เรื่องของจู๋หัก ที่ผู้ชายควรรู้

2009-03-25 : 16:39:06 tyler
เรื่องของจู๋หัก ที่ผู้ชายควรรู้ รูปที่ 1
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

กรณีชายหนุ่มที่อ้างว่าอวัยวะเพศแข็งตัวแล้วไม่ยอมอ่อนลงมา จึงใช้มือหักเพื่อระงับอาการ แต่เกิดความผิดพลาดจนทำให้อักเสบบวมช้ำเจ็บจนทนไม่ไหว ต้องให้แพทย์เร่งช่วยเหลือนั้น มีข้อสังเกตและข้อแนะนำทางการแพทย์เพื่อเป็นการเตือนใจบุรุษเพศทั้งหลาย

องคชาตเป็นอวัยวะสืบพันธุ์เพศชายที่มีความบอบบาง และไม่สามารถทนต่อการกระทบกระเทือนที่รุนแรงได้ การบาดเจ็บต่ออวัยวะสืบพันธุ์ชาย ราชวิทยาลัยศัลยแพทย์แห่งประเทศไทยและสมาคมศัลยแพทย์ระบบปัสสาวะ (ประเทศไทย) รายงานไว้ว่า อันตรายต่ออวัยวะสืบพันธุ์ชายพบได้ไม่บ่อยนัก แต่เนื่องจากเป็นอวัยวะที่สร้างความวิตกกังวลแก่คนไข้มาก หากรักษาไม่ถูกต้องอาจจะมีความผิดปกติ ผิดรูป รวมทั้งไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ หรืออาจจะเป็นหมันได้

ศ.น.พ.สมบุญ เหลืองวัฒนากิจ แพทย์ประจำแผนกทางเดินปัสสาวะ โรงพยาบาลกรุงเทพ อธิบายว่า การบาดเจ็บลักษณะองคชาตหักพบได้เรื่อยๆ สาเหตุเกือบทั้งหมดมาจากการมีเพศสัมพันธ์ที่ผิดท่า หรือได้รับการกระแทกขณะแข็งตัว

องคชาตเป็นอวัยวะที่ไม่มีกระดูก การบาดเจ็บนั้นความจริงแล้วจึงไม่ใช่การหัก แต่เป็นการฉีกขาดของเยื่อหุ้มรอบแกนขององคชาต (Tunica Albuginea)

การแข็งตัวขององคชาตเกิดขึ้นได้ เพราะภายในองคชาตมีกล้ามเนื้อที่มีลักษณะคล้ายฟองน้ำ เรียกว่า Corpora Cavernosa ทำหน้าที่ในการกักเก็บเลือด เมื่อเกิดสิ่งเร้าขึ้นเลือดจะมาคั่งบริเวณกล้ามเนื้อจนทำให้บวมขึ้น หลอดเลือดดำในองคชาตจะถูกกดด้วยร่างกายและเลือดจะคั่งอยู่บริเวณเนื้อเยื่อ Corpora Cavernosa ยิ่งมีเลือดสูบฉีดเข้ามากขึ้นเท่าใดองคชาตจะยิ่งตั้งตรงและแข็งตัวมาก

เนื้อเยื่อ Corpora Cavernosa จะถูกล้อมรอบด้วยเนื้อเยื่อ Tunica Albuginea ซึ่งมีความหนาและเหนียวมาก ขณะที่องคชาตแข็งตัว หากมีการกระทบกระแทกที่ผิดท่าอย่างรุนแรง เนื้อเยื่อ Tunica Albuginea ก็จะฉีกขาด จนอาจสามารถได้ยินเหมือนเสียงหักดัง “เป๊าะ”

เมื่อองคชาตหักจะมีเลือดออกจำนวนมาก ทำให้เกิดการบวมอย่างรวดเร็ว การรักษาผู้ป่วยจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดเพื่อเย็บ ซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่ฉีกขาด เพราะเนื้อเยื่อดังกล่าวไม่สามารถหายเองได้ เพราะจะทำให้องคชาตมีลักษณะโค้งงอ และมีความเจ็บปวดเมื่ออวัยวะเพศแข็งตัว และเสี่ยงที่จะเกิดการติดเชื้อได้

