ตอบคำถาม เกี่ยวกับการทำงาน หางาน สมัครงาน

เมื่อมือ1 มา

รบกวนสอบถามครับ
ผมออกมาจากบรอษัทเดิมเพราะ พี่ที่ชวนมาถูกดึงมาอยู่บริษัทใหม่ชวนมาผมก็ตัดสินใจมาเสี่ยงด้วยกัน มากันหลายคน แต่อยู่ที่เดิมผมทำการตลาดแต่เป็นมือสองที่พี่เค้าเลือกเพราะ มือ1 ชวนอล้วแต่ไม่มา
พอผ่านไปสองเดือน มือ1 เค้าขอมาอยู่ด้วย ทั้งๆที่ชวนแล้วไม่มา เจ้านายก็ยังจะเอามาอีก ถ้าเค้ามาก็จะตำแหน่งทับผม และเนื่องานก็ทับอีกที เมื่อมือ1 มาผมคงไม่สำคัญแล้ว เพราะเจ้านายยอมรับคนที่ชวนแล้วไม่มา แสดงว่าเค้าไม่เชื่อใจผมแล้วสิครับ ทั้งทีงานไม่ได้เยอะพอจะ มาทับกันได้ ดังนั้นผมควรทำยังไงครับ อยู่แบบไม่มีศักศรีย์หรือ ไปหาที่ใหม่ที่มีความต้องการ ติดต่อมาในตัวผมอีกสามที ดีครับ
รบกวนขอคำแนะนำด้วยครับ
ขอบคุณครับ
มือสอง

สุภาษิตของคนประสบความสำเร็จมีกล่าวไว้ว่าคนเป็นผู้นำไม่จำเป็นต้องเป็นเบอร์หนึ่งเสมอ ทุกคนมีความเป็นผู้นำอยู่ในตัวขึ้นอยู่กับว่าจะนำเรื่องอะไร ผู้นำตัวจริงต้องสร้างผู้นำหลายๆคนตามกันมาไม่ใช่ทิ้งภาระให้กับผู้นำที่ดูแลเป็นเบอร์หนึ่งอยู่คนเดียว แต่นายทุนเมืองไทยมักมีอาการขี้เกียจแบบว่าให้คนหนึ่งมาดูแลงานทุกอย่างเลย แล้วยกให้เป็นใหญ่ แกทำไม่ได้ฉันเปลี่ยนแก ในขณะที่ผู้นำที่เก่งต้องมีการสร้างผู้นำระดับรองๆลงไปอีกเผื่อไว้ โดยไม่ต้องพึ่งพิงแต่ผู้นำเบอร์หนึ่ง หรือแม้แต่พึ่งพิงความเป็นผู้นำของตัวเองในฐานะเจ้าของหรือเจ้านายใหญ่แต่อย่างเดียว ความมีวิสัยทัศน์และความสามารถใช้คนเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้นำตัวจริง หากผู้นำของน้องต้องการเปลี่ยนตัวโดยเอาเบอร์หนึ่งตัวจริงที่เขาไว้ใจมาทำหน้าที่แทนน้องที่เป็นตัว Acting ชั่วคราวหากเขาเก่งกว่าน้องจริง ต้องเรียนรู้และยอมรับจะดีที่สุด อย่าเอาความน้อยใจมาเป็นเหตุให้ทิ้งงาน(หากงานนี้ดีจริงๆ)  เห็นเบอร์หนึ่งบางคนไม่เก่งจริงในเรื่องงานแต่เขาอาจเก่งในเรื่องคนก็ได้รับความยอมรับจากลูกน้องเช่นกัน อยากให้ลองทำงานกับเขาสักพักก่อนตัดสินใจรับข้อเสนอของบริษัทอื่นๆ หลังจากลองทำงานด้วยกันแล้วมาชั่งตวงดูว่าจะไปดีหรือไม่ ข้อเสนอของงานใหม่ผมเชื่อว่าจะมีมาเรื่อยๆ อย่างน้อยหากเปลี่ยนงานแล้วต้องผิดหวังจะได้ไม่ต้องมาโทษตัวเองว่ารู้งี้ลองทำงานกับเขาก่อนสักพักดีกว่าเพราะไม่แน่อาจเข้ากันได้ก็ได้  อย่าลืมนะครับว่า "คนเก่ง คนมีความสามารถ แพ้คนที่นายทุนไว้วางใจเสมอ"
ติดตาม ! เรื่องงาน หางาน ปรึกษาเรื่อง บน Facebook คลิกเลยที่นี่

แสดงความเห็น

ผู้สนับสนุน