ตอบคำถาม เกี่ยวกับการทำงาน หางาน สมัครงาน

แนะนำตัวเองเป็นภาษาอังกฤษ

พอดีบริษัทที่ทำงานของดิฉันเป็นบริษัทฝรั่ง และมีการสอบเลื่อนแผนกได้ ดิฉันอยากได้การแนะนำตัวเองเป็นภาษาอังกฤษน่ะค่ะ รบกวนหน่อยนะค่ะ

ประโยคง่ายๆที่นิยมใช้กันในภาษาพูดมักจะเป็นทำนอง

" Good morning Mr./Ms./Mrs............... May I introduce myself ?  My name is............"

ระวังหน่อยตรง ถ้าหลังเที่ยงไปแล้วควรใช้ Good afternoon  ถ้าเลย 6 โมงเย็นไปแล้วค่อยใช้              Good evening  เวลาพูด ค่อยๆพูดนะครับ   คนไทยหลายคนกลัวพูดไม่เหมือนฝรั่งเวลาแนะนำตัวพูดซะเร็วจนบางทีเจอฝรั่งแซวกลับว่า คนไทยพูดภาษาอังกฤษเร็วกว่าที่ฝรั่งพูดกันในประเทศของเขาเสียอีกโดยฟังรู้เรื่องหรือไม่รู้เรื่องเขาไม่ได้บอกมาด้วย     ดังนั้นค่อยๆพูดนะครับให้เสียงดังฟังชัด ไม่ต้องคอยพะวงว่าจะเหมือนฝรั่งหรือไม่  โดยอาจทดลองพูดให้เพื่อนคนไทยหรือชาวต่างชาติที่พอจะคุ้นเคยกันฟังเสียก่อนว่าพอรู้เรื่องหรือไม่เป็นการสร้างความมั่นใจขั้นต้น          Good luck to you ครับ

แหม ผมอยากจะบอกว่า ถ้ามีเนื้อหาเยอะกว่านี้อีกนิด เช่น คุณจะแนะนำตัว เกี่ยวกับนิสัย การศึกษา หรือประวัติการทำงาน ผมและ ดร วิชัย จะได้ speak ไฟแลบได้มากกว่านี้ครับ

เพิ่มเติม เช่น I work in Marketing Department. My duties include advertisment purchasing, media budgeting and media planning. I have been rated A for my performance for the two years in a row.

During my free time, I love singing Karaoke with my friends (อ่อ สำหรับฝรั่ง ออกเสียงว่า คา-รา-โอ-กี้ แทน คาราโอเกะ นะครับ)

 

ประมาณนี้พอไหวนะครับ โชคดีครับ You can make it!

ผจก.ลิ้นทอง
ติดตาม ! เรื่องงาน หางาน ปรึกษาเรื่อง บน Facebook คลิกเลยที่นี่

  ( #1789 ) แนะนำตัวเองเป็นภาษาอังกฤษ

  thank you. krab.

  อุ้ยเสี่ยวป้อ, กันยายน 13, 2010 1:12 pm

  ( #1788 ) แนะนำตัวเองเป็นภาษาอังกฤษ

  “Yo! Wasp up baby! How R ya doin’ this morning?”
  This is more like it home boy. Yeah!

  ติดอ่าง, กันยายน 12, 2010 5:48 pm

แสดงความเห็น

ผู้สนับสนุน