รถพลังงานแสงอาทิตย์ ที่เล็กที่สุดในโลก

2011-07-22 : 10:16:30

รถพลังงานแสงอาทิตย์ ที่เล็กที่สุดในโลก

 

รถพลังงานแสงอาทิตย์ ที่เล็กที่สุดในโลก รูปที่ 1

วิศวกรส่วนใหญ่จะบอกกับเราว่า เทคโนโลยีที่ใช้สร้างรถที่สามารถวิ่งได้เองด้วยพลังงานแสงอาทิตย์เพียงอย่างเดียวยังไม่สามารถทำได้ในวันนี้ แต่เรื่องดังกล่าวอาจจะไม่จริงเสมอ ถ้าหากคุณผู้อ่านได้รู้จักกับแก็ดเจ็ต (gadget) ที่นำมาฝากกันวันนี้ ที่สำคัญคุณสามารถสร้างเองได้ด้วย เพราะมันมีขนาดแค่ 1.3 นิ้วเท่านั้น…ว้าว!!!

 

รถพลังงานแสงอาทิตย์ ที่เล็กที่สุดในโลก รูปที่ 2

รถพลังงานแสงอาทิตย์ ที่เล็กที่สุดในโลก รูปที่ 3

 

เว็บไซต์ Museum of Contemporary Art  ได้วางจำหน่ายรถแข่งจิ๋วของเล่นทีทำงานด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ โดยมันมีขนาดใหญ่กว่าเหรียญเงินเพียงเล็กน้อย แต่มันส์มาก รถแข่งจิ๋วโซล่าร์เซลเป็นผลงานการออกแบบของดีไซเนอร์ และวิศวกรเยอรมัน ซึ่งหลังคาของมันจะติดตั้งแผงโซลาร์เซล อีกทั้งล้อหน้าของมันยังสามารถปรับแต่งให้วิ่งเลี้ยวเป็นวงกลมได้ด้วย ในขณะที่ล้อที่ทำจากยางยิ่งทำให้สนุกเวลาเล่นบนโต๊ะทำงาน หรือพื้นผิวเรียบ ขอเพียงแค่มีแสงแดด โดยทางผู้สร้างกล่าวว่า มันวิ่งเร็วมาก ซึ่งต้องยกประโยชน์ให้มอเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็ก

รถแข่งจิ๋วพลังงานแสงอาทิตย์ ไม่ใช่ของเล่นสำหรับเด็กเล็ก เนื่องจากมันมีขนาดที่เล็กมากจนเด็กอาจหยิบมันเข้าปากได้ ขนาดของรถแข่งจิ๋วจะมีความยาวแค่ 1.3 นิ้ว กว้าง 0.85 นิ้ว และสูงแค่ 0.6 นิ้วเท่านั้น เกียร์ไนล่อน แกนล้อทำจากโลหะ ล้อยาง และตัวถังพลาสติก โดยทั้งหมดผลิตในเยอรมัน สนนราคาคันละ 25 เหรียญฯ หรือประมาณ 750 บาท

 

 

ave-flash”>

 

 

ที่มา : รถพลังงานแสงอาทิตย์ ที่เล็กที่สุดในโลก รูปที่ 4 ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

 


เนื้อหา men around ที่เกี่ยวข้อง

  เมื่อผู้ชายธรรมดากลายเป็นเซเลปใน...

จับเป้า รณรงค์มะเร็งอัณฑะ เทรนด์ใหม่เหล่...

  ชายคนหนึ่งมีไอ้หนูยาวถึง 30 นิ้ว ...

จากตอนที่แล้วที่ Men.mthai ได้เสนอกีฬามว...

ติดตาม ! ข่าวแฟชั่น ทรงผม สุขภาพ รถยนต์ บน Facebook คลิกเลยที่นี่

Notice: wpdb::prepare was called incorrectly. The query argument of wpdb::prepare() must have a placeholder. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 3.9.) in /home/www/mthai/html/men-2013/wp-includes/functions.php on line 3370
แสดงความคิดเห็น : รถพลังงานแสงอาทิตย์ ที่เล็กที่สุดในโลก

เนื่องจากชาว Men.Mthai ให้ความสนใจเข้ามาแสดงความคิดเห็นในกระทู้ต่างๆ มากขึ้นเรื่อย ซึ่งต้องขอขอบคุณสมาชิกทุก ท่านที่ตอบรับและได้แสดงความคิดเห็นที่ดีเสมอมา แต่เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึ่ง ประสงค์จากเหตุดังนี้

  1. แสดงความคิดเห็นในเชิงก่อกวนนอกประเด็น และหรือสร้างความรำคาญให้แก่สมาชิกท่านอื่นๆ
  2. แสดงความคิดเห็นที่มีเจตนาประชาสัมพันธ์ขายสินค้า หรือโฆษณาแอบแฝง
  3. แสดงความคิดเห็นพาดพิงหรือสร้างความเสียหายให้แก่สมาชิกท่านอื่นๆ
  4. แสดงความคิดเห็น โดยใส่ข้อความส่วนตัว, อีเมล์ และเบอร์โทรศัพท์ อันผิดต่อกฏหมาย หรือละเมิดสิทธิส่วนบุคคล
  5. แสดงความคิดเห็นด้วยภาษาหยาบคาย และเชิงลามกอนาจาร เกินกว่าเหตุอย่างมาก
  6. แสดงความคิดเห็นหมิ่นสถาบันเบื้องสูง

ด้วยเหตุดังกล่าวเราจึงมีความจำเป็นต้องขอความร่วมมือจากสมาชิกชาว Men.Mthai เพื่อปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็นอย่างเสรี โดยทางทีมงานต้องขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อ เป็นการยืนยันตนเบื้องต้นได้จาก IP และ อีเมล์ที่ใช้สมัครสมาชิก เมื่อความคิดเห็นใดๆ นั้นสร้างความเสียหาย หรือ ผลกระทบดังที่กล่าวมาข้างต้น

เนื้อหานี้อนุญาติให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิก

หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หรือสมัครสมาชิกที่นี่ Register ที่นี่