ตอบคำถาม เกี่ยวกับการทำงาน หางาน สมัครงาน

ยังจะลาออกเพื่อหาประสบการณ์งานด้านอื่นได้หรือไม่

สวัสดีค่ะ ดิฉันอายุ 30 ปีแล้ว ทำงานมา 7 ปี ตั้งแต่เพิ่งเรียนจบ ตำแหน่งงานขยับมา 1 ขั้น (แต่เงินปรับขั้นไม่ถึง 1,000) เงินเดือนยังไม่ถึง 20,000 แต่บริษัทมีโบนัสประมาณ 4 เดือน (ยังไม่เคยได้น้อยกว่านี้) มีสวัสดิการดีในหลายๆอย่าง งานที่รับผิดชอบเป็นงานเกี่ยวกับเอกสารซะส่วนใหญ่ งานจะกึ่งๆ งานเลขา ดิฉันจบ ป.ตรี ด้านการเงินแต่ไม่ได้ใช้ด้านนี้เลย ไม่เก่งภาษาด้วย ตอนนี้พยายามเรียนเพิ่มแบบต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่ค่อยคล่อง เริ่มมีความรู้สึกเบื่องาน อยากทำอะไรใหม่ๆ แต่ไม่รู้จะทำงานด้านไหนได้ เพราะไม่มั่นใจในด้านภาษาเลย

อยากจะปรึกษาอาจารย์ค่ะว่าจะเรียนต่อด้าน MBA ไปก่อน (ขอทุนที่ทำงาน) แล้วค่อยลาออกไปหางานใหม่ เพราะที่เดิมแม้เรียนจบมาก็ไม่อัพวุฒิให้ หรือลาออกตอนนี้ไปหางานด้านอื่นทำดีกว่าค่ะ และอายุ 30 จะหายากไม๊ค่ะ เพราะไม่ได้มีประสบการณ์งานเฉพาะด้าน และไม่เก่งภาษาด้วย

ขอบคุณอาจารย์ค่ะ


 
เดินหน้าเรียน MBA ไปได้หากมีโอกาสแบบที่น้องว่าแล้วต้องรีบค้นหาตนเองให้เจอเพราะอายุเริ่มเข้า 30 แล้ว แต่การหางานใหม่เมื่ออายุ 30 ไม่จัดว่าช้าเกินไปหากเรามีประสบการณ์เก่าที่หนุนให้เราดูดีว่ามีความเชี่ยวชาญเฉพาะในสาขานั้นๆ ขอให้น้องโชคดีครับ 
 
ติดตาม ! เรื่องงาน หางาน ปรึกษาเรื่อง บน Facebook คลิกเลยที่นี่

แสดงความเห็น

ผู้สนับสนุน