5 เรื่องควรรู้ก่อนเข้าโรงไปดู Doctor Strange

Home / Alure, Alure Style, men around / 5 เรื่องควรรู้ก่อนเข้าโรงไปดู Doctor Strange

5 เรื่องควรรู้ก่อนไปดู Doctor Strange

นาทีนี้คงไม่มีใครแรงเกินซุปเปอร์ฮีโร่รายล่าสุดของค่าย Marvel ‘คุณหมอแปลก’ หรือ Doctor Strange ที่กำลังลงโรงในบ้านเราตอนนี้อีกแล้ว นอกจากความน่าสนใจที่ได้ เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ หนุ่มหล่อหน้าแปลกมารับบทเป็นคุณหมอแปลกแล้วยังมีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่ควรต้องรู้ก่อนเข้าโรงเพื่อเพิ่มอรรถรสให้ดูหนังสนุกมากขึ้นด้วย 5 ข้อดังต่อไปนี้

 

1. Doctor Strange คือเรื่องราวของคุณหมอ สตีเฟน สเตรนจ์ ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับระบบประสาทที่มีฝีมือเก่งเกินมนุษย์แต่ดันมาประสบอุบัติเหตุทำให้มือใช้การไม่ได้ จนต้องตัดสินใจไปรักษามือที่ธิเบต จนได้ไปเจอกับอาจารย์แม่ชี  The Ancient One (ทิลด้า สวินตัน) ได้ฝึกวิชาจนกลายมาเป็น Doctor Strange ในที่สุด

Doctor Strangedoctor-strange-4

 

2. ตัวละคร The Ancient One  อาจารย์ขมังเวทย์ของ ดร.สเตรนจ์ในคอมมิคดั้งเดิมนั้นเป็นผู้เฒ่านักเวทย์แต่ในฉบับภาพยนตร์นั้นใช้คุณแม่ Tilda Swinton (ทิลดา สวินตัน) มารับบทแทนต้นฉบับคอมมิคซึ่งหัวล้านเตียนซึ่งแปลกตาไปอีกแบบกับลุคนนี้ของ  ทิลดา สวินตัน
tildaswintonancientone_article_story_largedst24-670x347

 

3.Dr.Strange เป็นจอมขมังเวทย์ตัวพ่อจึงไม่แปลกที่จะเห็นเครื่องมือแปลกๆ มากมายอย่างเช่นผ้าคลุมล่องหนสีแดงซึ่งทางสตูดิโอมาเวลบอกว่าวิธีการบินจะแตกต่างจากซุปเปอร์แมนและไออ้อนแมนจะต่างกันยังไงต้องไปดูกันเอง เครื่องมือที่โดดเด่นอีกอย่างคือดวงตาแห่งอกามอตโต้ (Eye of Agamotto) ซึ่งสามารถคุมเวลาและทำให้ผู้ใช้เกิดญาณทิพย์

5143227-eyeofagamottodoctor-strange-teaser-poster

 

4.The Sanctum Sanctorum บ้านหรือฐานทัพของ Dr.Strange นั้นเปรียบเสมือนดินแดนแห่งเวทย์มนต์ถึงด้านหน้าจะดูเป็นแมนชั่นธรรมดาแต่ภายในซับซ้อนเกินบรรยายเพราะถูก Dr.Strange ร่ายเวทย์มนต์เอาไว้เป็นประตูข้ามมิติโดยมีชั้นบนสุดเป็นหน้าต่างรูปดวงตาแห่งอกามอตโต้ บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ย่านกรีนวิลเลจ เมืองแมนฮัตตันในรัฐนิวยอร์ค

stephen-strange-benedict-cumberbatch-sanctum-santorum-photosanctum_sanctorum_002

 

5.Dr.Strange ถือว่าเป็นคอมมิคเก่าแก่เรื่องหนึ่งของ Marvel โดยปรากฎตัวครั้งแรกใน Strange Tales ฉบับที่ 110เมื่อเดือนกรกฎาคมปี 1963 หรือเมื่อ 53 ปีมาแล้ว สร้างขึ้นโดยตำนานของ Marvel อย่าง สแตน ลี และ สตีฟ ดิทโก้

strange-tales_110st110-02