Nike Flyknit รองเท้าถักน้ำหนักเบาหวิว

2012-03-02 : 08:51:23

Nike Flyknit นวัตกรรมรองเท้าถักน้ำหนักเบาหวิว

 


ave-flash”>

 

ไนกี้ได้เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ที่น่าสนใจในรองเท้าสำหรับนักวิ่งรุ่น Flyknit ที่มีน้ำหนักเบาเหมือนกับเอาผ้ามาคลุมเท้าคุณ ซึ่งทางไนกี้บอกว่ามันจะเป็นเหมือนผิวหนังอีกชั้นนึงเลยทีเดียว

 

 Nike Flyknit รองเท้าถักน้ำหนักเบาหวิว รูปที่ 1

Nike Flyknit รองเท้าถักน้ำหนักเบาหวิว รูปที่ 2

ในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา ผู้ผลิตรองเท้าได้พยายามขยายตลาดไปยังกลุ่ม minimalist shoe ด้วยการเน้นที่ตัวรองเท้าเพียงอย่างเดียว พยายามลดวัสดุและเครื่องกันกระแทกให้น้อยลงอยู่ในระดับที่พอเพียงต่อการป้องกันการบาดเจ็บระหว่างใช้งานเพื่อให้การก้าวเดินเป็นธรรมชาติมากขึ้น

ในรองเท้ารุ่น Flyknits ไนกี้ได้ขยายการดีไซน์แบบ minimalist ไปยังส่วนบนของรองเท้า ด้วยการวัสดุแค่เพียงชั้นเดียวใส่มาเท่าที่เท้าต้องการ ช่วยให้ลดน้ำหนักและรู้สึกเบาเวลาสวมใส่ ซึ่งวัสดุด้านบนและลิ้นรองเท้าจะมีน้ำหนักแค่ 34 กรัม ในขณะที่รองเท้าเบอร์ 9 จะมีน้ำหนักรวมแค่ 160 กรัมเอง ไนกี้กล่าวว่า Flyknits จะมีน้ำหนักเบากว่ารุ่น Zoom Streak 3 ถึง 19% (ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน World Championships men marathon 2011 อันดับ 1-3 ก็ใส่รองเท้ารุ่นนี้วิ่งเข้าเส้นชัย)

Flyknits อาจจะไมได้ minimal เท่า Swiss Protection Socks แต่แรงจูงใจในการออกแบบมาจากสิ่งเดียวกัน ไนกี้ได้พัฒนาดีไซน์ของ Flyknit โดยมีพื้นฐานข้อมูลที่ได้มาจากนักวิ่งที่อยากได้รองเท้าที่มีน้ำหนักเบาที่เข้ากับถุงเท้า ซึ่งพวกเค้าใช้เวลาพัฒนาถึงสี่ปีเต็มในการประยุกต์ใช้ไหมพรมน้ำหนักเบาให้กลายเป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่น,แข็งแรงและมั่นคงพอสำหรับมาผลิตรองเท้า ด้วยเทคโนโลยี micro-engineered knit ชั้นสูงทำให้นักกีฬารู้สึกเบาและกระชับเมื่อใส่ถุงเท้า พร้อมแข็งแรงพอที่จะรองรับน้ำหนักเท้าและสามารถคงรูปได้เมื่อนำมาใช้ครั้งต่อไป

ไนกี้ได้วิเคราะห์ความต้องการของนักวิ่ง นำมาพัฒนาด้วยเทคโนโลยีทางวิศวกรรมในบริเวณด้านบนของรองเท้าที่ต้องการความยืดหยุ่น เพื่อสนับสนุนการเคลื่อนไหวและระบายอากาศซึ่งน่าจะให้ผลดีในการวิ่งระยะทางไกลๆ ไนกี้จะเปิดตัวเทคโนโลยีนี้ด้วยการเปิดตัวนักวิ่ง Flyknit ซึ่งจะมีนักวิ่งมาราธอนจากเคนย่า, อังกฤษ, รัสเซียและอเมริกาใส่รองเท้าคู่นี้ในการแข่งขันช่วงฤดูใบไม้ผลินี้

