มารู้จักนักแสดงสาวยอดนิยมในยุคนี้ของ Bollywood กัน

Home / Alure Style, Girl Interest / มารู้จักนักแสดงสาวยอดนิยมในยุคนี้ของ Bollywood กัน

พวกเธอคือนักแสดงหญิงของ Bollywood ซึ่งเป็นที่นิยมในยุคนี้

วงการภาพยนตร์ของอินเดีย หรือบอลลีวู้ด (bollywood) ถือเป็นอุตสาหกรรมภาพยนตร์ที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของโลก เนื่องจากในแต่ละปีมีปริมาณการผลิตภาพยนตร์ออกสู่ตลาดมากที่สุดในโลก และมีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ โดยหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ภาพยนตร์อินเดียได้รับความสนใจจากต่างประเทศ คือ นักแสดงหญิงบอลลีวู้ดที่สวยและมีเสน่ห์ไม่แพ้นักแสดงประเทศอื่น ดังนั้นมาทำความรู้จักกับดาราสาวอินเดียที่ได้รับความนิยมระดับท็อปในยุคนี้กันดีกว่า

bollywood actress2

คนแรก “Katrina Kaif” (คาทรินา เคฟ) สาวสวยลูกครึ่งอินเดีย-อังกฤษ หนึ่งในซุปเปอร์สตาร์ที่มีค่าตัวสูงที่สุดในวงการบอลลีวู้ด และได้รับการโหวตว่าเป็นผู้หญิงเอเชียที่เซ็กซี่ที่สุดมาหลายปี เคฟเริ่มต้นเข้าวงการบันเทิงจากการเป็นนางแบบตั้งแต่อายุ 14 และมีโอกาสแสดงภาพยนตร์บอลลีวู้ดเรื่องแรก “Boom” เมื่อปี 2003 ซึ่งได้ไปฉายในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ด้วย แต่หนังกลับไม่ประสบความสำเร็จ เคฟจึงเพิ่งมาเป็นที่รู้จักในวงกว้างตอนแสดงภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอเมดี้ “Why did I fall in love?” คู่กับซัลมาน ข่าน ในปี 2005 ซึ่งไม่เพียงแค่หนังจะทำเงินเท่านั้น ยังทำให้เธอได้รับรางวัล “Stardust Award for Breakthrough Performance – Female” หลังจากนั้น เคฟมีหนังที่เล่นแล้วทำเงินมากมาย แต่ที่เป็นที่สุดคือ ภาพยนตร์เรื่อง “Dhoom 3” ที่ขึ้นแท่นเป็นหนังอินเดียที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลเมื่อปี 2013 ด้วยรายได้สูงถึง 5 พันกว่าล้านรูปีอินเดีย หรือประมาณเกือบ 3 พันล้านบาท นอกจากนี้ ความนิยมของเคฟ ยังทำให้ปีนี้เธอได้มีหุ่นขี้ผึ้งของตัวเอง ที่มาดามทุสโซลอนดอน

bollywood actress1

คนต่อไป “Deepika Padukone” (ทีปิกา ปาทุโกณ) เป็นอีกหนึ่งนักแสดงหญิงแถวหน้าที่ติดอันดับค่าตัวสูงที่สุดในวงการบอลลีวู้ด เธอก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงจากการเป็นนางแบบเต็มตัว ตอนปี 2004 และผันตัวเป็นนักแสดงเมื่อปี 2006 แสดงภาพยนตร์เรื่องแรก “Aishwarya” (ไอศวรรยา) แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จ โดนวิจารณ์ว่ายังต้องพัฒนาการแสดงในซีนอารมณ์มากกว่านี้ โดยทีปิกามามีชื่อเสียงได้รับการยอมรับในฐานะนักแสดง ตอนแสดงภาพยนตร์เรื่อง “Om Shanti Om” (โอมชานติโอม) ซึ่งกลายเป็นหนังทำเงินสูงสุดในปี 2007 ด้วยรายได้เกือบ 1 พัน 5 ร้อยล้านรูปีอินเดีย หรือประมาณ 8 ร้อยกว่าล้านบาท ทำให้เธอได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากงานประกาศรางวัล Filmfare Awards และช่วงปี 2010-2011 ที่เล่นหนังกี่เรื่องก็แป้ก ได้รับกระแสวิจารณ์ในแง่ลบ แต่โชคดีที่ในปี 2012 กู้ชื่อเสียงกลับมาได้กับภาพยนตร์เรื่อง “Cocktail” ทั้งตัวหนังทำเงิน และคว้ารางวัลนักแสดงนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากหลายสถาบัน หลังจากนั้น ภาพยนตร์ที่ทีปิกาแสดงอีกหลายเรื่องก็ได้รับความนิยมมาตลอดจนถึงปัจจุบัน

bollywood actress3

มาถึงนักแสดงหญิงอีกคนที่ดังในยุคนี้ “Shraddha Kapoor” (ชัฎฎา คาปูร์) ลูกสาวของนักแสดงรุ่นใหญ่ “ชากติ คาปูร์” เธอเข้าสู่วงการบอลลีวู้ดในปี 2010 ด้วยการแสดงภาพยนตร์เรื่อง “Teen Patti” (ทีนแพ็ตตี้) แม้ตัวหนังจะไม่ทำเงิน และชัฎฎาเป็นแค่นักแสดงสมทบ แต่ก็ได้รับคำชื่นชมถึงความสามารถทางการแสดงไม่น้อย ต่อมาปี 2011 เธอแจ้งเกิดเป็นนางเอกเต็มตัว กับภาพยนตร์เรื่อง “Luv Ka The End” (เลิฟคะดิเอนด์) ซึ่งได้กระแสวิจารณ์ในแง่บวก และในปี 2013 ชัฎฎาโด่งดังสุดๆ กับภาพยนตร์เรื่อง “Aashiqui 2” (อาชิกิทู) โดยหนังทำเงินไป 1 พันกว่าล้านรูปีอินเดีย หรือประมาณเกือบ 6 ร้อยล้านบาท และเธอเองก็ขึ้นแท่นเป็นนางเอกดาวรุ่งที่มาแรงมาก ส่วนหนังเรื่องต่อๆ มาก็ประสบความสำเร็จเช่นกัน ทำให้ความนิยมของเธอยังไม่ลดลง แต่มีแฟนคลับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แทน

นอกจาก 3 สาวที่กล่าวมาแล้ว ยังมี Priyanka Chopra(ปริยังกา โจปรา), Sonakshi Sinha(โซนาชิ สิงหา), Nargis Fakhri(นาร์กิส ฟัครี่), Jacqueline Fernandez(แจ๊คเกอรีน เฟอร์นันเดซ), Anushka Sharma(อนุชกา ชาร์มา), Parineeti Chopra(พารินีติ โชปรา) และ Kareena Kapoor(คารีน่า คาปูร์) ที่มีผลงานโดดเด่น ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน

 

ขอบคุณข้อมูลจาก bioscope