แฟชั่น คิมทัน The Heirs แต่งให้หล่อสไตล์แฟชั่นหนุ่มเกาหลี

ถึงแม้ซีรีย์เกาหลีอยาก The Heirs จะจบไปแล้ว แต่ซีรีย์เรื่องนี้ย็ยังถือเป็นกระแสอยุ่นะครับ ถึงแม้ผมและผู้ชายอย่างเราส่วนมากจะไม่เคยดูก็เถอะนะ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าจะไม่รู้จักซีรี่ย์เรื่องนี้ (เพราะหน้าวอลเฟสบุคผมมีแต่สาวๆ แชร์รูปแชร์โพสกันยิ่งกว่าสแปมอีก) ผมจึงลองไปค้นคว้าหาดูมาซักตอน พอดูไปได้ซักพักผมก็เกิดไอเดียขึ้นมาได้ว่า ซีรี่ย์เรื่องนี้จริงๆมันก็แน่นไปด้วยเทรนด์ แฟชั่น เหมือนกันนะ ผมจึงขอรวบรวม แฟชั่น ผู้ชาย เท่ๆ จาก คิมทัน The Heirs มาให้เพื่อนๆ ได้อัพเดตกันครับ

Untitled-1

Men.MThai เราก็ขอหยิบยกชุด แฟชั่น เท่ๆ จาก คิมทัน The Heirs มานำเสนอเพื่อนๆ กันครับ ทางเราไม่ได้หมายความว่าให้เพื่อนๆ ไปซื้อชุดแบรนด์เนมราคาหลายหลัก มาใส่นะครับ แต่เราอยากให้เพื่อนๆ เพื่อนดูแนวทาง แฟชั่น การแต่งตัว แล้วไปปรับเปลี่ยนให้เข้ากับตัวเองครับ

แฟชั่น ชุดสูท

kt1

k11

ชุดสูท ถือว่าเป็นเสื้อผ้าที่สำคัญ ที่หนุ่มๆอย่างพวกเราควรจะมีติดตัวไว้สัก 2-3 ชุด ไว้สำหรับงานสำคัญที่เป็นพิธีการ งานเลี้ยง และงานสังสรรค์ทั่วไป หากใครที่ยังไม่มีชุดสูท ควรหาตัดมาสักชุดเถอะครับ เพราะยังไงๆ เราก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงงานพวกนี้ได้อยู่แล้ว อย่างน้อยคุณก็ต้องแต่งงานสักครั้งในชีวิตบ้างแหละ นอกจาก แฟชั่น สูทจะทำให้เราดูดีและภูมิฐานแล้ว มันยังจะเสริมสร้างบุตลิกภาพทำให้เราดูเป็นคนที่มีบุคลิกภาพที่ดีอีกด้วย

แฟชั่น เสื้อเชิ้ต และ ทีเชิ้ต

kt4

kt10

เสื้อเชิ้ต และ ทีเชิ้ต เป็นอะไรที่เราสวมใส่อยู่ทุกวัน การที่จะเลือกใส่ก็มีวิธีการง่ายๆดังนี้

คอปกเสื้อ : เสื้อเชิ้ตจะสวยหรือไม่สวยนั้น เราจะสามารถดูได้ง่าย ๆ จากปกเสื้อ เวลาจะเลือกเสื้อเชิ้ตให้ลองปลดกระดุมสองเม็ดบนดู (ในกรณีที่เสื้อติดกระดุมสุด) แล้วลองสังเหตุดูว่าเสื้อที่แบะออกมาทั้งสองข้างอยู่ในระดับที่เท่ากัน หรือเปล่า และ องศาเดียวกันหรือไม่ ถ้าอยู่ในระดับเดียวกันถือว่าโอเคเลย นอกจากนี้ยังต้องดูด้วยว่า ปกเสื้อที่ดีต้องอยู่ทรงให้คุณพลิกข้างใต้ปกเสื้อจะมีพลาสติกด้ามโครงของปก เสื้อให้แข็งอยู่ตลอดเวลา เพื่อไม่ให้คอและปกเสื้อเสียทรงได้

ช่วงไหล : ควรเลือกเสื้อที่มีความกว้างเกินความกว้างของไหลคุณประมาณ 1 นิ้ว แต่อย่าให้เกินกว่านั้นเพราะจะทำให้เราดูเป็นคนตัวใหญ่ และสำหรับคนที่รูปร่างค่อนข้างใหญ่แล้วก็ยิ่งต้องระวัง เพราะเมื่อเลือกเสื้อเชิ้ตที่ไหล่ตกมากๆ ก็จะทำให้ดูเป็นคนตัวใหญ่มากขึ้นไปอีก หรืออาจทำให้คุณดูอ้วนขึ้น

