Fight club thailand ตัวต่อตัวแบบลูกผู้ชาย

Home / Alure Style, In focus / Fight club thailand ตัวต่อตัวแบบลูกผู้ชาย

เวทีนี้คือลูกผู้ชายตัวจริง Fight club thailand

ไม่น่าเชื่อ…จากคลิปต่อยกันถ่ายทำโดยการตั้งกล้องง่ายๆ เมื่อประมาณ 4 เดือนก่อนจะกลายเป็นก้าวสำคัญของ Fight club thailand ที่กำลังโด่งดังในตอนนี้ ซึ่งบอกได้เลยว่าเดินทางมาไกลกว่าที่หลายคนคาดคิด จากเฟซบุ๊คแฟนเพจ 200 กว่าคน ถึงตอนนี้ทะลุไป 2 หมื่นกว่าคนในเวลาไม่ถึงครึ่งปี ทั้งๆ ที่เป็นกลุ่มปิดแสดงให้เห็นว่ากลุ่มนี้ต้องมีอะไรบางอย่างที่ไม่ธรรมดาแน่นอน

Fight club thailand

Fight club thailand

Fight club thailand

ทีมงานของ Fight club Thailand หลักๆ นั้นมีอยู่ 6 คนโดยแบ่งหน้าที่กันอย่างลงตัวคือ กรรมการ โปรดิวเซอร์ ภาพนิ่ง พยาบาล วิดีโอและประสานงานแต่ก็จะมีเพื่อนๆ พี่ๆ แวะเวียนมาช่วยเป็นทีมงานเบื้องหลังอยู่บ่อยๆ ทั้งหมดบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘เหนื่อย’ แต่สนุกจนหยุดทำต่อไม่ได้ นั่นเป็นสาเหตุที่ Fight club Thailand ดำเนินการมาถึงวีคที่  50 กว่าแล้ว (จัดชกทุก 2 อาทิตย์) ผ่านการประกบคู่ชกเกินกว่า 100 คู่และยังมีต่อไปเรื่อยๆ แน่นอน ถ้าถามว่าได้อะไรจากการทำแบบนี้ พวกเขาบอกว่าด้วยความเบื่อหน่ายกับข่าววัยรุ่นยกพวกตีกันและสะเทือนใจไปกับข่าว 6 โจ๋รุมกระทืบคนพิการเลยอยากลุกขึ้นมาทำอะไรซักอย่างเพื่อให้ทุกคนในสังคมโชว์ความเป็นลูกผู้ชายออกมาเจอกันตัวต่อตัวจบแล้วเป็นเพื่อนกันไม่มีอะไรค้างคาใจ จากที่เราได้ไปสัมผัสบรรยากาศจริงนั้นสัมผัสได้ถึงมิตรภาพของลูกผู้ชายทุกคนที่มาชกกันจริงๆ อย่างที่พวกเขาบอก ถึงแม้จะใส่กันเต็มที่แต่เมื่อจบแล้วคือเพื่อนกันเผลอๆ มีนัดนอกรอบกันไปกินข้าวไปซ้อมกันต่ออีกด้วย

ลูกผู้ชาย Fight club thailand

นักมวย Fight club thailand

นักมวย Fight club thailand

ส่วนเกณฑ์การคัดเลือกคู่ชกนั้นจะแบ่งออกเป็นรุ่นตามน้ำหนักตั้งแต่ไซส์ S จนไปถึง XXL โดยแต่ละรุ่นน้ำหนักต่างกันไม่เกิน 5 กก. ผู้ชกจะใช้การการคัดเลือกจากหน้าเฟซบุ๊คและมาจับฉลากประกบคู่กันหน้างานเพื่อความไม่ได้เปรียบเสียเปรียบกัน ที่ผ่านมามีนักชกหลายหลายอาชีพไม่ว่าจะเป็น พนักงานออฟฟิศ นายแบงค์ ช่างตัดผม ฯลฯ ส่วนอายุมากสุดที่ลงแข่ง 37 ปีน้อยสุดคือ 16 ปี บางคนลง 2-3 รอบก็มี ตอนนี้เริ่มแบ่งเป็นหลายกลุ่มหลายเขตที่ซ้อมกันแล้วส่งตัวแทนมาชก

นักสู้ Fight club thailand

ต่อย Fight club thailand

นักมวย Fight club thailand

แต่สิ่งที่ทีมงานซีเรียสมากคือเรื่องเกี่ยวกับนักชกอาชีพที่มาลงชกเหมือนกับคุณเอาเปรียบเพื่อนเพราะตรงนี้เป็นเหมือนเวทีของคนหน้าใหม่ไม่ใช่เวทีสำหรับคนเจนจัดการต่อสู้ที่มาล่าแต้ม แต่แน่นอนว่ากีฬาทุกอย่างมีความเสี่ยงอยู่ที่ผู้ชกว่ายินดีกับความเสี่ยงที่จะเกิดมั้ย เพราะทางทีมงานย้ำเสมอว่าตรงนี้คุณเลือกเองดังนั้นควรต้องทำการฟิตซ้อมทำการบ้านมาเหมือนกีฬาทุกชนิด

Fight club thailand

Fight club thailand

ณ ตอนนี้ถึงผลตอบรับจะไปทางบวกอย่างล้นหลาม แต่พวกเขาบอกเราว่าทำสำเร็จไปแค่เปอร์เซ็นต์เดียวเพราะเป้าหมายจริงๆ คือทั่วประเทศ ถ้าซัก 30 ล้านคนเข้าใจในสิ่งที่พวกเขาทำอยู่ตอนนี้ถึงพูดได้เต็มปากว่าประสบความสำเร็จ งานนี้ไม่มีเงินรางวัลให้สำหรับคนเก่งมีแต่ใจให้สำหรับคนที่กล้ามาชก พวกเขาทำตรงนี้ด้วยเงินของพวกทีมงานเองไม่ว่าค่าอุปกรณ์ค่าสนาม จุดยืนของ Fight club thailand คือนักชกลงสมัครฟรี คนดูฟรีและจะเป็นแบบนี้ตลอดไป

คลิปต่อสู้ Fight club thailand

ขอบคุณข้อมูล

FB : Fight Club Thailand

 

ติดตามเรื่องราวน่าสนใจเพิ่มเติมได้ใน A’Lure Digital Magazine Ver.03

Alure Digital Ver.3