนใจเพิ่มเติมได้ใน A’Lure Digital Magazine Ver.5