ตอบคำถาม เกี่ยวกับการทำงาน หางาน สมัครงาน

ยืดเส้นยืดสาย คลายเมื่อยแบบง่ายๆ ในที่ทำงาน

ถ้าหันซ้ายหันขวา ไปเจอเพื่อนร่วมงานของคุณกำลังบิดขี้เกียจในระหว่างการทำงาน ขอให้สันนิษฐานไว้ก่อนว่าเพื่อนร่วมงานจนถึงเจ้านายของคุณไม่ได้ขี้เกียจหรอกครับ แต่พวกเขากำลังเหนื่อยล้ากับการนั่งโต๊ะแบบหนุ่มสาวออฟฟิศเหมือนกันกับคุณ

 

หากเมื่อยกันขนาดนี้ ลุกขึ้นมายืดเส้นยืดสายกันเสียหน่อยดีไหมครับ รับรองว่าได้ผลเกินคุ้ม เพราะนอกจากทำให้กล้ามเนื้อที่เกร็งตัวกลับมายืดหยุ่นได้ดีเช่นเดิม ยังช่วยให้คุณหายเครียดจากการทำงานได้เป็นอย่างดี และนี่คือวิธีการยืดเส้นยืดสายแบบง่าย แบบไม่เสียงดัง ไม่ใช้พื้นที่ และไม่มีมลพิษ

 • หมุนคอนับเลข คุณจะอยู่ในท่านั่งหรือยืนก็ได้ เริ่มด้วยการนับ 1 ถึง 10 คุณไม่จำเป็นต้องนับและออกเสียงดังๆ แต่ให้ใช้จมูกของคุณเขียนตัวเลข 1 ถึง 10 ในอากาศ ทำช้าๆ ไม่ต้องรีบ เน้นตัวเลขขนาดใหญ่เพื่อให้ได้ผลที่ดี จะเลขไทยหรือเลขอารบิกก็ได้แล้วแต่ถนัด หรือคุณก็อาจใช้วิธ๊เอียงคอ โดยเริ่มจากวางหน้าตรง เอียงคอไปทางขวา แล้วใช้มือชวาช่วยจับศีรษะให้เอียงจนรู้สึกตึงบ่า หลังจากนั้นค่อยเอียงซ้ายสลับกันก็ได้
 • ยกไหล่เบาๆ ยกไหล่นะครับ ไม่ใช่ยักไหล่ เพราะถ้าเพื่อนร่วมงานคุณเข้าใจผิด อาจจะกลายเป็นอวัจนภาษากันเสียเปล่าๆ วิธีง่ายๆ คือตั้งคอให้ตรง ยกไหล่ทั้ง 2 ข้างขึ้นช้าๆ ค้างไว้ราว 10 วินาที ทำอย่างนี้ซ้ำอีก 2-3 ครั้ง
 • ก้มหลัง เพื่อผ่อนคลาย ขอให้คุณนั่งบนเก้าอี้เหมือนเดิม จากนั้นก้มตัว ให้นิ้วมือแตะปลายเท้า หน้ามองตรงไปข้างหน้า เพื่อไม่ให้เวียนศีรษะครับ
 • ลุกขึ้นยืนระหว่างคุยงาน ถ้าได้ยินเสียงโทรศัพท์ดังขึ้น ก่อนรับสาย เราอนุญาตให้ยืดแขนบิดขี้เกียจจนสุดตัวอีกที จากนั้นเวลาคุยโทรศัพท์ให้พยายามยืนแทนที่จะนั่งคุยตามปกติ  หรือเดินไปปรึกษากับเพื่อนร่วมงาน เพื่อติดต่อธุระแทนที่จะใช้โปรแกรมแช็ต อีเมล หรือโทรศัพท์หมายเลขภายใน
 • กระดิกนิ้วเท้าผ่อนคลาย เราสามารถกระดิกนิ้วเท้าและผ่อนคลายกล้ามเนื้อเท้าและขา อีกวิธีหนึ่งที่คุณสามารถนำไปปฏิบัติวันละหลายๆ ครั้ง เพื่อลดความตึงเครียดบริเวณไหล่และคอได้

เท่านี้อาการเมื่อยล้า กล้ามเนื้อเกร็งก็จะเบาบางลง อีกทั้งยังช่วยลดอาการง่วงนอนในยามบ่ายได้ชะงัดอีกด้วย

 

ที่มา :  GM Magazine

 

 

POSTED BY

แฟชั่น 4 พระเอก 4 รุ่น ครบรอบ 4 ปี นิตยสาร CRUSH รูปที่ 10

——————————

ชาว Men.Mthai ตามติดสาระน่ารู้ เรื่องน่าสนใจ อัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ กันตลอดได้ที่

www.facebook.com/Men.Mthai

http://twitter.com/X_Samurai_X

ติดตาม ! เรื่องงาน หางาน ปรึกษาเรื่อง บน Facebook คลิกเลยที่นี่

  ( #4523 ) ยืดเส้นยืดสาย คลายเมื่อยแบบง่ายๆ ในที่ทำงาน

  ทำทุกครั้งเมื่อมีโอกาส

  nipuy, กรกฎาคม 7, 2011 3:28 pm

  ( #3487 ) ยืดเส้นยืดสาย คลายเมื่อยแบบง่ายๆ ในที่ทำงาน

  เป็นวิธีที่ช่วยให้เรา ผ่อนคลายที่สุดอ่ะครับ ถ้าเราไม่ยืดเส้นยืดสายบ้าง โรคออฟฟิศอาจจะถามหาเราได้

  cyber-inspecter, มีนาคม 14, 2011 5:10 pm

  ( #3468 ) ยืดเส้นยืดสาย คลายเมื่อยแบบง่ายๆ ในที่ทำงาน

  thx คับ

  adoda, มีนาคม 11, 2011 10:09 am

แสดงความเห็น

ผู้สนับสนุน