อากาศเปลี่ยน ผิวก็เปลี่ยน ดูแลยังไง?

2012-10-04 : 17:16:18

อากาศเปลี่ยน ผิวก็เปลี่ยน ดูแลยังไง?

 

อากาศเปลี่ยน ผิวก็เปลี่ยน ดูแลยังไง? รูปที่ 1

 

พูดถึงเรื่องอากาศบ้านเราแล้ว เปลี่ยนแปลงบ่อยยิ่งกว่าอะไรดี บางวันเราก็จะพบกับอากาศที่หลากหลายในวันเดียว เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝนตก อับชื้น ไหนจะหนาวเพราะต้องทำงานหรือนอนในห้องแอร์อีก นอกจากความรู้สึกทางร่างกายที่รู้ร้อน รู้หนาวแล้วนั้น ผิวเราก็เหมือนกัน ที่รู้สึก เพียงแต่มันพูดไม่ได้น่ะสิ

ผิวของเราโดนผลกระทบโดยตรงจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงเหล่านี้ จากหน้าร้อนสู่หน้าฝน และสู่หน้าหนาวในปลายปี ดังนั้นการดูแลผิวจึงต้องเปลี่ยนตามสภาพผิวที่เปลี่ยนไปในช่วงนั้นๆเช่นกัน ซึ่งตรงนี้อาจจะเป็นเรื่องที่คนส่วนใหญ่ไม่ได้นึกถึง

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่หนุ่มๆใช้อยู่ หารู้ไหมว่า “ควรเปลี่ยน” ให้เข้ากับสภาพอากาศ ณ ขณะนั้นๆด้วย ตัวอย่างเช่น หนุ่มผิวแห้ง ที่มักจะใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแห้งอยู่แล้ว เมื่อเข้าหน้าหนาว อากาศจะแห้งมากขึ่้น ทำให้ผิวหน้าแห้งเข้าไปอีก ดังนั้นจึงจำเป็นต้องหาผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นในระดับที่เข้มข้นมากขึ้นไปอีก หรือ ใช้ในปริมาณที่มากขึ้น เพื่อช่วยพยุงผิวไม่ให้แห้งกว่าเก่า ในขณะที่หนุ่มหน้ามัน เมื่อเข้าหน้าร้อน หรือ ช่วงที่อากาศร้อนเป็นพิเศษ หน้าก็จะมันเป็นพิเศษ ดังนั้นควรมองหาผลิตภัณฑ์ที่บางเบาเป็นพิเศษ ไม่ทำให้ผิวหน้านั้นมันมากกว่าเดิม เปลี่ยนจากครีม มาเป็น โลชั่น หรือ เซรั่ม ที่มีเนื้อเบากว่าแบบครีม ไม่ว่าจะเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ หรือ ครีมกันแดดก็ตาม  หรือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าต่างๆนอกเหนือจากนี้

* โดยปกติแล้ว ผลิตภัณฑ์ที่เป็นโลชั่น จะมีความบางเบามากกว่าแบบครีม ซึ่งเหมาะกับคนผิวหน้าแห้ง

หนุ่มๆควรเปลี่ยนผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ก่อนอากาศจะเปลี่ยนสักระยะ เพื่อให้ผิวเราได้ปรับตัว ก่อน ต้องมาเจอกับสภาพอากาศนั้นๆ สำหรับหนุ่มผิวแห้ง ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ ไกลโคลิค และ ซาลิไซลิค ที่เป็นตัวเหตุทำให้ผิวแห้งกว่าเดิม

นี่ก็ใกล้หน้าหนาวเข้ามาทุกที ไม่ว่าจะหนาวมากหรือหนาวน้อย หนาวกี่วันก็ตาม เตรียมตัวไว้สักหน่อยก็ไม่เสียหาย สงสารผิวหน้าเราหน่อยละกัน ไหนๆมันก็พูดไม่ได้แล้วเนอะ

 

 

สนับสนุนโดย…

หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน รูปที่ 9
http://www.facebook.com/vaselinementhailand

เนื้อหา เสริมหล่อ ที่เกี่ยวข้อง

เลือก วิธีกำจัดสิว อย่างฉลาดประสา สุภาพบ...

รีวิว ศัลยกรรมเปลี่ยนทั้งหน้า ข้อคิดดีๆส...

รอยดำจาก สิว ส่วนใหญ่แล้วเกิดทั้ง สิว เม...

น้ำหอม กลิ่นหวาน จาก 5หนุ่ม One Directio...

ติดตาม ! ข่าวแฟชั่น ทรงผม สุขภาพ รถยนต์ บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น : อากาศเปลี่ยน ผิวก็เปลี่ยน ดูแลยังไง?

เนื่องจากชาว Men.Mthai ให้ความสนใจเข้ามาแสดงความคิดเห็นในกระทู้ต่างๆ มากขึ้นเรื่อย ซึ่งต้องขอขอบคุณสมาชิกทุก ท่านที่ตอบรับและได้แสดงความคิดเห็นที่ดีเสมอมา แต่เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึ่ง ประสงค์จากเหตุดังนี้

  1. แสดงความคิดเห็นในเชิงก่อกวนนอกประเด็น และหรือสร้างความรำคาญให้แก่สมาชิกท่านอื่นๆ
  2. แสดงความคิดเห็นที่มีเจตนาประชาสัมพันธ์ขายสินค้า หรือโฆษณาแอบแฝง
  3. แสดงความคิดเห็นพาดพิงหรือสร้างความเสียหายให้แก่สมาชิกท่านอื่นๆ
  4. แสดงความคิดเห็น โดยใส่ข้อความส่วนตัว, อีเมล์ และเบอร์โทรศัพท์ อันผิดต่อกฏหมาย หรือละเมิดสิทธิส่วนบุคคล
  5. แสดงความคิดเห็นด้วยภาษาหยาบคาย และเชิงลามกอนาจาร เกินกว่าเหตุอย่างมาก
  6. แสดงความคิดเห็นหมิ่นสถาบันเบื้องสูง

ด้วยเหตุดังกล่าวเราจึงมีความจำเป็นต้องขอความร่วมมือจากสมาชิกชาว Men.Mthai เพื่อปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็นอย่างเสรี โดยทางทีมงานต้องขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อ เป็นการยืนยันตนเบื้องต้นได้จาก IP และ อีเมล์ที่ใช้สมัครสมาชิก เมื่อความคิดเห็นใดๆ นั้นสร้างความเสียหาย หรือ ผลกระทบดังที่กล่าวมาข้างต้น

เนื้อหานี้อนุญาติให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิก

หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หรือสมัครสมาชิกที่นี่ Register ที่นี่