บอกเลยว่า Fatboy Design ตอบทุกโจทย์ของคอมอเตอร์ไซค์

Home / Alure Style, men around / บอกเลยว่า Fatboy Design ตอบทุกโจทย์ของคอมอเตอร์ไซค์

Fatboy Design ร้านคัสตอมไบค์ที่สร้างสรรค์งานระดับมาสเตอร์พิซ

จากชื่อของร้านแน่นอนว่าคอมอเตอร์ไซค์ทั้งหลายคงคุ้นเคยดีกับ Fatboy ที่เป็นชื่อรุ่นของมอเตอร์ไซค์ Harley Davidson แต่บอกไว้ก่อนว่าที่มาของชื่อ Fatboy Design นั้นไม่เกี่ยวกับชื่อรุ่นของ Harley เลยแท้จริงแล้วมาจากรูปร่างและบุคลิกของเจ้าของร้าน คุณมาร์ค จักรพันธุ์  รุ่งสุขเจริญ ที่มีรูปร่างเจ้าเนื้อต่างหาก แค่ความเป็นมาของชื่อร้านก็น่าสนใจแล้ว บอกเลยว่าภายในร้านมีความน่าสนใจกว่านี้อีกหลายเท่า

Fatboy Design1

Fatboy Design2

Fatboy Design คือสำนักแต่งมอเตอร์ไซค์หรือที่เราเรียกกันว่าคัสตอมที่สร้างชื่อเสียงมาสักพักหนึ่งแล้ว สิ่งที่การันตีความเจ๋งของที่นี่คือการกวาดรางวัลเกี่ยวกับการคัสตอมและความเร็วมามากมายทั่วประเทศ นอกจากนี้ที่ Fatboy Design ยังจำหน่ายเครื่องแต่งกายที่ไบค์เกอร์ทุกคนต้องร้องว้าว ไม่ว่าจะเป็น หมวกกันน็อค TT& Co ที่โด่งดังหรือจะเป็นสินค้าจาก Moon Eyes แบรนด์เทพขวัญใจนักแต่งมอเตอร์ไซค์จากญี่ปุ่นซึ่งทางร้านเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการด้วย เรียกว่าเมื่อก้าวเข้ามาในร้านแล้วรู้สึกมีลางสังหรณ์แปลกๆ ว่าต้องมีเสียตังค์เกิดขึ้นแน่นอนเพราะยากที่จะอดใจจริงๆ นอกเหนือจากของแต่งรถระดับเทพแล้วยังมีเครื่องแต่งกายหล่อๆ ให้ได้ช็อปกันอีกมากมาย

Fatboy Design5

Fatboy Design8

สิ่งหนึ่งที่เราสัมผัสได้คือความตั้งใจของเจ้าของสำนัก ‘คุณมาร์ค’ ที่ใส่ใจรายละเอียดทุกกระเบียดนิ้ว จากจุดเริ่มต้นที่เป็นคนเล่นรถมาก่อนแต่ประสบปัญหามากมายเกี่ยวกับช่างหรืออะไหล่ ทำให้เกิดความคิดว่าถ้ามาทำรถเองคงจะดีกว่าเลยเป็นที่มาของ Fatboy Design บวกกับความคลั่งใคล้ถึงขั้นบินไปดูงานคัสตอมไบค์ระดับโลกอย่างอเมริกาและญี่ปุ่นอยู่บ่อยๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจกลับมาสร้างสรรค์งานของตัวเอง และที่สำคัญเขาได้เดินตามความฝันที่หวังไว้สำเร็จเรียบร้อยแล้ว

Fatboy Design3

Fatboy Design7

Fatboy Design11

ปฏิเสธไม่ได้ว่าชื่อเสียงของ Fatboy Design นั้นโด่งดังมาจากการคัสตอม Harley Davidson จึงไม่แปลกใจว่าทำไมเราถึงเห็น Harley Davidson จอดเรียงรายรอการคัสตอมอยู่มากมายภายในสำนักแต่งแห่งนี้ ไม่รวมมอเตอร์ไซค์ของสะสมของคุณมาร์คที่คะเนคร่าวๆ จากสายตาน่าจะเกิน 10 คันและส่วนใหญ่จะถูกคัสตอมแบบจัดเต็มจนเราต้องเดินเข้าไปพินิจดูใกล้ๆ อย่างเพลิดเพลิน เรียกว่าให้อยู่ที่นี่ทั้งวันก็ยังไหว

Fatboy Design4

Fatboy Design6

Fatboy Design13

การคัสตอมไบค์เขาบอกว่าคือการออกแบบรถตามความต้องการของเราไม่ว่าจะมากหรือน้อย ใช่แล้ว…ที่นี่ก็สามารถสานฝันการคัสตอมแต่งหล่อให้มอเตอร์ไซค์ของคุณได้ในงบที่ตั้งไว้ จะจัดเต็มแบบอันลิมิตหรืองบจำกัดก็สามารถเข้ามานั่งปรึกษาหารือกับทีมงานได้ตลอดเวลา อีกอย่างที่ไบค์เกอร์หลายคนชอบมากคือมาที่นี่ที่เดียวจบ เริ่มจากเครื่องแต่งกาย ของแต่งมอเตอร์ไซค์ ทีมช่างยนต์หรือแม้แต่การทำสีก็มีห้องปฎิบัติการพร้อม โดยเฉพาะเรื่องสีเนี่ยเราต้องยกให้เลยเพราะมีการทำ PIN STRIPE ที่สวยงามไม่แพ้เมืองนอกเลย อธิบายเร็วๆ คือเป็นงานศิลปะการลากเส้นโดยใช้พู่กันขนสัตว์ จะนิยมมากกับรถที่แต่งแนวคัสตอม ถือว่าเป็นงานที่ยากเพราะต้องดูรูปทรงคู่สีและวัสดุที่เราต้องวาดลงไปด้วย แต่เมื่องานเสร็จออกมาบอกเลยว่าคุ้มค่าต่อการรอคอยเป็นอย่างมาก จุดเด่นอีกอย่างของที่นี่คือการใช้เทคโนโลยี CNC ที่แกะสลักจากก้อนอลูมิเนียมทั้งก้อนเห็นได้จากผลงานชิ้นล่าสุดที่ไปคว้ารางวัลมาจากงาน HotRod The Best Custom 2016  มาประดับร้านได้อีกหนึ่งรางวัล

Fatboy Design12

เราถือว่า Fatboy Design คือสวรรค์ของคนที่รักคัสตอมไบค์อย่างไม่ต้องสงสัยและสิ่งที่ตอกย้ำตัวตนได้ชัดเจนที่สุดของพวกเขาคือผลงานทุกชิ้นที่ได้สร้างสรรค์ออกมาจนเป็น ‘มาสเตอร์พีซ’

 

ขอบคุณข้อมูลจาก FB : FATBOY DESIGN