เช็คด่วน! เทรนด์รองเท้าผู้ชาย 8 สไตล์ที่ทุกคนต้องมีในปี 2017

Home / Alure Style, fashion&style / เช็คด่วน! เทรนด์รองเท้าผู้ชาย 8 สไตล์ที่ทุกคนต้องมีในปี 2017

เทรนด์รองเท้าผู้ชาย ที่ทุกคนต้องมีไว้รับรองเท่ไปทั้งปี

เทรนด์รองเท้าผู้ชาย

เทรนด์รองเท้าผู้ชาย ปีนี้เป็นแบบไหนเรามีคำตอบให้ทุกคน ปฎิเสธไม่ได้ว่า ‘รองเท้า’ นั้นเพิ่มความน่าสนใจให้กับการแต่งตัวได้เยอะมากเรียกว่าถ้าเลือกคู่ถูกชีวิตก็ดีงามตามไปด้วยและนี่คือรองเท้า 8 ทรง 8 สไตล์ที่หนุ่มๆ อย่างพวกเราต้องมีไว้จะได้ไม่ตกเทรนด์ในปี 2017 นี้จะมีหน้าตาแบบไหนกันบ้างตามมาดูกันเลย

 

1. The Oxford

เริ่มต้นด้วยสไตล์คลาสสิคตลอดการอย่างทรง Oxford ก่อนถือว่าเป็นรองเท้าทรงพื้นฐานที่ต้องมีติดบ้านเอาไว้เพราะเป็นรองเท้าที่เหมาะกับงานที่เป็นทางการเข้ากันได้อย่างดีกับชุดสูท วัสดุหนังเงาดีดำมันวับแสดงถึงความเนี้ยบและความเรียบร้อยได้เป็นอย่างดี

 

2. The Brogue

 

แน่นอนว่าจุดเด่นของรองเท้าสไตล์ Brogue คือการฉลุลายและถือว่าเป็นรองเท้าทรงคลาสสิคที่มีประวัติมายาวนานต้นกำเนิดมาจากทางฝั่งสหราชอาณาจักรในปัจจุบันรองเท้าแต่ละแบรนด์นั้นผลิตรองเท้าทรงนี้ให้ดูมีความร่วมสมัยมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นวัสดุ ลวดลายหรือสีสันทำให้สามารถจับคู่กับกางเกงยีนส์ได้อย่างไม่ขัดเขิน

 

3. The Monk-Strap

รองเท้าสไตล์บาทหลวงที่มีสไตล์และเอกลักษณ์ชัดเจนคือมีสายเข็มขัดคู่รัดด้านบนส่วนทรงของรองเท้าถูกออกแบบมาให้ดูเพรียวบางเหมาะกับการสวมใส่ในโอกาสสำคัญที่เป็นทางการซึ่งรองเท้าทรงนี้ถือว่าได้รับความนิยมมา 2-3 ปีแล้วและคงจะอยู่ในเทรนด์ต่อไปยาวๆ

 

4. The Loafer

เป็นรองเท้าทรงสลิปออนที่ไม่มีเชือกผูกรองเท้าสามารถสวมได้เลยซึ่งทำให้รองเท้าทรงนี้ดูลำลองกว่ารองเท้าหนังทรงอื่นๆ แต่ก็ยังคงความคลาสสิคอยู่รองเท้าทรง Loafer นี้เคยเป็นที่นิยมของเหล่านักศึกษาในอเมริกามาก่อนจนแพร่กระจายได้รับความนิยมไปทั่วโลกในสไตล์การแต่งตัวแบบ preppy

 

5. The Chelsea Boot

เป็นรองเท้าที่ชื่อเหมือนทีมฟุตบอลอังกฤษแต่มันไม่ได้เกี่ยวอะไรกันเลย Chelsea Boot นั้นเป็นรองเท้ากึ่งทางการที่คุณสามารถใส่ไปงานแต่งงานของเพื่อนฝูงหรือการประชุมงานกับผู้บริหารได้ไม่มีขัดเขินที่สำคัญมันสะดวกตรงที่ไม่ต้องมาผูกเชือกรองเท้าให้เสียเวลานี่ล่ะ

วิธ๊ทำความสะอาดรองเท้าแก้ว

 

6. The Chukka

รองเท้าสุดโปรดของใครหลายคนเพราะ Chukka ใช้วัสดุนิ่มๆ อย่างหนังกลับและด้วยความที่มีทรงหุ้มข้อไม่ได้สูงมากทำให้สวมใส่ได้ง่ายดีไซน์ไม่มีอะไรซับซ้อนจึงสามารถจับคู่กับการแต่งตัวได้ง่ายแถมยังสบายเท้าอีกด้วย

 

7. The Work Boot

 

แรกเริ่มเดิมทีรองเท้า Work Boot ถูกใช้ในอุตสาหกรรมหนักไม่แปลกที่วัสดุที่เลือกใช้จะมีความทนทานและตอบโจทย์การใช้งานที่หนักหน่วงส่วนการดีไซน์นั้นมีเอกลักษณ์ชัดเจนโดยเฉพาะโทนสีน้ำตาลที่เหมาะเหลือเกินกับกางเกงยีนส์ แบรนด์ที่นิยมคือ Red wing และ Thorogood

VDO วิธีทำความสะอาด

 

8. The Sneaker

 

ทุกวันนี้รองเท้าผ้าใบไม่ได้ถูกจำกัดเพียงแค่ความสบายยามสวมใส่หรือสำหรับวิ่งจ็อกกิ้งในสวนสาธารณะอีกแบบแต่มันเป็นตัวบ่งชี้รสนิยมของผู้ใส่อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ไม่น่าแปลกใจที่หลายคนใส่รองเท้าผ้าใบไปงานที่เป็นทางการกันเยอะขึ้นแต่ต้องเลือกโทนสีและดีไซน์ให้เหมาะสมกับการแต่งตัว ถ้าเพลย์เซฟกันพลาดเราแนะนำรองเท้าผ้าใบสีขาวชัวร์สุด

วิธีทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบคู่เก่ง

 

 

เรียบเรียงข้อมูลจาก  thetrendspotter.net
credit photo : Pinterest