แขนเสื้อ : ต้องดูด้วยว่า ความยาวของแขนเสื้อสมดุลกับช่วงตัวหรือเปล่า เพราะถ้าแขนสั้นเต่อเกินไปจะทำให้เมื่อใส่แล้วดูเสียบุคลิกภาพ ความกว้างของแขนเสื้อนี่สำคัญเช่นกันค เราควรเลือกเสื้อเชิ้ตที่ขนาดของแขนไม่ฟิตเกินไป เพื่อที่เราจะได้สามารถขยับเขยื้อนตัวได้สะดวกเมื่อสวมใส่ และจะได้พับแขนเสื้อเมื่อต้องการเปลี่ยนอิริยาบถได้สะดวก

ช่วงตัว : เสื้อถ้าจะให้ดีที่สุดในตอนนี้จะต้องเน้นความเท่ และ ความสมาร์ท ควรเลือกแบบเข้ารูป (Slim fit) แต่ก็ไม่ควรที่จะเลือกทรงที่ฟิตจนเกินไปเพราะนอกจากจะขยับเขยื้อนตัวได้ไม่ลำบากแล้ว ยังทำให้เราเสียบุคลิกภาพอีกด้วย

การเลือกลาย : ถ้าชอบเสื้อเชิ้ตแบบมีลวดลาย สิ่งสำคัญที่สุดคือ ลายทาง เพราะสามารถใส่ได้ในทุกโอกาสและดูสุภาพ สามารถมิกซ์แอนแมชได้กับทั้งกางเกงสแลค หรือ จะกางเกงยีนส์ ก็ได้หลายๆ สไตล์ แต่ถ้าใครชอบใส่แบบลวดลาย ก็ต้องใส่ให้เหมาะกับ โอกาส โดยเฉพาะเรื่องสีกับลาย ถ้าต้องใส่ไปในงานทางการก็ไม่ควรจะเลือกสีที่ฉูดฉาดเกินไป

แฟชั่น เสื้อยีนส์ และ แจ็คเก็ต

kt6

kt14

kt8

แฟชั่น แจ็คเก็ต และ ยีนส์ จะช่วยเสริมลุคแมนบ่งบอกความเป็นชายให้เราได้อย่างมาก เพราะ แฟชั่น แจ็คเก็ตนอกจากสะใส่ง่ายส่วมสบายแล้ว ยังช่วยเพิ่มลุคที่ดูแบดๆ มีสเน่ห์ น่าค้นหาให้กับเราอีกด้วย

แค่นำแนวการแต่งตัว แฟชั่น แบบหนุ่มเกาหลี ไปปรับเปลี่ยนให้เข้ากับตัวเอง แค่นี้เราก็หล่อได้ไม่ต้องซื้อของแพงๆ แบบในซีรี่ย์แล้วครับ

เรียบเรียงเนื้อหาโดย IamEark & Men.MThai Team

 

avatar

โดย :

17 ธ.ค. 2556

Tag :

เนื้อหา fashion&style ที่เกี่ยวข้อง

"น้องดรีมมี่" สาวขี้อาย น่ารัก น่าค้นหาค...

CPS Chaps เสนอ แฟชั่นผู้ชาย โทนเข้ม มีสเ...

Olivier Rousteing ดีไซเนอร์ ฝีมือแรงที่ค...

รวมสุดยอด แฟชั่นสูทชาย ทั้งหล่อเกิด และพ...

ติดตาม ! ข่าวแฟชั่น ทรงผม สุขภาพ รถยนต์ บน Facebook คลิกเลยที่นี่
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
 • 3
  แฟชั่น คิมทัน The Heirs แต่งให้หล่อสไตล์แฟชั่นหนุ่มเกาหลี
  0 vote
  avatar
  ลองใส่แบบภาพที่2 โดนแซวทั้งวันเลย 5555
 • 2
  แฟชั่น คิมทัน The Heirs แต่งให้หล่อสไตล์แฟชั่นหนุ่มเกาหลี
  0 vote
  avatar
  สไตล์เกาหลีพ่องเมิงอะ ปัญญาอ่อนแต่งงี้บอกสไตล์เกาหลี ถุ้ย ขยันเอาดาราหน้าพลาสติคมาลงข่าวจริงๆ คิมทันฆวยไรไม่รู้จัก ดาราสถุน
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน

เนื้อหาที่น่าสนใจ

ร้องไห้หนักมาก! กระปู๋ ชายไทยเข้าข่าย เล็กที่สุดในโลก

ร้องไห้หนักมาก! กระปู๋ ชายไทย อยู่ในกลุ่...

จูน ถ่ายแบบ Maxim อวดหุ่นเพียวสวยสุดเซ็กซี่

จูน ชนัทกาญจน์ มาอวดหุ่นสวยใสในการถ่ายแบ...

น้องหมา อวดรวยบนโซเชียล เดี๋ยวนี้ไม่ใช่คนอย่างเดียว ที่ชอบอวด

น้องหมา อวดรวยบนโซเชียล เดี๋ยวนี้ไม่ใช่ค...

ดรีมมี่ RUSH สาวขี้อาย น่ารัก น่าค้นหา กับสัดส่วน 38-26-35

"น้องดรีมมี่" สาวขี้อาย น่ารัก น่าค้นหาค...