ผลการรักษาหากสามารถซ่อมแซมเนื้อเยื่อได้ดีจะสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้อย่างปกติ แต่ส่วนมากมักพบว่าผู้ป่วยมีปัญหาทางจิตใจ มีความกลัวได้รับการบาดเจ็บ จนส่งผลกระทบต่อการแข็งตัวตามปกติ

ส่วนผู้ที่มีความผิดปกติอื่นทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวค้าง มีหลายลักษณะ เช่น การอุดตันของเส้นเลือดบริเวณอวัยวะเพศ โรคประจำตัว หรือการรับประทานยาบางชนิดที่เร่งให้เกิดการแข็งตัว เป็นต้น

วิธีทำให้อวัยวะเพศอ่อนตัวเป็นปกตินั้น นอกเหนือจากการใช้น้ำอุ่นราดรดเพื่อระงับอาการแล้ว ยังสามารถทำได้เพียงแค่เปลี่ยนความสนใจไปในเรื่องอื่น ไม่นานอวัยวะเพศก็จะอ่อนตัวลง
ไม่จำเป็นต้องใช้วิธีอะไรพิเศษ

 

คอลัมน์ คอลัมน์ที่13

ที่มา ข่าวสด 24 มีนา52

อ่านข่าวเกี่ยวกับชายที่หักจู๋

หนุ่มจ๊าก โด่ไม่รู้ล้ม เลยหักจู๋ 19มีนา52

สอดท่อดามจู๋ หนุ่มหักเจ้าโลก 20มีนา52

เนื้อหา sex-playboy ที่เกี่ยวข้อง

ชัดเจน! หนุ่มอเมริกามีรสนิยมชอบสาวตูดใหญ...

 Adult Entertainment Expo 2010งานมห...

ผลวิจัย ความปารถนาทางเพศ ช ชอบประตูหลัง ...

โช นิชิโนะ คัดเลือก หนุ่มไทยไปเป็นพระเอก...

ติดตาม ! ข่าวแฟชั่น ทรงผม สุขภาพ รถยนต์ บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น : เรื่องของจู๋หัก ที่ผู้ชายควรรู้

เนื่องจากชาว Men.Mthai ให้ความสนใจเข้ามาแสดงความคิดเห็นในกระทู้ต่างๆ มากขึ้นเรื่อย ซึ่งต้องขอขอบคุณสมาชิกทุก ท่านที่ตอบรับและได้แสดงความคิดเห็นที่ดีเสมอมา แต่เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึ่ง ประสงค์จากเหตุดังนี้

  1. แสดงความคิดเห็นในเชิงก่อกวนนอกประเด็น และหรือสร้างความรำคาญให้แก่สมาชิกท่านอื่นๆ
  2. แสดงความคิดเห็นที่มีเจตนาประชาสัมพันธ์ขายสินค้า หรือโฆษณาแอบแฝง
  3. แสดงความคิดเห็นพาดพิงหรือสร้างความเสียหายให้แก่สมาชิกท่านอื่นๆ
  4. แสดงความคิดเห็น โดยใส่ข้อความส่วนตัว, อีเมล์ และเบอร์โทรศัพท์ อันผิดต่อกฏหมาย หรือละเมิดสิทธิส่วนบุคคล
  5. แสดงความคิดเห็นด้วยภาษาหยาบคาย และเชิงลามกอนาจาร เกินกว่าเหตุอย่างมาก
  6. แสดงความคิดเห็นหมิ่นสถาบันเบื้องสูง

ด้วยเหตุดังกล่าวเราจึงมีความจำเป็นต้องขอความร่วมมือจากสมาชิกชาว Men.Mthai เพื่อปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็นอย่างเสรี โดยทางทีมงานต้องขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อ เป็นการยืนยันตนเบื้องต้นได้จาก IP และ อีเมล์ที่ใช้สมัครสมาชิก เมื่อความคิดเห็นใดๆ นั้นสร้างความเสียหาย หรือ ผลกระทบดังที่กล่าวมาข้างต้น

เนื้อหานี้อนุญาติให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิก

หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หรือสมัครสมาชิกที่นี่ Register ที่นี่