ตอบคำถาม เกี่ยวกับการทำงาน หางาน สมัครงาน

รับรองการทำงาน

สวัสดีครับอาจารย์
ผมมีเรื่องรบกวนและสอบถามครับ เนื่องจากว่าผมมีปัญหากับที่ทำงานเก่าผมจีงคิดว่าผมจะลาออกแต่ว่าทีนี้ผมเพ่งได้ยินมาว่าเขาจะออกใบรับรองการทำงานให้และบางครั้งบริษัทใหม่จะโทรไปเชคที่บริษัทเก่า

ผมจีงอยากรบกวนอาจารย์ว่าหากการที่บริษัทใหม่โทรไปสอบถามบริษัทเก่าแล้วบริษัทเก่าให้การตอบรับหรือว่าให้ข้อมูลเกี่ยวกับผมในทางที่ไม่ดีผมควรทำอย่างไรครับ และจะส่งผลกับผมเช่นใดบ้างครับ

ที่ผมกังวลเนื่องจากว่าผมมีปัญหากับที่ทำงานเก่ามันเป็นปัญหาของความขัดแย้งภายในองกรค์ที่มีความเห็นไม่ลงลอยกันและมีการทะเลาะแบ่งพวกกันเกิดขี้นครับ

ใช้วิธีป้องกันตัวไว้ก่อนกรณีหากที่ทำงานใหม่โทรไปถามที่ทำงานเก่าด้วยการให้ชื่อผู้ที่เราจะให้เป็นบุคคลอ้างอิงเป็นคนที่จะพูดถึงเราในทางบวก ถ้าเป็นไปได้ควรให้ชื่อบุคคลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือที่จะทำให้คุณเป็นที่ยอมรับได้จากองค์กรอื่นด้วยไม่เฉพาะบริษัทเก่าของคุณ   และหากเขาจะสอบถามควรให้เขาสอบถามฝ่ายทรัพยากรมนุษย์จะดีกว่าเพราะฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ไม่ให้ร้ายใครอย่างไม่มีเหตุผล  ปัญหาของคุณเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นทั่วไปไม่ควรกังวลใจมากนักเพราะคุณไม่ได้ไปทำผิดอาญาหรือทำความผิดร้ายแรงต่อบริษัทแต่อย่างไรและเพื่อนที่ไม่ชอบขี้หน้าก็ไม่สามารถทำอะไรคุณได้ หากบริษัทได้ยินอะไรไม่ดีเกี่ยวกับคุณเขาก็ต้องขอคุยกับคุณก่อนและคุณก็ต้องพร้อมจะอธิบายที่มาที่ไปของเรื่องทั้งหมดให้เขาเข้าใจจะดีที่สุดเกี่ยวกับเรื่องการเมืองภายในองค์กรเก่าของคุณ

ติดตาม ! เรื่องงาน หางาน ปรึกษาเรื่อง บน Facebook คลิกเลยที่นี่
ผู้สนับสนุน