5 สุดยอดวายร้ายที่ครองใจผู้ชมจนลืมไม่ลง

Home / Alure Style, men around / 5 สุดยอดวายร้ายที่ครองใจผู้ชมจนลืมไม่ลง

5 ตัวละครวายร้ายยอดนิยมในโลกภาพยนตร์ที่ลืมไม่ลง

บางครั้งในโลกภาพยนตร์ บทของวายร้ายก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้หนังมีรสชาติ แม้ว่าพวกเขาจะมีแผนการอันชั่วร้าย ไร้จริยธรรม และมีความโหดเหี้ยมเกินมนุษย์ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าบางทีพวกเขาก็โดดเด่นกว่าฝ่ายดีในเรื่องเสียอีก และบางรายก็อาจกลายเป็นตัวละครยอดนิยมตลอดกาลของผู้ชมอีกด้วย

5-greatest-movie-villains1

‘Clavin Candie’ Django Unchained

มาเริ่มกันที่หนังคาวบอยสไตล์ เควนติน ทาแรนติโน่ อย่าง Django Unchained(แจงโก้ อันเชน) ลีโอนาโด ดิคาปริโอ รับบทเป็นตัวร้ายในยุคค้าทาส อย่าง คาลวิน แคนดี้ เจ้าของไร่ฝ้ายชื่อแคนดี้แลนด์ เขายังเป็นนายทาสที่ได้ชื่อว่าโหดเหี้ยมที่สุดในมาดสุภาพบุรุษแสนดี…แม้ว่าเขาจะไม่มีคุณสมบัติของการเป็นวายร้ายระดับชาติหรือมีเจตนาในการทำร้ายคนไปทั่ว แต่ความอารมณ์ร้าย เหยียดผิว และการปฏิบัติต่อผู้คนราวกับเป็นสิ่งของ ก็ทำให้ คาลวิน แคนดี้ กลายเป็นวายร้ายสุดโหดอันดับต้นๆ ในสายตาผู้คนทั้งในและนอกจอไปโดยทันที

5-greatest-movie-villains3

‘Commodus’  Gladiator

พูดถึงคุณสมบัติการเป็นวายร้ายระดับชาติ บทบาทตัวร้ายในหนังฟอร์มยักษ์เรื่องต่อไปเข้าเกณฑ์ครบทุกข้อเลยทีเดียว วาคีน ฟีนิกซ์ ได้ชิงออสก้าครั้งแรกในชีวิตกับบทตัวโกงใน Gladiator(แกลดดิเอเตอร์) อย่าง จักรพรรดิคอมโมดัส ผู้ฆ่า จักรพรรดิ มาร์คัส ออเรลิอัส พ่อของเขาเองเพื่อขึ้นปกครองจักรวรรดิโรมันในแบบที่เขาต้องการ ยุคสมัยของคอมโมดัสถูกมองว่าเป็นการนำไปสู่การล่มสลายของโรมันในที่สุด นอกจากจะทุจริต เจ้าเล่ห์ และบ้าอำนาจ คอมโมดัสยังเป็นตัวโกงโดยสมบูรณ์ในการพังชีวิตของแม็กซิมัส ตัวเอกของเรื่องอีกด้วย

5-greatest-movie-villains2

‘Anton Chigurh’ No Country for Old Men

แม้ว่าบท ซิลวา จาก Skyfall(สกายฟอล) ของ คาเบียร์ บาร์เด็ม จะกลายเป็นวายร้ายที่น่าจดจำที่สุดในแฟรนไชน์เจมส์บอนด์ แต่ก็สู้บทนักฆ่าโรคจิต แอนทอน ชีการ์ จาก No Country for Old Men(โน คันทรี ฟอร์ โอด์แมน) ไม่ได้…ชีการ์ เป็นเหมือนเครื่องจักรสังหาร เขาฆ่าทุกคนที่ขัดขวางหรือทำให้เสียเวลาจากการตามล่าเงินที่ถูกขโมยไป เขาไร้จริยธรรมโดยสิ้นเชิง และทุกคำที่ออกจากปากเขาล้วนเป็นคำขู่ชวนขนลุก ที่น่ากลัวยิ่งกว่านั้นสำหรับ แอนทอน ชีการ์ ก็คือทุกครั้งเขาเป็นผู้ชนะ ไม่น่าแปลกใจเลยหากผู้ชมต้องหัวใจเต้นรัวด้วยความลุ้นทุกครั้งที่เขาจะลงมือฆ่าใคร

5-greatest-movie-villains4

‘Hans Landa’  Inglourious Basterds

ต่อกันที่บทแจ้งเกิดจนคว้าออสก้าของดาราชาวออสเตรียคนนี้…ใน Inglourious Basterds(อินกลอริอัส บาสตาร์ด) คริสตอฟ วอลซ์ รับบทเป็น ฮานส์ ลันดา นายทหารสังกัดหน่วยเอสเอสของนาซีในสงครามโลกครั้งที่ 2 เขายังเป็นที่รู้จักในฉายา นักล่ายิว จากความสำเร็จในการตามล่ายิวที่หลบซ่อนตามสถานที่ต่างๆ …ฮานส์ อาจดูมีเสน่ห์ น่าเชื่อถือ และชวนให้หลงไหล แต่เมื่อใดที่เขาเปลี่ยนจากใบหน้ายิ้มแย้มเป็นสายตาอันเยือกเย็น เขาก็สามารถฆ่ายิวทั้งครอบครัวได้ภายในพริบตา เขาไร้จริยธรรมและไม่กลัวสิ่งใด ทั้งยังแสดงความเจ้าเล่ห์เหลือร้ายเมื่อถึงคราวที่ต้องเอาตัวรอดจากสงครามที่ตนเป็นฝ่ายแพ้

PHOTOGRAPHS TO BE USED SOLELY FOR ADVERTISING, PROMOTION, PUBLICITY OR REVIEWS OF THIS SPECIFIC MOTION PICTURE AND TO REMAIN THE PROPERTY OF THE STUDIO. NOT FOR SALE OR REDISTRIBUTION. ALL RIGHTS RESERVED.

‘The Joker’  The Dark Knight

ปิดท้ายกันด้วยวายร้ายยอดนิยมตลอดกาล บทบาททิ้งท้ายไว้ให้แฟนๆ ชื่นชมความเก่งกาจของ ฮีธ เลดเจอร์ อย่าง เดอะ โจ๊กเกอร์ ใน The Dark Knight(เดอะ ดาร์ก ไนท์)แฟรนไชน์ ดาร์กไนท์ ของ คริสโตเฟอร์ โนแลน อัดแน่นไปด้วยวายร้ายทรงพลังมากมาย แต่คู่ปรับอันดับ 1 ของแบทแมนอย่างเขาคนนี้ก็โดดเด่นที่สุดในบรรดาตัวร้ายทั้งหมด แม้ว่าจะทำลายล้างบ้านเมืองจนวอดวาย ฆ่าตัวละครหลัก ปั่นหัวแบทแมนด้วยหลักศีลธรรม และมีเสียงหัวเราะชวนขนลุก แต่ความเพี้ยนทั้งหมดของเดอะโจ๊กเกอร์นี่เองที่เป็นจุดสำคัญที่ทำให้ผู้คนนิยมชมชอบ…นอกจากนั้นแล้ว เมคอัพเละๆ ของเขายังชวนสยองที่สุดในบรรดาหน้าตาเดอะโจ๊กเกอร์ทั้งหมดที่เคยมีมาอีกด้วย

 

ขอบคุณข้อมูลจาก Bioscope