ตอบคำถาม เกี่ยวกับการทำงาน หางาน สมัครงาน

เปลี่ยนสายงาน

ปัจจุบันอายุ 32 แล้ว จบตรีทำงานด้าน IT มาตั้งแต่จบใหม่ๆ ที่เดียวเลยไม่เคยย้าย อยู่มา 8 ปีและ ตั้งแต่เงินเดือน 9k ปัจจุบัน 18.5k ที่ทำงานเป็นโรงงาน พนักงานประมาณ 60 คน เจ้านายดีเพื่อนร่วมงานดีทุกอย่างดีหมด พอดีน้าแนะนำให้ลองไปสมัครงานที่ใหม่ดูเป็น Sale Co-Ordination ทำเกี่ยวกับ FIRE ALARM เค้าอยากได้วิศวะฯสัมภาษณ์งานแล้วผ่าน ให้ 21k ผ่านทดลองงานปรับเป็น 23k เลยลองบอกเจ้านายไปเค้าก็รั้งเราไว้โดยให้เท่ากันที่ 21k

เลยถามตัวเองว่าจาก IT เป็นเป็น sale-co เราจะทำได้มั้ย เพราะมันเปลี่ยนสายงานที่เราทำไปโดยสิ้นเชิง เลยคิดไม่ตกว่าชีวิตจะเอายังไงดีจะอยู่ที่เดิมดีมั้ยรึจะลองไปเสี่ยงกับงานใหม่ดู ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะชอบรึเปล่า แต่น้าก็อยากให้ลองเปลี่ยนดูอาจารย์ว่าไงดีครับ

นายจ้างเก่ายอมปรับเงินเดือนให้เท่าที่ใหม่ก็แสดงว่าเขาเห็นคุณค่าในตัวน้องแล้ว ทีนี้อยู่ที่น้องจะยอมออกไปเสี่ยงกับงานใหม่ที่ยังไม่แน่ใจว่าชอบหรือถนัดหรือไม่แลกกับการพบโลกของการทำงานใหม่ๆที่ไม่จำเจในบรรยากาศโรงงานแบบเดิมๆ ถ้าเป็นอาจารย์จะรอโอกาสอื่นต่อไปเชื่อว่าต้องมีใหม่ที่ดีกว่าเข้ามาในอนาคตแน่ๆครับ เรื่องแบบนี้บางทีวัยรุ่นก็ไม่ค่อยรอหรือรอไม่ได้ เรื่องนี้เข้าใจดีครับ 
ติดตาม ! เรื่องงาน หางาน ปรึกษาเรื่อง บน Facebook คลิกเลยที่นี่

แสดงความเห็น

ผู้สนับสนุน