ตอบคำถาม เกี่ยวกับการทำงาน หางาน สมัครงาน

จะไปทางเดิมได้มั้ย

สวัสดีคะ ดร.วิชัย

ขอย้อนกลับไปนิดนึงนะคะ …
ดิฉันจบนิเทศศาสตร์ ทำงาน PR มา 3 ปีกว่า
จนบริษัทถูกเทคโอเวอร์ไป แล้วเค้ายุบแผนกPR-Maketingไป
ทางผู้บริหารก็สั่งให้ดิฉันมาทำงานช่วยฝ่ายการเงิน
(ตลอดระยะที่ทำงาน ดิฉันก็พยายามหางานที่ใหม่แล้ แต่โชคร้ายที่มาเจอวิกฤตพิษเศรษฐกิจเลยทำให้สมัครที่ไหนก็ไม่มีใครเรียกตัว (สมัครในตำแหน่ง PR))

ตอนนี้เวลาลวงเลยมา 1 ปีกว่าแล้วที่ดิฉันทำงงานด้านการเงิน
ดิฉันอยากทราบว่าถ้าดิฉันจะกลับไปทำงานสายเดิม (PR-Maketing)
ดิฉันจะมีโอกาสมั้ยคะ ถ้ามีแล้วดิฉันควรจะตอบทางฝ่ายบุคคลยังไงถ้าเค้าถาม
ขณะนี้มืดแปดด้านแล้วคะ ช่วยแนะนำคนอาภัพเรื่องงานด้วยนะคะ

ขอบคุรมากคะ

ตราบใดที่ใจคุณยังรักงานด้าน PR และ Marketing ก็ยังมีโอกาสเสมอ เพราะคนที่รักเรื่องอะไรก็มักหนีไม่พ้นสังคมกลุ่มนั้นๆ ทำให้สามารถ update ตัวเองอยู่เสมอ หากคิดว่าตัวเองโชคไม่ดีให้เปลี่ยนสภาพแวดล้อมเสีย แต่ก็มีนะที่บางคนอยากทำในสิ่งตัวเองชอบแต่กลับเจออุปสรรคแล้วก็ไม่รุ่งเสียทีคงเป็นเพราะสภาพแวดล้อมไม่เอื้ออำนวยให้อีกต่างหาก คุณจำเป็นต้องมาทำงานในด้านการเงินที่ตนเองอาจคิดว่าไม่ชอบ หากหวนกลับไปสมัครแล้วถูกถามให้บอกความจริงเลยเพราะไม่มีประโยชน์ที่จะปกปิดในกรณีนี้ซึ่งก็ไม่มีผลเสียต่อหนูแต่อย่างไรครับ คนสัมภาษณ์อาจมองเห็นถึงความตั้งใจและรักที่จะทำงานนี้ด้วยซ้ำไป   บางคนใช้กลยุทธ์ทำงานพิเศษหรือมีงานอดิเรกที่เกี่ยวกับเรื่องที่ตนเองชอบก็สามารถเอามานำมาเสนอให้ผู้สัมภาษณ์ได้ซึ่งจะเป็นผลบวกต่อตนเองเช่นกันครับ อาจารย์เคยเห็นคนที่กว่าจะหวนกลับมาสู่ทางที่ตนเองชอบเพราะค้นพบตัวเองภายหลังซึ่งใช้เวลานานกว่าหนูตั้งหลายปีแล้วก็ประสบความสำเร็จในชีวิตในที่สุด ขอให้หนูแน่วแน่และโชคดี
ติดตาม ! เรื่องงาน หางาน ปรึกษาเรื่อง บน Facebook คลิกเลยที่นี่

  ( #2647 ) จะไปทางเดิมได้มั้ย

  อันไหนที่ชอบก็คือสิ่งที่ใช่

  starttojoy, ธันวาคม 23, 2010 10:46 am

  ( #2646 ) จะไปทางเดิมได้มั้ย

  ไม่ต้องกังวลนะคะ ดีซะอีกถือว่าเป็นประสบการณ์เพิ่ม,ได้มีโอกาสไปเรียนรู้งานด้านการเงินถือเป็นข้อได้เปรียบมากกว่าข้อเสียนะคะ ถ้าถึงเวลาสัมภาษณ์งานใหม่แล้ว HR. ถามก็ตอบเค้าไปตามตรงค่ะ ไม่ต้องโกหกใด ๆ ทั้งสิ้น. ส่วนเรื่องหางาน PR ก็สมัครไปเรื่อย ๆ เดี๋ยวถึงจังหวะจะได้งานมันก็มาเองล่ะค่ะ.

  คิดดี, ธันวาคม 23, 2010 8:20 am

แสดงความเห็น

ผู้สนับสนุน