ตอบคำถาม เกี่ยวกับการทำงาน หางาน สมัครงาน

ใบรับรองการทำงาน

คือดิฉันกำลังจะเปลี่ยนงานใหม่ โดยมีความตั้งใจที่จะทำตามกฎคือลาล่วงหน้า 30 วัน จนเมื่อวันที่ 11/08 ที่ผ่านมาได้แจ้งความจำนงค์ขอลาออกกับทางผจก. และทางฝ่ายบุคคล ทางทั้ง2ส่วนให้ไปแจ้งขอใบลาออกกับ director ของแผนกโดยตรง จึงได้มีโอกาสไปคุยวันที่ 15/08(เนื่องจากเป็นวันหยุดต่อเนื่อง12-14/08) ต่อมาdiector ได้อนุมัติ หลายวันผ่านไป ฝ่ายบุคคลเวียนใบลาออกมาให้ แต่อาจเกิดผิดพลาด ไปอยู่บนโตะของคนที่ชื่อเดียวกัน จนสุดท้ายใบลาออก ได้รับมาวันที่ 29/08 ที่ผ่านมา แต่หลังจากที่กรอกใบลาออกและใบขอหนังสือรับรอง ทางผจก.ก็ยังเก็บเอกสารเอาไว้กับตัว วางอยู่บนโตะ ไปกี่ทีก็ยังเจอ โดยมีการคุยกันไว้ว่าจะอยู่ช่วยเทรนงานคนใหม่จนถึง วันที่15/09นี้

ขอถามว่ากรณีแบบนี้ ทางดิฉันจะได้รับหนังสือรับรองากรทำงานอย่างถูกต้องไหม เพราะกังวล เนื่องจากตอนนี้อารมณ์อยากไปทำงานมันเหลือน้อย ก็ไปสายแทบทุกวัน แล้วก็มีขาดงานบ้าง แต่ก็แจ้งหัวทุกครั้งคะ

เมื่อมีการพูดคุยแล้วว่าจะลาออกและแจ้งล่วงหน้าแล้ว 1 เดือนซึ่งคุณอยากให้เป็น 11/9 ซึ่งจะครบหนึ่งเดือนหลังยื่นใบลาไปแล้ว  แต่หัวหน้าบอกขอให้เป็น 15/9 ก็จะเกินไปเพียงเล็กน้อยและจะลงกลางเดือนพอดีก็ควรจะตามใจหัวหน้าเพื่อการจากลาด้วยดี ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่ให้คุณออกหรอกนะ อาการดังกล่าวเกิดกับทุกคนที่กำลังจะไปและใจก็ไปแล้ว เพราะคุณได้แจ้งการลาออกล่วงหน้าแล้ว 1 เดือนเกิดเล็กน้อยให้เห็นแก่สัมพันธภาพดีกว่านะหนู ไปที่ใหม่ก็เจอสถานการณ์ใหม่ๆอีกเราไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร อยากให้แยกจากกันแล้วยังมองหน้ากันได้อยู่เป็นดีที่สุดครับ

ติดตาม ! เรื่องงาน หางาน ปรึกษาเรื่อง บน Facebook คลิกเลยที่นี่

แสดงความเห็น

ผู้สนับสนุน