ตอบคำถาม เกี่ยวกับการทำงาน หางาน สมัครงาน

ลาออกจากงาน

รบกวน ดร.วิชัย ช่วยตอบด้วยครับ ปัจจุบันผมเพิ่งทำงานที่บริษัท a นี้เป็นที่แรกเนื่องจากเพิ่งเรียนจบ ทำงานมาได้ 2 เดือนแล้วครับ แล้วตอนนี้ผมได้ลองไปสมัครงานอีกที่นึง แล้วเกิดได้ ผมควรจะไปบอกเจ้านายยังไงดีครับที่ไม่ให้เสียน้ำใจ ช่วยชี้แนะผมด้วยครับ

ปล.ตอนนี้ผมทำงานยังไม่ผ่านโปร และไม่ได้เขียนสัญญาอะไรกับทางบริษัท

การทำงานที่ยังไม่ได้รับการบรรจุหรือยังไม่ครบทดลองงาน ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีสิทธิบอกเลิกกันได้โดยไม่ต้องบอกกล่าวล่วงหน้าครับ ประเด็นสำคัญน่าจะเป็นเรื่องการรักษาน้ำใจต่อกัน อยากแนะนำให้เข้าพบเจ้านายซึ่งผมเดาว่าคุณก็คงมีความรู้สึกที่ดีต่อเขา  และพูดคุยถึงสาเหตุที่อยากไปสู่ฝันของตนเอง แล้วคุณจะแปลกใจว่าการทำเช่นนี้ไม่ได้ยากอย่างที่คุณเคยคิด และดีเสียอีกที่คุณจะได้รู้ว่าคุณมีค่ากับเขาเพียงใดเมื่อสถานการณ์เช่นนี้มาถึง เพราะมีแฟนรายการหลายรายทดลองแล้ว(ลองไปดูคำถามเก่าๆ)สุดท้ายจากกันได้ด้วยดี  ใครจะไปรู้สัมพันธภาพระหว่างคุณกับเขาไม่หยุดลงแค่นี้ยังมีอะไรดีๆให้กันได้อีกเยอะซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นแค่เรื่องการจ้างงาน อาจารย์อยากเน้นกฎการสร้างโชคข้อหนึ่งที่ว่า "อย่าเผาสะพานมิตรภาพเก่า"
ติดตาม ! เรื่องงาน หางาน ปรึกษาเรื่อง บน Facebook คลิกเลยที่นี่

  ( #2800 ) ลาออกจากงาน

  ทำตัวสบายๆไม่ต้องคิดมาก..

  โดโด้จอมสับ, มกราคม 9, 2011 8:02 pm

  ( #2797 ) ลาออกจากงาน

  ผมก็พึ่ง ลาออก มาครับ ผจก.แผนก ทวงบุญคุณฉิปหายเลยว่า เมื่อก่อนทำงานไม่ค่อยเก่งเท่าไร แต่ ตอนนี้เป็นงานแล้ว จะออกเพราะเงินเดือนบริษัทใหม่ให้เยอะกว่าไม่กี่พัน แล้วผจก.ก็บอกว่าที่ใหม่ให้เท่าไรผมจะขึ้นให้คุณมากกว่านั้น แต่ความเป็นจริงมันมีปัญหากับหัวหน้าส่วน ลูกน้องทุกคนอยู่กันไม่ได้ยาวอ่ะครับ แต่ทุกคนก็ไม่ได้บอก ผจก.แผนก เพราะหัวหน้าส่วน ไปเลียแข้งเลียขา ผจก. ไว้หมดละ ผมก็เลยพูดอะไรมากไม่ได้ ผลสุดท้ายมันก็ขึ้นอยู่กับเราครับ

  ช่างไฟฟ้า, มกราคม 9, 2011 7:57 am

  ( #2796 ) ลาออกจากงาน

  บอกตรงๆครับ ว่าลาออกทำไม ได้งานใหม่ รึยังไง เจ้านายเค้ายังไงก้อรั้งคุณไม่ได้ บอกตรงๆดีที่สุดครับ

  K_SK, มกราคม 9, 2011 3:01 am

แสดงความเห็น

ผู้สนับสนุน