ตอบคำถาม เกี่ยวกับการทำงาน หางาน สมัครงาน

อายุ 30 เริ่มงานสายงานที่ไม่ได้เรียนจบมา

สวัสดีครับ อาจารย์ทั้ง 2
พอดีตอนนี้ผมอายุ 30 ปีแล้วครับ ตอนนี้ได้มีโอกาสเข้ามาทำงานเกี่ยวกับด้าน อากาศยาน ในตำแหน่ง Maintenance Aircraft Planning ซึ่งจริงๆแล้วผมไม่ได้จบทางด้านนี้มาโดยตรงครับ ผมจบวิศวอุตสาหการมาครับ ก่อนหน้านี้ผมก็ทำงานอยู่ในโรงงานอุตสาหกรรมทั่วๆไปหล่ะครับตั้งแต่จบมาก็ราวๆ 8 ปีแล้ว แต่ว่าตอนนี้ผมได้งานที่เป็นธุรกิจ อากาศยาน ของบริษัทแห่งหนึ่ง เพิ่งค้นพบตัวเองว่าชอบงานด้านนี้มากๆ แต่เนื่องจากเหมือนกบในกะลาครับ เลยไม่ได้เรียนมาทางด้านนี้ตั้งแต่เริ่มแรก แต่ไม่เป็นไรครับ ผมพร้อมสู้ต่อไปครับ อยากถามอาจารย์ว่า
1. อายุ 30 แล้วเริ่มต้นใหม่เกี่ยวกับสายงานทางด้านอากาศยาน ซึ่งผมไม่ได้เรียนมาเลยนี้จะดีไหมครับ
2. ในตำแหน่งผมสามารถต่อยอด เป็นช่างอากาศยาน License Aircraft Engineer ได้บ้างหรือปล่าวครับ (ถ้าผมทำงานควบในตำแหน่งช่างด้วย)
3. อายุที่เพิ่มขึ้นถ้าไปเข้างานที่ใหม่ที่เกี่ยวข้องกับอากาศยานจะมีผลในการพิจารณารับเข้าทำงานไหมครับ

ขอบคุณครับ
รักบิน…


 
ข้อ 1. อย่าให้ช้ากว่า 30 นะดีแล้วที่หาสิ่งที่ชอบเจอ ถ้าหลัง 30 ถือว่าเริ่มจะช้าแล้วนะ ข้อ 2. ต้องดูนโยบายบริษัทของน้องด้วยและต้องดูว่ามีการสอบผ่าน license ด้วยหรือไม่ หากไม่มีทั้งสองอย่างก็คงยากครับในความคิดเห็นส่วนตัวของผม 3.เท่าที่ทราบวงการการบินอายุก็เป็นเรื่องสำคัญเพราะบริษัทยังคงคำนึงถึงความสดใหม่ของพนักงานแต่ก็ต้องดูด้วยว่าทำตำแหน่งอะไร แม้แต่พนักงานต้อนรับหรือหัวหน้าพนักงานต้อนรับ ความเก๋าประสบการณ์ก็สำคัญอย่างยิ่งมิใช่คำนึงแต่ความสดใหม่แต่อย่างเดียว ยิ่งกัปตันด้วยแล้วยิ่งต้องคำนึงถึงประสบการณ์และชั่วโมงบินอย่างแน่นอน เข้าข่าย เครื่องบินใหม่ กัปตันเก๋า แอร์มีเสน่ห์(ทั้งแก่และไม่แก่)
ติดตาม ! เรื่องงาน หางาน ปรึกษาเรื่อง บน Facebook คลิกเลยที่นี่

แสดงความเห็น

ผู้สนับสนุน