ตอบคำถาม เกี่ยวกับการทำงาน หางาน สมัครงาน

พนักงานคีย์ข้อมูลคืออะไรคะ

ตอนนี้หนูหางานทำอยู่ และได้เข้ามาดูงานในInternet พบงานน่าสนใจคะ คืองานคีย์ข้อมูล และส่งE-mail ทำงานวันละประมาณ 2-3 ชั่วโมง สามารถเอางานกลับไปทำที่บ้านได้ ไม่จำกัดวุฒิ ไม่ต้องมีประสบการณ์ เพียงแค่มีคอมพิวเตอร์ และInternet ก็สามารถทำงานได้ แถมรายได้ดีัวันละประมาณ 500-1,000 บาท เอกสารการสมัครก็แค่ สำเนาบัตรประชาชน สำเนาหน้าบัญชี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เป็นคำโฆษณาของงานที่หนูเข้าไปดูมาคะ แต่ที่หนูอยากทราบว่ามีงานที่สบายและได้เงินดีอย่างนี้จริงหรือคะ แล้วจะมีปัญหาอะไรตามมาไหมคะ คำโฆษณาเหล่านี้เชื่อถือได้มากน้อยแค่ไหนคะ ขอรบกวนด้วยคะ

อาจารย์อยากให้หนูฟังหูไว้หู เพราะเวลาโฆษณาเขามักจะไม่เปิดเผยถึงจุดเสียของงานที่ทำหรอกหนู  วิธีง่ายๆลองไปสัมภาษณ์หรือสอบถามจากคนที่เคยทำงานประเภทนี้ดูก่อนก็คงจะทราบได้ว่าเหมาะสมกับเราหรือไม่อย่างไร เพราะแต่ละคนจะมีความถนัดที่ไม่เหมือนกัน สิ่งสำคัญที่สุดต้องหาสิ่งที่ตัวเองถนัดและรักจะทำด้วย ต่อให้เป็นงานที่ดีเพียงใดหากเจ้าตัวไม่ชอบเสียอย่าง  ทำอย่างไรก็ไม่รุ่งหรอกครับ บางช่วงของชีวิตของคนหนุ่มสาวเป็นช่วงแห่งการค้นหาตัวเอง แต่หากหลังอายุ 30 ปีไปแล้วหากยังไม่รู้ว่าตัวเองเก่งหรือชอบอะไรจัดว่าค่อนข้างต้องซีเรียสกับชีวิตหน่อยแล้วล่ะ จะมัวปล่อยเวลาให้ผ่านไปวันๆคงไม่ได้หรอกครับเดี๋ยวจะไม่ทันชาวบ้านเขากว่าจะรู้ว่าตัวเองชอบอะไรอายุอาจเลยหลัก 4 หรือ หลัก 5 ไปแล้วไม่ทันได้ใช้ศักยภาพที่ค้นพบได้เต็มที่ก็จะแก่เสียก่อน ปัจจุบันงานด้านเกี่ยวกับข้อมูลมีให้ทำค่อนข้างเยอะยิ่งพวกที่ชอบเข้าไปแสดงความคิดเห็นใน Internet ก็จะมีงานให้ทำค่อนข้างมากส่วนมากมักเป็นงานที่ใช้สร้างภาพของสินค้าหรือชักจูงทางอ้อมให้คนนิยมหรือมาซื้อสินค้าของเขาเป็นต้น หรืออาจเป็นงานประเภทขายสินค้าโดยตรงโดยผ่านทาง Internet แทนการหาสมาชิกหรือแนะนำสินค้าโดยบุคคลเช่นสมัยก่อนเป็นต้น งานทุกงานไม่มีงานง่ายหรือสบายแล้วเงินดีหรอกครับ มีแต่งานที่ต้องขยันขันแข็งกว่าจะได้ค่าจ้างมา แต่สำหรับคนที่ชอบงานนั้นแล้วมันดูไม่เหนื่อยเลยใช่ไหมครับ คนที่ชอบงานนันเขาจึงกล้าเอ่ยได้ว่างานง่ายๆสบายๆค่าจ้างดี แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบต่อให้งานง่ายแสนง่ายก็บ่นอุบว่าไม่อยากทำเลย โดยสรุปต้องรัก(งาน)แล้วค่อยรุ่ง
ติดตาม ! เรื่องงาน หางาน ปรึกษาเรื่อง บน Facebook คลิกเลยที่นี่

    ( #39668 ) พนักงานคีย์ข้อมูลคืออะไรคะ

    (กลัวว่าจะโดนหลอกอะค่ะ)
    หลอกอาจจะมี ผมว่าไปขอดูใบประกอบกิจการตามกฏหมายก็ดีนะ เพราะบริษัทเหล่านี้ส่วนใหญ่ก็ถูกกฎหมายนะ หรือเอาแบบเน้นๆ ถ้ามีเส้นสายตร. ก็ขอให้ไปตรวจสอบดูก็ได้ อิอิ

    กหฟฟหกฟหก, กรกฎาคม 19, 2015 10:12 pm

แสดงความเห็น

ผู้สนับสนุน