ตอบคำถาม เกี่ยวกับการทำงาน หางาน สมัครงาน

เปลี่ยนงานดีไหม

มีพี่ที่เคยทำงานด้วยกันชวนให้ไปทำงานแทนพี่เขา(พี่เขาได้ที่ใหม่) แต่ที่นั้นก็มีคนที่ผมรู้จักแต่ทำงานคนละตำแหน่ง แล้วผมก็ลองไปสมัคร ปรากฏว่าที่นั้นเค้ารับผมเข้าทำงาน แต่ผมลองมาคิดดูแล้วก็ไม่ได้ต่างจากที่เดิมเท่าไรเลยครับ ทั้งเงินเดือน ลักษณะงานที่ทำ เพื่อนร่วมงาน ผมควรจะไปที่ใหม่หรืออยู่ที่เก่าดีครับ ขอบพระคุณมากครับ

ขึ้นอยู่กับว่าปัจจุบันคุณมีความสุขดีกับที่เก่าไหมหากต้องแลกกันด้วยความเสี่ยงในการไปเริ่มสังคมในงานใหม่อีกที่หนึ่งซึ่งคุณแน่ใจแล้วหรือว่าไม่มีอะไรลึกๆในสังคมงานใหม่นั้นที่คุณยังไม่รู้ เรื่องผลประโยชน์ที่เป็นรูปธรรมคงไม่ต้องพูดถึงแล้วครับเพราะมันพอๆกัน ให้ดูในแง่ความสุข      ( Happiness ) ดีกว่าครับ เพราะสิ่งนี้ตีเป็นเงินไม่ได้หรอกอยู่ที่เราให้ค่ามัน ความสุขจากการทำงานในที่ใหม่เปรียบเทียบกับความสุขที่จะต้องเสียไปของงานที่เก่า ขอยกคติทางใจที่ผมเชื่ออยู่อย่างหนึ่งที่ว่า "Make a Life ,not just a living" ทำงานเพื่อความสุขให้ค่ามากกว่าทำงานเพื่อการมีกินมีใช้ หากเราไม่คำนึงถึงเรื่องทางวัตถุแล้วก็ควรวัดที่ตัวความสุขจากการทำงานจะดีกว่าครับ
ติดตาม ! เรื่องงาน หางาน ปรึกษาเรื่อง บน Facebook คลิกเลยที่นี่

    ( #7506 ) เปลี่ยนงานดีไหม

    มีปัญหากับเจ้านายคือเเขกเขาตั้งเงินไว้บนหัวเตียง1000บาทเเล้วหนูคิดว่าเขาให้ทิปเพราะเเขกไม่ได้บอกนิว่าฝากกไว้ให้เเกเเล้วสี่วันผ่านมาเเกถามว่าเขาตั้งเงินให้ไหมหนูบอกว่าไม่ได้ให้ไว้คือไม่รู้ว่าเงินนั้นเขาฝากไว้ให้แกเราเลยเถี่ยงกันเเกด่าหนูเเบบเสียหายทั้งที่หนูไม่รู้จริงจริงนะค่ะหนูเลยน้อยใจคิ ดว่าจะหางานใหม่ทำอาจารคิดว่าจะดีไหมค่ะ

    อมรรัตน์ โชติพานิช, ตุลาคม 29, 2012 2:57 pm

แสดงความเห็น

ผู้สนับสนุน