หล่อก่อนได้เปรียบ! วิธีเลือก แจ็คเก็ต รับลมหนาวให้เหมาะกับรูปร่าง 6 แบบ 6 สไตล์

Home / Alure Style, men around / หล่อก่อนได้เปรียบ! วิธีเลือก แจ็คเก็ต รับลมหนาวให้เหมาะกับรูปร่าง 6 แบบ 6 สไตล์

วิธีเลือก แจ็คเก็ต รับลมหนาวให้เหมาะกับรูปร่าง 6 แบบ 6 สไตล์

ลมหนาวกำลังพัดโชยมาผู้ชายอย่างเราต้องเตรียมตัวเลือก แจ็คเก็ต ที่เหมาะสมกับรูปร่างหลากสไตล์เพื่อความดูดีตลอดหน้าหนาวเรียกว่าอ่านแล้วสามารถออกไปซื้อแจ็คเก็ตเสริมหล่อได้จริงๆ เลยทีเดียว ว่าแต่หุ่นเพื่อนๆ สไตล์ไหนเช็คกันได้เลย งานนี้หล่อก่อนได้เปรียบ!

 

1.Trapezoid
ยินดีด้วย! รูปร่างของคุณถือว่ายอดเยี่ยมเหมาะสำหรับการเป็นนายแบบ ไหล่ที่ค่อนข้างกว้างรับกับช่วงเอวที่สมส่วนไม่เล็กไม่กว้างเกินไป ส่วนมากหุ่นแบบนี้ต้องผ่านการออกกำลังกายอย่างหนักแต่ถ้าคุณมีรูปร่างแบบนี้อยู่แล้วถือว่าโชคดีเอามากๆ
Recommended  : The Bomber Jacket

Печатьแจ็คเก็ต

 

2.Inverted Triangle
รูปร่างแบบนี้จะคล้ายกับตัวการ์ตูน Johnny Bravo ช่วงไหล่ค่อนข้างกว้างแต่จะค่อยๆ เล็กลงมาเป็นรูปสามเหลี่ยมจนถึงช่วงเอว เป้าหมายของคนที่มีรูปร่างแบบนี้คือการเพิ่มกล้ามเนื้อบริเวณกระบังลมเพื่อให้รับกับบริเวณไหล่ที่กว้างออกแต่ก็ยังนับว่าเป็นหุ่นที่ไม่ได้เลวร้ายและยังใส่เสื้อผ้าได้ดูดี
Recommended : The Pea Coat

5474727

 

3.The Rectangle
หุ่นที่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้งแบบนี้ความกว้างของช่วงไหล่ สะโพกและเอวจะค่อนข้างเท่ากันดังนั้นจึงต้องพรางตาด้วยการใส่เสื้อที่ทำให้ไหล่กว้างขึ้นและทำให้ช่วงเอวดูเรียวลงเพื่อไม่ให้ช่วงตัวดูตันเกินไป
Recommended : Motorcycle Jacket

523444

 

4.The Triangle
รูปร่างแบบสามเหลี่ยมเป็นสเต็ปแรกของความอ้วนและคนไทยจำนวนไม่น้อยที่มีรูปร่างแบบนี้ปัญหาที่ตามมาคือหาเสื้อผ้าใส่ยากเพราะช่วงไหล่ค่อนข้างเล็กและลู่ลงส่วนเอวและสะโพกกว้างออกมา เสื้อที่เหมาะกับคนหุ่นแบบนี้คือต้องพลางตาให้ไหล่กว้างรวมถึงต้องให้หน้าอกและเอวดูแคบลง
Recommended : Structured jacket Blazer

5365544

 

5.The Oval
หุ่นรูปทรงไข่เป็นรูปร่างส่วนใหญ่ของวัยรุ่นตอนต้น ซึ่งคนทั่วไปมักจะมองไปทางลบมากกว่าเพราะโดยรวมแล้วหุ่นทรงวงรีนี้ทำให้แขนดูลีบเล็กและเอวดูเหมือนจะหายไปควรเลือกเสื้อที่ใส่แล้วดูไหล่กว้างและมีความยาวกว่าปกติเพื่อทำให้ช่วงตัวดูไม่ตัน อย่าลืมเลือกลายผ้าแนวตั้งหรือลายจุดช่วยได้เยอะเลย
Recommended : polka dot Blazer

546477

 

6.The Slim Curve
ผู้ชายที่มีหุ่นผอมสลิมแน่นอนว่าต้องมีช่วงไหล่ อก สีข้างและเอวที่แคบ ซึ่งหุ่นแบบนี้อาจเป็นที่นิยมของนายแบบอยู่ช่วงหนึ่งปัญหาของหนุ่มที่มีหุ่นผอมมากคือใส่เสื้อแบบไหนก็ดูแห้งๆ ดังนั้นขอแนะนำว่าควรเลือกเสื้อโค้ทที่มีขนาดยาวเพราะจะทำให้ช่วงไหล่และลำตัวดูกว้างขึ้น
Recommended : Trench Coat

335777