ก๊วก ไพบูลย์ แห่ง MOLECULE MC เจ้าของรถในฝันของใครหลายคน

Home / Alure Style, In focus / ก๊วก ไพบูลย์ แห่ง MOLECULE MC เจ้าของรถในฝันของใครหลายคน

มารู้จักกับเจ้าของ MOLECULE MC ผู้ครอบครองคอลเลกชั่นรถในฝันผู้ชายที่บางคันหายากสุดๆ

เสน่ห์ของรถคลาสสิกไม่เคยจางหายไปจากหัวใจแม้จะผ่านเวลามาเกือบ 2 ทศวรรษ อะไรที่ทำให้ชายหนุ่มผู้นี้ยังคงความหลงใหลในเสน่ห์ของรถเก่า เรากำลังพูดถึง คุณก๊วก ไพบูลย์ วงษ์วิจารณ์ แห่งสำนัก MOLECULE MC ผู้ครอบครองรถยนต์และมอเตอร์ไซค์คลาสสิกหลักสิบคัน และบางคันหายากชนิดที่คอวินเทจเห็นแล้วต้องร้องซี้ด…

Dream Big Collection8

จุดเริ่มต้น
ตอนแรกเลยประมาณ 10 กว่าปีที่แล้วเป็นสิงห์มอเตอร์ไซค์มาก่อน พอเริ่มซื้อเยอะขึ้นก็ขายบ้าง ไปๆ มาๆ เปิดร้านเซอร์วิสเองเลย รับสั่งอะไหล่ของแต่งครบวงจร

Dream Big Collection4

Dream Big Collection6

ของสะสม
มีทั้งมอเตอร์ไซค์และรถยนต์ แต่เป็นสไตล์คลาสสิกทั้งหมด มอเตอร์ไซค์ตอนนี้มีประมาณ 10 คัน หลักๆ เป็น Harley- Davidson ส่วนรถยนต์ตอนนี้มีอยู่ 5 คัน ไฮต์ไลท์เป็น Ford Mustang, Volkswagen Karmann Ghia, Mini MK1 ,กระบะ Dodge Classic แล้วก็มีโมเดลของเล่นรถโบราณเก็บไว้อยู่ประมาณหนึ่ง

Dream Big Collection7

รถสุดหวง
Harley- Davidson  Panhead 1948 ผลิตออกขายเพียงแค่ปีเดียว จำนวนทั่วโลกมีไม่ถึงพันคัน ราคาตลาดตอนนี้ประมาณ 2 ล้านกว่าบาท ส่วนรถยนต์เป็น Ford Mustang Fastback 1966 ที่ชอบเพราะมีความสปอร์ตและคลาสสิค คันนี้ทำมา 6 ปีกว่าจะเสร็จสั่งของจากอเมริกาทุกชิ้น อุปสรรคที่เจอคือช่างคิวยาว บางคนถอดใจกลางทางก็เยอะ ส่วนที่ทำสีดำคาดทองเพราะว่าเราชอบโทนสีเคร่งขรึม อีกอย่างมันเป็นสีออริจินัลของเขาด้วย

เป้าหมายต่อไป
ตอนนี้ยังไม่มี เพราะรถที่เก็บอยู่ก็เยอะพอสมควรแล้ว ที่สำคัญรถในฝันอย่าง Ford mustang ก็ได้ครอบครองแล้ว

เสน่ห์ของรถคลาสสิก
หนึ่งคือราคาไม่ตกมีแต่จะขึ้นเพราะเป็นรุ่นที่เลิกผลิตไปแล้ว การขับไปซ่อมไปก็คือเสน่ห์อีกอย่างที่รถใหม่ให้ไม่ได้ ถึงจะลำบากนิดหน่อยก็ตามแต่ก็มีความสุขดี ส่วนเรื่องช่างซ่อมที่หายากมันคือความท้าทายอย่างหนึ่ง

Dream Big Collection1

ดูแลรักษา
ไม่มีอะไรมาก เอาออกมาใช้บ่อยๆ รถทุกคันผมใช้งานหมด ไลฟ์สไตล์คือชอบออกทริปมอเตอร์ไซค์กับก๊วนเพื่อนๆ หลายคนเข้าใจผิดว่าต้องจอดในห้องแอร์ ที่จริงแล้วไม่ดีเพราะมันชื้นสนิมขึ้นจอดในห้องปกติไม่ต้องมีแอร์ดีกว่า

คนเพิ่งเริ่ม
ไม่ว่าใครที่เริ่มหัดเล่นรถคลาสสิกก่อนอื่นต้องศึกษารถรุ่นที่เราอยากได้เป็นอันดับแรก ว่าสภาพรถเป็นแบบไหน อะไหล่หายากมั้ย อีกอย่างต้องมีแหล่งซ่อมรองรับไว้ด้วย เพราะยังไงสุดท้ายต้องซ่อมอยู่วันยังค่ำ

Dream Big Collection3

เสน่ห์ของ Harley- Davidson 
เสียงมันเร้าใจ รถมันหล่อมองมุมไหนมันก็ใช่ เป็นรถที่ดูเป็นผู้ชายแมนๆ แล้วมันก็คือความฝันของผู้ชายทุกคนที่ในชีวิตนี้ต้องมีฮาเล่ย์ไว้ครอบครองซักคันหนึ่ง

รถคลาสสิกเป็นของเล่นของคนรวย
ไม่เกี่ยวว่ารวยหรือไม่รวย แต่ต้องมีตังค์พอสมควรเพราะอย่างต่ำคันนึงต้องมี 5 แสนอยู่แล้ว สำหรับ Harley- Davidson

Dream Big Collection9
Harley- Davidson  Panhead 1948

Dream Big Collection10

Harley- Davidson  Flathead 1938

Dream Big Collection11

Harley- Davidson Flathead 750 cc. 1935

Dream Big Collection12

Triumph Bonneville T100 Steve McQueen Edition 1000 unit

Dream Big Collection13

Ford Mustang Fastback 1966

ติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ ได้ใน A’Lure Digital Magazine V.02

Alure Digital ver.2