นอกจากนี้ทางไนกี้จะออกรองเท้า Flyknit Trainer+ สำหรับใส่ฝึกซ้อมทุกวัน โดยจะมีน้ำหนักมากกว่ารุ่นธรรมดานิดหน่อยโดยจะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคมนี้

 

ที่มา : http://www.dailygizmo.tv

 

 

Nike Flyknit รองเท้าถักน้ำหนักเบาหวิว รูปที่ 3

ศูนย์ฝึกอบรมฟุตบอลแห่งแรกในแอฟริกา ของ NIKE

Soccer Centre ศูนย์การฝึกอบรมฟุตบอลของ Nike ในแอฟริกาใต้
Nike Flyknit รองเท้าถักน้ำหนักเบาหวิว รูปที่ 5

Nike “Use Sports” คลิปโฆษณาไนกี้จีน ยอดชมทะลุ 9 ล้าน

Nike China: “Use Sports” คลิปโฆษณาชิ้นดีจากไนกี้ประเทศจีน
Nike Flyknit รองเท้าถักน้ำหนักเบาหวิว รูปที่ 6

GREENPEACE ร่วมใจกัน’ถอด’ทั่วโลก !!

Greenpeace: world’s largest striptease to challenge Adidas and Nike to Detox


 

 

เนื้อหา fashion&style ที่เกี่ยวข้อง

กางเกงยีนส์ Lee แฟชั่นกางเกงยีนส์ ที่สาม...

  จะร้อนหรือจะฝนตกกางเกงสี่ส่ว...

ติดตาม ! ข่าวแฟชั่น ทรงผม สุขภาพ รถยนต์ บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น : Nike Flyknit รองเท้าถักน้ำหนักเบาหวิว

เนื่องจากชาว Men.Mthai ให้ความสนใจเข้ามาแสดงความคิดเห็นในกระทู้ต่างๆ มากขึ้นเรื่อย ซึ่งต้องขอขอบคุณสมาชิกทุก ท่านที่ตอบรับและได้แสดงความคิดเห็นที่ดีเสมอมา แต่เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึ่ง ประสงค์จากเหตุดังนี้

  1. แสดงความคิดเห็นในเชิงก่อกวนนอกประเด็น และหรือสร้างความรำคาญให้แก่สมาชิกท่านอื่นๆ
  2. แสดงความคิดเห็นที่มีเจตนาประชาสัมพันธ์ขายสินค้า หรือโฆษณาแอบแฝง
  3. แสดงความคิดเห็นพาดพิงหรือสร้างความเสียหายให้แก่สมาชิกท่านอื่นๆ
  4. แสดงความคิดเห็น โดยใส่ข้อความส่วนตัว, อีเมล์ และเบอร์โทรศัพท์ อันผิดต่อกฏหมาย หรือละเมิดสิทธิส่วนบุคคล
  5. แสดงความคิดเห็นด้วยภาษาหยาบคาย และเชิงลามกอนาจาร เกินกว่าเหตุอย่างมาก
  6. แสดงความคิดเห็นหมิ่นสถาบันเบื้องสูง

ด้วยเหตุดังกล่าวเราจึงมีความจำเป็นต้องขอความร่วมมือจากสมาชิกชาว Men.Mthai เพื่อปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็นอย่างเสรี โดยทางทีมงานต้องขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อ เป็นการยืนยันตนเบื้องต้นได้จาก IP และ อีเมล์ที่ใช้สมัครสมาชิก เมื่อความคิดเห็นใดๆ นั้นสร้างความเสียหาย หรือ ผลกระทบดังที่กล่าวมาข้างต้น

เนื้อหานี้อนุญาติให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิก

หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หรือสมัครสมาชิกที่นี่ Register ที่นี่