ตอบคำถาม เกี่ยวกับการทำงาน หางาน สมัครงาน

ราชการ กับ รัฐวิสาหกิจ

เรียน ดร.วิชัย และ ผจก. ลิ้นทอง

ติดตามอ่าน MThai WorkTips มาพอสมควรไม่คิดว่าจะมีปัญหาเรื่องการทำงานกับเขาเหมือนกัน..
เรื่องมีอยู่ว่า..ขณะนี้ผมอายุ 28 จบ ป.โท เป็นข้าราชการ ทำงานเกี่ยวกับน้ำ เพิ่งบรรจุ 1 มิ.ย. 55 นี่เองครับ พอทำงานได้ซักอาทิตย์นึง เริ่มเห็นว่าไม่ชอบสภาพแวดล้อมและลักษณะงานเป็นหลัก รวมถึงเพื่อนร่วมงานอยู่พอสมควร อาจจะเพราะเพิ่งเปลี่ยนงานด้วย จริงๆ แล้วผมอยากอยู่รัฐวิสาหกิจเลยสอบที่นึงเกี่ยวกับน้ำเหมือนกันได้รอบรรจุอันดับ 1 แต่ด้วยเหตุผลอะไรไม่ทราบได้ไม่เรียกซักทีรอมาจะครึ่งปีแล้วครับ ระหว่างนั้นเลยมาสอบราชการ ซึ่งตอนที่สอบเข้ามาก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากนักแต่ดันได้

ขอเรียนถามว่า ถ้ารัฐวิฯ แห่งนั้นเรียกมาผมควรไปไปดีไหมครับ? เนื่องจากมีเหตุผลแฝงเรื่องเงินอยู่บ้างรวมถึงคาดว่าสภาพแวดล้อมในการทำงานน่าจะดีกว่าเพราะมีเพื่อนๆ น้องๆ อยู่ในนั้นบ้าง หรือ ควรทำราชการต่อไป? เพราะคิดถึงเรื่องสวัสดิการโดยเฉพาะพ่อแม่ด้วย ปล. ผมไม่ทำเอกชนครับ ขอบคุณมากครับ


 
คุณมีใจอยากทำงานวิสาหกิจเพราะเงินดีกว่าและสภาพแวดล้อมการทำงานเป็นสิ่งจูงใจคุณด้วย ให้เปรียบเทียบผลประโยชน์ว่าหากทำไประยะยาวแล้ว ผลประโยชน์ที่ได้จากวิสาหกิจสามารถชดเชยความมั่นคงด้านการรักษาพยาบาลให้กับคุณพ่อคุณแม่เราได้ไหม หากดูแล้วเห็นว่ามากกว่าก็เดินหน้าไปทางวิสาหกิจได้เลยครับ 
ติดตาม ! เรื่องงาน หางาน ปรึกษาเรื่อง บน Facebook คลิกเลยที่นี่

แสดงความเห็น

ผู้สนับสนุน